Video

Hà Tĩnh: Sôi nổi các công trình, phần việc thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

05/06/2026
Thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, các cấp Hội LHPN toàn tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia trong cán bộ, hội viên phụ nữ.
Hội LHPN tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vũ Quang

Trong đó, Hội LHPN tỉnh đã tập trung thực hiện 4 phần việc trọng tâm gắn với công tác an sinh xã hội, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em khó khăn. Nổi bật là hoạt động kết nối nhận đỡ đầu 19 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền cam kết hỗ trợ 342 triệu đồng; đồng thời kết nối, trao tặng 4.924 suất quà, học bổng cho phụ nữ, trẻ em khó khăn và phụ nữ bị ảnh hưởng bởi thiên tai với tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng.

Tiếp tục đồng hành cùng phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với TW Hội hỗ trợ 60 con bò lai sinh sản cho 30 hộ phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo tại xã Sơn Tiến với tổng trị giá 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, 140 mô hình sinh kế bằng gà giống trị giá 490 triệu đồng đã được trao tặng cho hội viên phụ nữ, góp phần tạo điều kiện để chị em phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Các hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ Hội, hội viên phụ nữ cũng được quan tâm triển khai thông qua chuỗi 8 lớp tập huấn về công nghệ thông tin, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, kỹ năng làm mẹ cùng con… giúp chị em nâng cao kiến thức, kỹ năng và từng bước thích ứng với yêu cầu trong giai đoạn mới.

Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh còn triển khai thêm nhiều hoạt động thiết thực như hỗ trợ xây mới 3 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Đức Thịnh, Vũ Quang, Hương Xuân với tổng trị giá 210 triệu đồng; hỗ trợ thành lập mới 1 Hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý với số tiền 20 triệu đồng. Đặc biệt, Câu lạc bộ “Phụ nữ đoàn kết - tự lực vươn lên” tại xã Hương Xuân được ra mắt với 25 thành viên tham gia, trong đó có nhiều phụ nữ khuyết tật và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội phụ nữ phường Trần phú hỗ trợ mô hình sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt, các cấp Hội cơ sở đã tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, phần việc. Nhiều đơn vị tổ chức lễ phát động gắn với ký kết thi đua, triển khai các hoạt động chào mừng thiết thực; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cấp Hội.

Đến nay, 69/69 cơ sở Hội và các đơn vị trực thuộc đã chủ động đăng ký, triển khai thực hiện 759 công trình, phần việc gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương với tổng trị giá trên 12 tỷ đồng.

Cùng với đó, các cấp Hội tiếp tục duy trì và nhân rộng 692 mô hình học tập và làm theo Bác với số tiền tiết kiệm trên 20,6 tỷ đồng giúp hội viên phát triển kinh tế; đăng tải gần 2.500 tin, bài, phóng sự; xây dựng và tôn vinh 152 gương điển hình; 466 tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Những công trình, phần việc thiết thực đã góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Hội trong chăm lo đời sống hội viên, phụ nữ, thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Huyền Thương

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả