• Chuyện về mẹ Việt Nam anh hùng giả trai tham gia kháng chiến

  Tôi là người may mắn được đón mẹ sau một chuyến hành trình dài từ Miền Nam ra Hà Nội tham dự sự kiện kỷ niệm 55 năm “Đội quân tóc dài”, 50 năm phong trào “Ba đảm đang” và một số sự kiện trong dịp 8.3 do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Mẹ Trần Thị Quang Mẫn sinh ra tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang hiện trú tại 38/6 đường Nguyễn Văn Vịnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ đã có một cuộc đời hoạt động cách mạng thật ấn tượng và đáng khâm phục.
 • Kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và giao lưu “Hành trình khát vọng”

  Sáng nay, 7/3/2015, tại Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, 55 năm Đội quân tóc dài 50 năm phong trào Ba đảm đang và trao Giải thưởng Kovalevskaia.
 • Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp mặt đoàn đại biểu tiêu biểu “Đội quân tóc dài” và phong trào “Ba đảm đang”

  Chiều 6/3, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp mặt đoàn 100 đại biểu Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, đại biểu tiêu biểu của “Đội quân tóc dài” và phong trào “Ba đảm đang” nhân dịp các mẹ, các chị đang tham gia những hoạt động của Hội LHPN Việt Nam tổ chức trong dịp 8/3.
 • Triển lãm “Hai chị em – hai trận tuyến”: tái hiện lịch sử hào hùng của phong trào phụ nữ

  Triển lãm “Hai chị em – hai trận tuyến” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ và Bảo tàng tỉnh Nam Định phối hợp tổ chức đã được khai mạc sáng nay, 6/3/2015 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
  * Trước đó, đoàn đại biểu tham dự chuỗi sự kiện kỷ niệm 105 ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), 55 năm Đội quân tóc dài, 50 năm phong trào ba đảm đang đã vào lăng viếng Bác.
 • Những cô gái “tỉnh Đông” đảm đang, dũng cảm năm xưa

  “Yêu sao người con gái, những cô gái tỉnh Đông khéo lo toan việc nước, việc nhà…giỏi cấy cày chăm bón, giỏi tay súng dân quân…” Các thế hệ phụ nữ Hải Dương thường tự hào hát vang bài hát truyền thống “Đảm đang là gái Hải Dương” của nhạc sĩ Đức Minh. Những tấm gương như bà Mười, bà Nga, bà Kim và hàng vạn phụ nữ “Ba đảm đang” khác của mảnh đất xứ Đông đã là chất liệu quý, là những hình tượng đẹp để nhạc sĩ có cảm xúc sáng tác nên một tác phẩm âm nhạc đi vào lòng người.

 • Những phụ nữ đảm đang

  Thời chiến hay thời bình, họ đều là những người phụ nữ đảm đang, giỏi giang trong chiến đấu, lao động và xây dựng gia đình hạnh phúc
 • “Ba đảm đang”: Mốc son tự hào

  Hơn nửa thế kỉ đã trôi qua thế nhưng dấu ấn về phong trào "Ba đảm đang” vẫn mãi là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam ngày nay về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đảm việc nhà song rất kiên trung, bất khuất trước kẻ thù.
 • Phụ nữ Việt Nam phát huy truyền thống Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang

  Từ xưa đến nay, người phụ nữ Việt Nam luôn để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử dân tộc, bất cứ thời đại nào đều có những người phụ nữ xuất chúng, có công lao đối với đất nước và sống mãi trong lòng dân tộc. Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh tiếp tục cống hiến, đóng góp đặc biệt quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 • Sự cống hiến thầm lặng của nữ Trưởng trạm y tế vùng dân tộc Ka Tu

  Gần 30 năm gắn bó với bà con xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông, điều nữ Trạm trưởng y tế Hoàng Thị Lệ cảm thấy vui nhất là “đã chọn Nam Đông làm quê hương thứ hai cho mình”.
 • 141 Nhà giáo nữ được phong tặng chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2014

  Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước vừa công bố quyết định số 06/QĐ-HĐCDGSNN ngày 21/1/2015, công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) năm 2014 cho 644 nhà giáo, trong đó có 3/59 nữ GS (5.08%) và 138/585 nữ PGS (23.59%).
 • Lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam thăm, chúc Tết các địa phương

  Nhân dịp Tết cồ truyền Ất Mùi, Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức các đoàn công tác đi thăm, tặng quà chúc Tết các gia đình chính sách, phụ nữ nghèo làm chủ hộ, lực lượng cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.
 • Hà Nội lần đầu tiên có 3 nữ Phó Bí thư thành ủy

  Chiều 15/1, Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XV đã tiến hành bầu bổ sung 2 Phó Bí thư Thành ủy. Theo đó, bà Ngô Thị Thanh Hằng và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đã được hội nghị bầu giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.
 • Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có nữ Thứ trưởng mới

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm “Phòng chống bạo lực – Thực trạng và giải pháp”

  Nhằm tìm ra giải pháp, trong công tác phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, sáng ngày 23/12/2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Phòng chống bạo lực – Thực trạng và giải pháp”, chủ đề “Hành động xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
 • Hai nữ tướng của Công an nhân dân

  Tính đến nay, Công an nhân dân Việt Nam đã có hai nữ Công an nhân dân được phong quân hàm Thiếu tướng. Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh và Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp. Các chị là những nữ chiến sĩ tôi luyện trong mình chất “thép” của người chiến sĩ Công an nhân dân, không chỉ “xông pha” các mặt trận “chiến đấu” không thua kém gì nam giới mà còn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
 • Sộng Thị Ia - Người phụ nữ H’Mông làm kinh tế

