Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu

10/08/2023
- Tổ chức 7 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội
- Bàn giao 3 “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo
- Hội LHPN huyện Phước Long trao vốn cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

- Tổ chức 7 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội 

Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 7 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2023 tại 7 huyện/thị/thành phố, mỗi lớp 30 đại biểu với tổng số 210 đại biểu. Mỗi lớp 1 ngày và đối tượng là chi hội trưởng phụ nữ các khóm, ấp.

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được nghiên cứu các chuyên đề về: công tác tập hợp phát triển và quản lý hội viên, kỹ năng công tác cho cán bộ Hội cơ sở; hoạt động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ lên tiếng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em và tham gia giải quyết vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em; hướng dẫn tổ chức buổi sinh hoạt chi hội, tổ phụ nữ; một số kỹ năng cơ bản về hòa giải mâu thuẫn trong gia đình; kỹ năng tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trẻ em; phòng chống tệ nạn xã hội, hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc; các chính sách pháp luật về sức khỏe, sinh sản.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên có thêm những kiến thức mới, vững vàng về chính trị, nâng cao kỹ năng tuyên truyền. Từ đó áp dụng vào hoạt động thực tiễn, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây còn là dịp để chị em chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai các phong trào phụ nữ tại địa phương. Qua đó, cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về những cách làm hay, sáng tạo của từng đơn vị trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ. 

- Bàn giao 3 “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Bạc Liêu và UBND xã Châu Thới tổ chức bàn giao Mái ấm tình thương cho chị Lê Tú Trinh, ngụ tại ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi. Căn nhà trị giá 110 triệu đồng, trong đó Hội LHPN tỉnh vận động Ngân hàng BIDV Bạc Liêu tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân của chị Trinh hỗ trợ.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh bàn giao mái ấm tình thương tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi

 

Chiều cùng ngày, Hội LHPN tỉnh và đại diện Ngân hàng bàn giao thêm 2 căn “Mái ấm tình thương” cho chị Phan Thị Định (khóm 9, phường 1, TP. Bạc Liêu) và chị Thạch Nang (ấp Công Điền, xã Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu), mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Cả 3 chị là hội viên phụ nữ nghèo và gặp khó khăn về nhà ở. Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng đã tặng quà trị giá 300 nghìn đồng cho 3 hộ hội viên được nhận nhà.

- Hội LHPN huyện Phước Long trao vốn cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, vừa qua, Hội LHPN huyện Phước Long đã tổ chức trao vốn hỗ trợ của CLB Đồng hành cùng phụ nữ khó khăn cho 5 hội viên phụ nữ của tổ “Mua bán nhỏ” của ấp Bình Lễ, xã Vĩnh Phú Tây, mỗi chị hội viên được cho mượn 5 triệu đồng tiền vốn để đầu tư mua bán nhỏ, tạo thêm thu nhập cho gia đình.

Hội LHPN huyện Phước Long trao vốn hỗ trợ cho hội viên phụ nữ

 

Số tiền trên do các thành viên trong CLB Đồng hành cùng phụ nữ khó khăn của Hội LHPN huyện Phước Long vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và cán bộ, hội viên phụ nữ khá giả trên địa bàn huyện đóng góp. Từ nguồn vốn đó, CLB sẽ cho 1 tổ chức cơ sở Hội mượn vốn theo hình thức xoay vòng. Sau 1 năm sẽ thu hồi vốn và cho chị em khác mượn vốn để tiếp tục đầu tư phát triển kinh tế. Tuy số vốn không nhiều nhưng đây là một trong những việc làm có ý nghĩa, thiết thực của Hội LHPN huyện Phước Long, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc đóng góp vốn hỗ trợ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các chị có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống.                                                       

Mỹ Tường

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video