• Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam tham dự Diễn đàn “Phụ nữ APEC trong giao thông”

  Nhận lời mời của Bộ Giao thông Mỹ, đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam, do Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa làm trưởng đoàn, đã tham dự “Diễn đàn Phụ nữ APEC trong giao thông” tại Cebu, Phi-lip-pin vào ngày 8/10/2015. Đây là hoạt động bên lề của Hội nghị Bộ trưởng giao thông APEC do nước chủ tịch APEC 2015 Phi-lip-pin tổ chức.
 • Việt Nam gia nhập TPP: Cơ hội và thách thức đối với lao động nữ

  Ngày 5/10/2015, cuộc đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã hoàn tất sau hơn 5 năm đàm phán. Một khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới được mở ra, trong đó Việt Nam là 1 trong 12 thành viên. Đây là sự kiện lịch sử, mang đến nhiều kỳ vọng nhưng cũng hàm chứa không ít thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam, lực lượng lao động Việt Nam nói chung, trong đó có lực lượng lao động nữ vốn chiếm vai trò quan trọng.
 • Phụ nữ- Quyền năng mềm trong giữ gìn hòa bình và an ninh

  Tại Hội thảo Quốc tế về Phụ nữ và Hòa bình - An ninh diễn ra ngày 6/10/2015, các đại biểu đều có chung nhận định: Phụ nữ có vai trò ngày càng được khẳng định và đóng góp tích cực cho sự phát triển của mỗi quốc gia. Phụ nữ tích cực tham gia gìn giữ hòa bình, giải quyết xung đột và tái thiết sau chiến tranh và được coi là “quyền năng mềm” trong xây dựng nền văn hóa vì hòa bình.
 • Trao quyền cho phụ nữ là giữ gìn hòa bình và làm cho thế giới phát triển bền vững

  Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển do Hội LHPN Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội vào ngày 6/10/2015 với sự tham gia của 170 đại biểu trong nước và quốc tế. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, UV Bộ Chính trị, Chủ tịch UB TW MTTQ Việt Nam đến dự và phát biểu.
 • Tăng cường đoàn kết phụ nữ ngoại giao Việt - Lào

  Nhận lời mời của bà Nguyễn Nguyệt Nga - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, Ủy viên Ban chấp hành TW Hội LHPNVN, Chủ tịch Danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH), bà Naly Sisoulith - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thoonglun Sisulith, Chủ tịch Danh dự Hội Phụ nữ Bộ Ngoại giao Lào đã dẫn đầu Đoàn cán bộ nữ Bộ Ngoại giao Lào thăm Việt Nam từ ngày 23 đến ngày 29/9/2015. Đoàn đã có nhiều buổi làm việc, tọa đàm với lãnh đạo nữ của các Cục, Vụ của Bộ Ngoại giao Việt Nam và gặp gỡ các thành viên AWCH.
 • Phụ nữ - Người gieo mầm xanh hòa bình

  Phụ nữ, hòa bình và phát triển có mối liên hệ qua lại, mật thiết với nhau. Phụ nữ là người kiến tạo, xây đắp hòa bình; còn hòa bình là môi trường để quốc gia, trong đó có phụ nữ phát triển. Thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ cũng là mục tiêu phát triển của hầu hết các quốc gia. Với tinh thần đó, Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển do Hội LHPNVN tổ chức trong 2 ngày 6 và 7/10/2015 tại Hà Nội sẽ là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm trong phong trào phụ nữ, là cầu nối góp phần tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa phụ nữ các nước vì mục tiêu “Bình đẳng, Phát triển và Hoà bình”.

 • Chuỗi hoạt động nổi bật của Hội LHPN Việt Nam trong dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Hội

  Sáng 1/10/2015, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức họp báo về các hoạt động và sự kiện lớn của Hội nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Hội và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2015). Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết và Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa đã tham dự với sự có mặt của đại diện trên 40 cơ quan báo chí tại Hà Nội.
 • LHQ công bố chiến lược mới bảo vệ phụ nữ và trẻ em

  Liên hợp quốc (LHQ) ngày 26/9 đã đưa ra một chiến lược mới đầy táo bạo để ngăn ngừa những trường hợp tử vong không đáng có ở phụ nữ, trẻ em và trẻ vị thành niên.
 • Phụ nữ toàn cầu cùng hành động vì “Bình đẳng, Phát triển và Hòa bình”

  Từ 06-07/10/2015, hàng trăm đại biểu đại diện cho các tổ chức phụ nữ quốc tế sẽ tham gia Diễn đàn "Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển" do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (20 Thụy Khuê, Hà Nội).
 • Thúc đẩy hơn nữa bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

  Chiều 18/9, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã có buổi tiếp, làm việc với bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam.

 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa tiếp Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

  Chiều 17/9/2015, tại trụ sở cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam (39 Hàng Chuối, Hà Nội), Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa có buổi tiếp xã giao ông Yanagi Jun, Phó Đại sứ Nhật Bản, đại diện lâm thời Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đến thăm TW Hội.
 • Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam thăm và làm việc tại bang Tây Australia và New South Wales - Australia

  Nhận lời mời của tổ chức St John Ambulace Tây Australia, đoàn đại biểu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đã thăm và làm việc tại Australia từ 12-20/8/2015.
 • Phụ nữ Việt Nam hướng tới cộng đồng ASEAN

  Sau 20 năm gia nhập ASEAN, với phương châm chủ động, tích cực và có trách nhiệm, Việt Nam đã tham gia sâu rộng, toàn diện vào quá trình hợp tác ASEAN và đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển và thành công của ASEAN.
 • Hội LHPN tỉnh Cao Bằng đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân

  Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng đã triển khai, thực hiện tốt chính sách đối ngoại nhân dân, đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.
 • Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thăm hữu nghị Cuba

  Nhận lời mời của Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba (FMC), đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, dẫn đầu đã đi thăm hữu nghị Cuba từ ngày 4-9/7/2014.
 • ĐIỆN CHIA BUỒN

  Kính gửi: Liên đoàn Phụ nữ Toàn quốc Trung Hoa • ĐIỆN CHIA BUỒN

  Kính gửi: Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển

  Chúng tôi vô cùng thương tiếc được tin Samdech Akka Moha Thomma Pothisal Chea Sim, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia từ trần ngày 8/6/2015.Thay mặt Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chúng tôi xin gửi tới Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển, nhân dân Campuchia và gia quyến Samdech Chea Sim lời chia buồn sâu sắc nhất.

 • Phu nhân Tổng thư ký Liên Hợp Quốc thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

  Trong thời gian thăm Việt Nam, chiều ngày 22/5/2015, phu nhân Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon- bà Ban Soon-tack đã đến thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
 • Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam tham dự Diễn đàn Phụ nữ Sáng tạo và Nữ doanh nhân ở Hàn Quốc

  Từ ngày 14-19/5/2015, đoàn 2 đại biểu của Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên dẫn đầu đã tham dự Triển lãm và Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo và Nữ doanh nhân Quốc tế - Hàn Quốc tại Seoul, Hàn Quốc. Sự kiện do Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc và Hiệp hội các Nhà sáng tạo nữ Hàn Quốc tổ chức.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa tiếp Đại sứ Mỹ Ted Osius

  Sáng 13/5/2015, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã có buổi tiếp xã giao Đại sứ Mỹ Ted Osius đến thăm Hội và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI