Hội LHPN xã Hải Yến với phương châm “Mỗi chi hội một hoạt động, mỗi hội viên một việc làm”

02/08/2021
Triển khai nhiều việc làm thiết thực trong các phong trào thi đua, hoạt động Hội gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Hội LHPN xã Hải Yến, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) tổ chức tốt, qua đó tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên, phụ nữ.
Hội viên chi hội phụ nữ thôn Tồng Riền, xã Hải Yến ủng hộ nhu yếu phẩm, phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 05, cán bộ Hội LHPN xã đã tổ chức sắp xếp công việc khoa học, dành nhiều thời gian đi tới các thôn, chi hội để nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng của chị em, từ đó có biện pháp kịp thời giải quyết vướng mắc, đáp ứng quyền lợi chính đáng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. 

Cụ thể, trong hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội đã đứng ra nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ hơn 900 triệu đồng, cho 26 hộ vay. Từ năm 2016 đến nay, hội đã phối hợp với các đơn vị mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 1.100 lượt hội viên, giúp đỡ được được 5/6 phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo, nhiều hộ vươn lên làm kinh tế giỏi.

Với phương châm “Mỗi chi hội một hoạt động, mỗi hội viên một việc làm”, các chi hội đã duy trì, nhân rộng các mô hình tiêu biểu như: Heo đất tiết kiệm; tiết kiệm chi tiêu, điện, nước; tiết kiệm tại gia đình hội viên, kết quả số tiền tiết kiệm tại các chi hội đạt hơn 17 triệu đồng. Bên cạnh đó, hội viên trong xã cũng thực hiện tốt phong trào “Phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế hộ gia đình”, với 100% hội viên phụ nữ đều có thẻ bảo hiểm y tế, giúp tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình của toàn xã hiện nay đạt 98%.

Chung tay thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường, các chi hội tổ chức cho chị em tham gia trồng hoa, cây xanh, xây hố xử lý rác, nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã có hơn 2.300 m đường hoa do phụ nữ trồng, toàn xã có 98% gia đình hội viên đạt gia đình 5 không 3 sạch, 3 an toàn. Hưởng ứng ủng hộ phòng, chống Covid-19, từ đầu năm 2021 đến nay, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Hải Yến đã ủng hộ hơn 2 triệu đồng, hơn 300 kg nông sản (gạo, bí đỏ, khoai tây...), 10 thùng mỳ tôm; hỗ trợ nấu cơm cho khu cách ly ở xã; nắm rõ tình hình dịch bệnh; động viên các gia đình có người từ vùng dịch về thực hiện cách ly theo quy định.

Với những kết quả đạt được, Hội LHPN xã Hải Yến đã được  Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.   

Hoàng Hương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video