Tin hoạt động Hội

29/07/2023
- Sơn La: Tập huấn công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật
- Gia Lai: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho Chủ tịch/nguồn Chủ tịch Hội LHPN cấp xã
- Quảng Ngãi: Ra mắt mô hình "Chăm sóc người có công cách mạng neo đơn"
Hội nghị tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho 120 Chủ tịch, uỷ viên BCH Hội LHPN các xã, phường, thị trấn; tuyên truyền viên, chi hội trưởng của Hội LHPN 12 huyện/thành phố

- Sơn La: Tập huấn công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Hội LHPN tỉnh Sơn La vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho 120 Chủ tịch, uỷ viên BCH Hội LHPN các xã, phường, thị trấn; tuyên truyền viên, chi hội trưởng của Hội LHPN 12 huyện/thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về: Các điểm mới trong Luật Phòng, chống Bạo lực gia đình (sửa đổi); Luật Phòng, chống mua bán người và các quy định về công tác phòng chống mua bán người; kỹ năng cơ bản phòng tránh bạo lực và xâm hại trẻ em; nhận diện và phòng, chống lừa đảo trực tuyến và một số vấn đề về nắm tình hình tư tưởng trong giai đoạn hiện nay nhằm phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các đối tượng thù địch, phản động, lưu vong.

Hội nghị tập huấn là dịp để các các đại biểu được nâng cao kiến thức và kỹ năng, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật tại Hội phụ nữ cấp cơ sở, đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở nước ta hiện nay nhằm xây dựng một xã hội đề cao các giá trị của quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân trên tinh thần dân chủ, pháp quyền trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

- Gia Lai: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho Chủ tịch/nguồn Chủ tịch Hội LHPN cấp xã

Từ ngày 24 đến 28/7/2023, Hội LHPN tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2023 cho 100 chị là Chủ tịch/nguồn Chủ tịch Hội LHPN cấp xã.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được nghiên cứu các chuyên đề: Chính sách và quy định pháp luật về phụ nữ và bình đẳng giới; Một số nội dung về công tác tuyên giáo năm 2023; Hướng dẫn phương pháp, quy trình kiểm tra giám sát; Chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác; một số nội dung về tuyên truyền hội viên phụ nữ người dân tộc - tôn giáo; Công tác giám sát, phản biện xã hội năm 2023; Hướng dẫn triển khai bộ tiêu chí đánh giá phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Gia Lai thời kỳ mới: tiến bộ trong nhận thức, sáng tạo trong hành động, trách nhiệm với cộng đồng”; Hướng dẫn một số nội dung mới về công tác thi đua khen thưởng, nhiệm kỳ 2022-2027; Hướng dẫn công tác tập hợp, phát triển hội viên tại cơ sở, giải pháp nâng cao tỷ lệ tập hợp hội viên tại cơ sở Hội tập hợp dưới 60%,…

Sau chương trình tập huấn, học viên có thể vận dụng các kiến thức, kỹ năng trong việc triển khai các phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đề ra.

- Quảng Ngãi: Ra mắt mô hình "Chăm sóc người có công cách mạng neo đơn"

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Hội LHPN xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh đã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Chăm sóc người có công cách mạng neo đơn". Mô hình được thành lập nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tham gia các hoạt động thực hiện chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt là chăm lo, giúp đỡ người có công cách mạng neo đơn trên địa bàn.

Tại buổi lễ ra mắt, Hội LHPN xã Tịnh Bình đã thăm hỏi, tặng quà; dọn dẹp vệ sinh nhà cửa cho 02 gia đình chính sách neo đơn (gia đình cụ Lê Thị Tâm - xóm 12, thôn Bình Nam và gia đình cụ Lê Thị Tấn - xóm 3, thôn Bình Đông). Chi hội phụ nữ thôn Bình Nam cũng đã đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Võ Thị Kiển, xóm 1, thôn Bình Nam, bà là bệnh binh, hiện đang bị bệnh nặng, với số tiền 500 ngàn đồng và 25 kg gạo.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Nguyễn Hiền; Btc Gia Lai; Kim Cúc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video