• Người mẹ nghèo và “Tứ tử cử nhân”

  Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, chị Phạm Thị Hôm, dân tộc Thổ - Hội viên hội phụ nữ xã Yên Lễ, huyện Như Xuân đã trở thành tấm gương sáng về nghị lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống để nuôi dạy các con ăn học nên người.
 • TPHCM: Tổ chức Hội thi “Phụ nữ tiết kiệm năng lượng năm 2008”.

  Ngày 7/11/2008 tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thi “Phụ nữ tiết kiệm năng lượng năm 2008”. Tham dự là thành viên của các Câu lạc bộ phụ nữ bảo vệ môi trường thuộc 24 Hội LHPN quận/huyện và gần 500 cổ động viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân thành phố.
 • “Kho thóc tình thương” - Một việc làm thiết thực của phụ nữ Banar

  Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chị em phụ nữ dân tộc Banar ở huyện Mang Vang tỉnh Gia Lai đã có sáng kiến học tập làm theo gương Bác Hồ bằng việc làm cụ thể, đó là cùng nhau xây dựng “Kho thóc tình thương” để giúp nhau những lúc khó khăn hoạn nạn.
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tập huấn cho phụ nữ khuyết tật nòng cốt

  Từ ngày 27-30/11/2008, tại Bắc Ninh, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn cho 30 phụ nữ khuyết tật nòng cốt của 8/8 huyện, thị xã, thành phố.
 • Hội LHPN Thừa Thiên Huế: Tập huấn kỹ năng giao tiếp,quản lý nhân lực trong doanh nghiệp và ra mắt thương hiệu nón lá Mỹ Lam

  Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Dự án nâng cao năng lực Phụ nữ Hà Lan tổ chức tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp có hiệu quả và vấn đề văn hoá trong kinh doanh” và “Công tác quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp”; đồng thời, tổ chức “Lễ ra mắt thương hiệu nón lá Mỹ Lam, Thừa Thiên Huế”.
 • Mẹ Mười của Việt và Đức

  Thành công trong ca mổ Việt - Đức của bác sĩ Việt Nam được bạn bè thế giới nể phục. Mấy ai biết về một người phụ nữ đã thầm lặng chăm sóc để Việt - Đức khỏe mạnh trước khi vào ca mổ. Đó chính nữ hộ sinh BV Từ Dũ, Nguyễn Thị Mười.
 • 15 suất học bổng cho con em phụ nữ đơn thân Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn.

  Nhân dịp 20/10 vừa qua, Hội LHPN TP. Hà Nội đã trao tặng 15 suất học bổng cho con em phụ nữ đơn thân đạt học sinh giỏi năm học 2007-2008. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.
 • HỘI LHPN PHÚ YÊN: TÍN CHẤP CHO 11.422 HỘ NGHÈO VAY GẦN 80 TỶ ĐỒNG

  Theo Hội LHPN Phú Yên, từ đầu năm đến nay, các cấp Hội phụ nữ ở Phú Yên đã tín chấp cho 11.422 hộ nghèo vay gần 80 tỉ đồng từ các dự án, ngân hàng. Trong đó, 10.677 hộ nghèo được vay trên 72 tỉ đồng thông qua các chương trình hỗ trợ cho phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, tín dụng nước sạch vệ sinh môi trường, cho học sinh sinh viên vay vốn; 680 hộ sản xuất, kinh doanh vay 7,4 tỉ đồng; 65 hộ vay 500 triệu đồng từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm (từ kênh của Trung ương Hội).
 • Trào lưu không chồng mà có con

  Nhà thiết kế Ngô Thái Uyên cũng là một trường hợp điển hình. Cha của các con là người bạn trai mà Ngô Thái Uyên yêu quý nhưng cô không muốn lấy anh làm chồng.
 • Trở lại làng Lòi...

  Cái tên làng Lòi hẳn không quá xa lạ với bạn đọc. Cho dù có thể nhiều người chưa biết ngôi làng ấy nằm ở huyện nào, tỉnh nào nhưng ít ra cũng mang máng nhớ rằng đó là một ngôi làng của những bà mẹ đơn thân tự kiếm cho mình lấy một đứa con.

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