Vĩnh Long: Sôi nổi Hội thi Dân vũ thể thao năm 2025

Đến với Hội thi dân vũ thể thao năm 2025, có 11 đội tham gia đều là cán bộ, hội viên đến Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc trong tỉnh. Mỗi đội có từ 08 đến 10 thí sinh, trải qua 2 phần thi, gồm: Thi giới thiệu về đội, trình diễn tiết mục bắt buộc và tiết mục tự chọn.
Đối với tiết mục bắt buộc, Hội LHPN tỉnh cung cấp file bài múa Dân vũ mẫu: “Cô gái Sài Gòn đi tải đạn”. Riêng tiết mục tự chọn các đội thể hiện bài múa trên nền nhạc các ca khúc Việt Nam, ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Hội thi đặc biệt khuyến khích sử dụng nhạc nền thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc nhưng không trùng với bài múa đã tham gia Hội thi Dân vũ thể thao năm 2023, 2024 trước đó.
Kết quả Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Hội LHPN huyện Bình Tân, đồng giải Nhì cho Hội LHPN huyện Trà Ôn và Thành phố Vĩnh Long 1, đồng giải Ba cho Hội LHPN Mang Thít 1 và Tam Bình.
Thông qua Hội thi, Ban tổ chức mong muốn tạo cơ hội cho các hội viên, phụ nữ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác và cuộc sống đời thường. Cũng qua đây để tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực lựa chọn môn thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khoẻ; góp phần lan toả hình ảnh về hoạt động Hội tham gia xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở.