Xây dựng cuộc sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em

29/11/2022
- Hải Dương: Tập huấn phòng, chống mua bán người, tội phạm công nghệ cao; giữ gìn trật tự an toàn giao thông đường bộ
- Bình Định: Hội LHPN TX Hoài Nhơn tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tác hại của ma túy
Đại diện Công an hình sự huyện Gia Lộc cung cấp các kiến thức về phòng, chống mua bán người cho các TTV của Hội LHPN huyện Gia Lộc

- Hải Dương: Tập huấn phòng, chống mua bán người, tội phạm công nghệ cao; giữ gìn trật tự an toàn giao thông đường bộ

Ngày 24/11/2022, Hội LHPN tỉnh Hải Dương tổ chức tập huấn về kiến thức phòng, chống mua bán người; phòng, chống tội phạm công nghệ cao; kiến thức về trật tự, an toàn giao thông đường bộ cho gần 100 tuyên truyền viên trên địa bàn huyện Gia Lộc.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp các kiến thức về thực trạng nạn mua bán người hiện nay; những thủ đoạn của tội phạm mua bán người; các thủ đoạn lừa đảo qua không gian mạng, khuyến cáo và biện pháp phòng, chống mua bán người, lừa đảo qua không gian mạng; các quy định của Nhà nước về phòng, chống tội phạm mua bán người; trách nhiệm của mỗi cá nhân và gia đình, của tổ chức Hội trong phòng, chống tội phạm mua bán người, tội phạm lừa đảo.

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên còn được trang bị  kiến thức về pháp luật trật tự an toàn giao thông và những vấn đề trọng tâm liên quan đến người tham gia giao thông như Luật Giao thông (các nhóm biển báo giao thông thường gặp, một số quy định xử phạt vi phạm Luật giao thông đường bộ); hành vi tham gia giao thông.

Sau khi được tập huấn, các học viên  tiếp tục tuyên truyền đến người thân, hội viên phụ nữ và người dân về các nội dung trên nhằm chung tay xây dựng cuộc sống bình yên, an toàn cho phụ nữ, trẻ em và mọi người.

- Bình Định: Hội LHPN TX Hoài Nhơn tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tác hại của ma túy

Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn phối hợp Ban An toàn giao thông và Hội Nông dân thị xã tổ chức truyền thông về an toàn giao thông tại 02 phường Hoài Tân và Hoài Thanh Tây với hơn 100 cán bộ, HVPN tham dự. Thông qua buổi truyền thông, cán bộ, hội viên phụ nữ được nghe thông tin về thực trạng an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nói chung, trên địa bàn thị xã nói riêng thời gian qua; đồng thời được  nghe phân tích nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả để lại của những vụ tai nạn giao thông và giải pháp giảm thiểu tình trạng xảy ra tai nạn giao thông hiện nay; tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông, hướng dẫn một số quy tắc và cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông...

Cán bộ công an thị xã Hoài Nhơn tuyền truyền về tác hại của ma túy

Bên cạnh đó, tại chương trình, chị em cũng được nghe tuyên truyền về đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn thị xã trong tình hình mới gắn phòng, chống ma tuý với phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội khác.

Nguyễn Thu, Hội LHPN Hoài Nhơn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video