Tin hoạt động Hội

07/09/2022
- Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Ra mắt 02 câu lạc bộ Phụ nữ hội nhập quốc tế về môi trường
- Hội LHPN tỉnh Hậu Giang: Giám sát việc thực hiện Điều 90 Luật trẻ em (Luật 102/2016/QH13)
- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức thành công Giải Cầu lông truyền thống
1. 02 CLB “Phụ nữ hội nhập quốc tế và môi trường” xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) và xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh) chụp hình lưu niệm lễ ra mắt với các đại biểu

Tin hoạt động Hội

- Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Ra mắt 02 câu lạc bộ Phụ nữ hội nhập quốc tế về môi trường

Mô hình do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Quảng Bình thành lập tại xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) và xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh). Mỗi CLB gồm 50 thành viên, hoạt động dưới sự điều hành trực tiếp của 05 thành viên trong Ban chủ nhiệm. Trên tinh thần tự nguyện, CLB “Phụ nữ hội nhập quốc tế về môi trường” sẽ xây dựng các sản phẩm truyền thông phục vụ sinh hoạt định kỳ dưới hình thức sân khấu hoá như clip, kịch ngắn, bài hát và tổ chức sinh hoạt định kỳ theo tháng với một số chủ đề được tập huấn. Đồng thời, ra quân làm sạch môi trường và giữ vệ sinh thường xuyên tại một địa bàn cố định được cấp trên giao như khu vực công cộng, nhà văn hóa, khu vực đông khách du lịch…

Sau lễ ra mắt, thành viên các CLB tham gia lớp tập huấn giảng viên nguồn (TOT) về các nội dung: Giới trong giảm nhẹ rủi ro, thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu; Giới thiệu chung về EVFTA, vai trò của tổ chức Hội phụ nữ và phụ nữ địa phương trong thực thi hiệp định thương mại này cùng các lưu ý về phát triển xanh bền vững, bảo vệ môi trường; Vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường.

Các học viên tham gia Chương trình tập huấn TOT

Được biết, việc thành lập CLB “Phụ nữ hội nhập quốc tế về môi trường” là một trong những hoạt động của Hội LHPN tỉnh Quảng Bình nhằm triển khai Kế hoạch “Hỗ trợ phụ nữ bảo vệ môi trường, thực thi các hiệp định thương mại tự do và cam kết quốc tế về môi trường” do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tài trợ.

- Hội LHPN tỉnh Hậu Giang: Giám sát việc thực hiện Điều 90 Luật trẻ em (Luật 102/2016/QH13)

Hội LHPN tỉnh Hậu Giang tổ chức đoàn giám sát việc việc thực hiện Điều 90 Luật trẻ em (Luật 102/2016/QH13) về trách nhiệm của UBND các cấp trong thực hiện quản lý nhà nước về trẻ em theo thẩm quyền đối với UBND Thị xã Long Mỹ và huyện Vị Thủy. Thành phần Đoàn giám sát theo cơ cấu các ngành có liên quan như Ban Dân vận Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động TBXH, Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh Hậu Giang.

Hội LHPN tỉnh Hậu Giang tổ chức đoàn giám sát việc việc thực hiện Điều 90 Luật trẻ em (Luật 102/2016/QH13) đối với UBND huyện Vị Thủy

Qua giám sát cho thấy việc triển khai thực hiện thực hiện Điều 90 Luật trẻ em (Luật 102/2016/QH13) của 02 đơn vị thời gian qua được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Cấp ủy, Ủy ban Nhân dân, sự phối hợp đồng bộ của các ngành có liên quan, các tổ chức đoàn thể nhất là trong công tác tuyên truyền được chú trọng, truyền tải thông tin đến đến nhân dân được biết và thực hiện về công tác trẻ em; việc rà soát, lập danh sách trẻ em, chăm lo về vật chất lẫn tinh thần,… Đoàn giám sát cũng đề nghị đơn vị được giám sát quan tâm công tác kiểm tra, giám sát các cơ quan tham mưu, địa phương trong việc thực hiện công tác trẻ em, các thiết chế vui chơi, giải trí, cán bộ thực hiện nhiệm vụ, thống kê rà soát định kỳ số lượng trẻ em trên địa bàn để đảm bảo không bỏ sót đối tượng, việc thực các chính sách đối với trẻ em.

- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức thành công Giải Cầu lông truyền thống

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; hướng tới chào mừng 92 năm thành lập Hội LHPN Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022), Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Giải Cầu lông truyền thống phụ nữ lần thứ XXIII, năm 2022. Giải đấu thu hút 132 vận động viên đến từ 22 đội đại diện cho 10 huyện, thành phố và 12 cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tham gia thi đấu ở 14 nội dung giải.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ngụy Thị Tuyến, Trưởng ban tổ chức giải trao cờ và giải thưởng cho các VĐV

Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, các vận động viên đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, hấp dẫn. Giải Cầu lông truyền thống phụ nữ là một hoạt động thể dục thể thao thiết thực nhằm cổ vũ phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, hội viên phụ nữ, qua đó, tạo sân chơi bổ ích để chị em được giao lưu, học hỏi, góp phần tăng cường rèn luyện sức khoẻ theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Bích Thảo; Hồng Diễm; Bth Bắc Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video