  Cùng với tiến trình phát triển chung của đất nước, nhiều chị em phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế vai trò quan trọng của mình trong các phong trào phát triển kinh tế ở nông thôn. Tuy nhiên với một người phụ nữ dân tộc Mông tuy không được học hành đầy đủ mà lại biết lo toan kinh tế, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho gia đình thì quả là một điều hiếm thấy. Câu chuyện về Chị Sộng Thị Ia ở bản Thẩm Hon, xã Tạ bú, huyện Mường La sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về vấn đề này.
 • Hội LHPN Tỉnh Thanh Hóa trao tặng bò giống cho hộ nghèo tại xã Giao Thiện huyện Lang chánh

  Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn đối với nhân dân các dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Lang Chánh, ngày 13/10/2014 Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội LHPN huyện Lang Chánh tổ chức lễ trao tặng bò cho phụ nữ nghèo tại xã Giao Thiện, tới dự về phía Hội LHPN tỉnh có Đ/c Lê Thị Nương, Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Thanh Hóa, về phía huyện có Đ/c Nguyễn Tá Việt Bí thư Huyện ủy Lang Chánh, Đ/c Nguyễn Xuân Hồng UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện Hội LHPN Huyện.
 • Những mô hình sáng tạo của phụ nữ

  Xuất phát từ đòi hỏi của thực tế, nhiều chị em phụ nữ đã tìm tòi, sáng tạo, triển khai các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Hội thảo “Phương thức tìm kiếm thông tin KH & CN, thương mại hóa công nghệ và tiếp cận các quỹ hỗ trợ phát triển”

  Ngày 24/10, tại Hà Nội, Hội Nữ trí thức Việt Nam đã phối hợp với Cục Thông tin KH & CN Quốc gia tổ chức Hội thảo “Phương thức tìm kiếm thông tin KH & CN, thương mại hóa công nghệ và tiếp cận các quỹ hỗ trợ phát triển” trong nghiên cứu khoa học.
 • Những kỷ lục đi vào lịch sử của các vận động viên nữ tại ASIAD 17

  ASIAD 17 diễn ra tại Incheon Hàn Quốc vào tháng 9 vừa qua với hơn 9500 vận động viên đến từ 45 quốc gia và vũng lãnh thổ tranh tài ở 36 bộ môn. Đoàn thể thao Việt Nam có 1 HCV, 10 HCB và 25 HCĐ đứng thứ 21 toàn đoàn.

  Trong số huy chương đó, các nữ vận động viên đã ghi dấu ấn đậm nét với HCV duy nhất thuộc về Dương Thúy Vi, 7/10 HCB và 13/25 HCĐ. Không chỉ vậy, 3/4 kỉ lục đi vào lịch sử làng thể thao Việt Nam cũng thuộc về các vận động viên nữ.
 • Hai nữ tướng của Công an nhân dân

  Tính đến nay, Công an nhân dân Việt Nam đã có hai nữ Công an nhân dân được phong quân hàm Thiếu tướng. Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh và Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp. Các chị là những nữ chiến sĩ tôi luyện trong mình chất “thép” của người chiến sĩ Công an nhân dân, không chỉ “xông pha” các mặt trận “chiến đấu” không thua kém gì nam giới mà còn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
 • 80% thủ khoa các trường Đại học là nữ

  Con số 95/132 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2014 vừa được TP tuyên dương là nữ (chiếm tỉ lệ gần 80%) đã chứng tỏ, nữ giới đang ngày càng khẳng định được năng lực và vị trí của mình trong làng khoa học Việt Nam cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
 • Nữ trung tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam

  Ngày 20/08/2014, PGS.TS Lê Thu Hà - Chính ủy Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã được Đảng, Nhà nước phong quân hàm Trung tướng. Bà là nữ Trung tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.
 • Nữ thủ khoa tốt nghiệp đại học năm 2014: Con số ấn tượng

  Vừa qua, thành phố Hà Nội đã tuyên dương 132 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2014, trong đó nữ thủ khoa chiếm tỷ lệ áp đảo...
 • Phụ nữ Công an Thanh Hóa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động công tác Hội Phụ nữ tích cực

  Chỉ chiếm khoảng 15% tổng số cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng nhưng những năm qua, phụ nữ công an tỉnh Thanh Hóa đã và đang có những đóng góp tích cực trong thành tích chung của công an tỉnh. Các chị vừa chuyên cần, sáng tạo trong công tác chuyên môn vừa nhiệt tình với phong trào và công tác Hội, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ đã góp phần xây dựng nên hình ảnh đẹp về nữ chiến sỹ CAND.
 • Tiểu thương chợ lẻ tự cứu mình

  “Nói ngay, bán thiệt”

 • Vai trò của phụ nữ trong an toàn thực phẩm thức ăn đường phố

  An toàn thức thực phẩm thức ăn đường phố là chủ đề của hội thảo do Hội Nữ trí thức Việt Nam (NTTVN) phối hợp với Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam tổ chức ngày 8/5 tại Hà Nội nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014. Chủ tịch Hội NTTVN - GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm Ths.Ds Lê Văn Giang cùng hàng trăm đại biểu đã tới dự Hội thảo.
 • Ra mắt Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN

  Ngày 22/4/2014, Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN chính thức ra mắt tại Hà Nội với sự tham gia của các thành viên trong khối và Ủy ban Phụ nữ ASEAN. Buổi Lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền; bà Ali-xi-a Ba-la – Phó Tổng thư ký ASEAN; đại diện Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), các thành viên Ủy ban phụ nữ ASEAN, các thành viên mạng lưới Doanh nhân nữ cấp quốc gia, các đối tác và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam và ASEAN cùng các tổ chức quốc tế và các công ty đa quốc gia.

Video