• Kinh nghiệm của Malaysia trong nâng cao năng lực và cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ

  Sáng ngày 25/7/2016, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Đại học Quốc gia Malaysia tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực và cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ - kinh nghiệm của Malaysia và Việt Nam”.
 • Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam cho bà Jean Munro

  Chiều 21/7, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đã trân trọng trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam - phần thưởng cao quý của Hội LHPN cho bà Jean Munro - chuyên gia cao cấp của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của bà đối với sự bình đẳng giới và phát triển của phụ nữ Việt Nam.
 • Theresa May - nữ Thủ tướng Anh thứ hai

  Ông David Cameron tuyên bố rời nhiệm sở vào tối 13/7, nhường vị trí thủ tướng Anh cho bà Theresa May.
 • Xóa bỏ rào cản với phụ nữ trong hội nhập kinh tế toàn cầu

  Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2016 tại Pêru với chủ đề “Xóa bỏ các rào cản đối với sự hội nhập kinh tế của phụ nữ trong thị trường toàn cầu”. Đoàn Việt Nam tham gia diễn đàn một cách tích cực và hiệu quả.
 • Đẩy mạnh hợp tác giữa Ngân hàng Thế giới và Hội LHPN Việt Nam

  Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giữa Hội LHPNVN với Ngân hàng Thế giới trong thời gian tới tập trung vào việc nâng cao vai trò của phụ nữ trong an toàn vệ sinh thực phẩm, ứng phó với biến đổi khí hậu...
 • Tăng tính nhạy cảm giới trong hoạt động lập pháp

  Đó là một trong những kinh nghiệm thúc đẩy phong trào phụ nữ được nêu tại hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phong trào phụ nữ ở Ấn Độ và Mỹ do Ban Quốc tế, Cơ quan TƯ Hội LHPNVN tổ chức ngày 23/6.
 • Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam tiếp đoàn Hội LHPN TP Viêng Chăn, Lào

  Chiều 29/6, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đã thân mật tiếp đoàn Hội LHPN TP Viêng Chăn, Lào đến thăm cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam nhân dịp Đoàn sang thăm, làm việc với Hội LHPN TP Hà Nội.
 • Diễn đàn các nhà sáng tạo nữ Hàn Quốc - Quốc tế lần thứ 9: Cả 3 sản phẩm của doanh nhân nữ Việt Nam đều đạt giải

  Nhận lời mời của Hiệp hội các nhà sáng tạo nữ Hàn Quốc (KWIA), Đoàn đại biểu Hội LHPNVN do Phó Chủ tịch Trần Thị Hương làm trưởng đoàn đã tham dự triển lãm sáng tạo Phụ nữ Hàn Quốc - Quốc tế và diễn đàn các nhà sáng tạo nữ Hàn Quốc - Quốc tế (KIWIE) lần thứ 9 vừa được tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc). Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà sáng tạo nữ trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Á được KWIA tổ chức, từ năm 2008 với sự hỗ trợ của Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO).
 • Phụ nữ Cuba khẳng định vị thế và vai trò trên các lĩnh vực

  Chiếm gần 50% dân số, phụ nữ Cuba ngày càng khẳng định vai trò và vị trí của mình trên các lĩnh vực.
 • Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham dự Triển lãm sáng tạo Phụ nữ Hàn Quốc - Quốc tế

  Nhận lời mời của Hiệp hội các nhà sáng tạo nữ Hàn Quốc (KWIA), đoàn đại biểu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Trần Thị Hương làm trưởng đoàn đã tham dự Triển lãm sáng tạo Phụ nữ Hàn Quốc - Quốc tế và Diễn đàn các nữ sáng tạo Hàn Quốc - Quốc tế (KIWIE) lần thứ 9, được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 16-19/6/2016.
 • Chia sẻ kinh nghiệm phong trào phụ nữ ở Ấn Độ và Mỹ

  Sáng 23/6/2016, tại trụ sở TW Hội LHPN Việt Nam đã diễn ra "Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phong trào phụ nữ ở Ấn Độ và Mỹ".
 • Châu Âu rút ngắn khoảng cách giới trong bộ máy quản lý

  Cuộc khảo sát mới đây của tổ chức Các nữ lãnh đạo Châu Âu (European on Women) cho thấy, một triển vọng đầy hứa hẹn trong việc thu hẹp khoảng cách giữa nam và nữ trong vai trò người quản lý. Cụ thể, tỉ lệ nữ trong hội đồng quản trị ở 600 công ty danh tiếng từ 17 quốc gia thành viên của Châu Âu đã tăng từ 14% lên 25% trong vòng 5 năm qua.
 • Khai mạc Diễn đàn Trẻ em ASEAN lần thứ 4

  Sáng 20/6), tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn Trẻ em ASEAN lần thứ 4. Tới dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; lãnh đạo các Bộ, ngành; đại diện đến từ các nước ASEAN.
 • Hội LHPN Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác với Nhóm giới quốc tế

  Vừa qua, tại tòa nhà Liên Hợp Quốc (304 Kim Mã, Hà Nội), bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã có buổi làm việc cùng Nhóm Điều phối không chính thức chính sách giới gồm các đại sứ và trưởng đại diện các cơ quan Liên hợp quốc và tổ chức quốc tế (Nhóm Giới) để chia sẻ về những ưu tiên của Hội trong thời gian tới.
 • Kỷ nguyên số tạo cơ hội vàng cho phụ nữ

  Phát biểu trong phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần 26 tại Ba Lan, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, kỷ nguyên số tạo ra cơ hội vàng cho mọi phụ nữ.
 • Trao kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam" cho Đại sứ ÚC Hiu Bo-râu-mân

  Nhân dịp Đại sứ Úc, ông Hiu Bo-râu-mân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, chiều ngày 7/6/2016, tại trụ sở Đại sứ quán Úc (Đào Tấn- Hà Nội), Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã trao tặng Ngài Đại sứ Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với phong trào và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam nói chung, hoạt động của tổ chức Hội LHPN Việt Nam nói riêng.
 • Thúc đẩy cơ hội hợp tác giáo dục giữa Canada và Học viện Phụ nữ Việt Nam

  Vừa qua, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam David Devine đã đến thăm và làm việc với Học viện Phụ nữ Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, lãnh đạo các khoa, phòng, Viện nghiên cứu Phụ nữ thuộc Học viện.
 • Thúc đẩy hợp tác để sẻ chia kinh nghiệm trong thúc đẩy bình đẳng giới

  Sáng 30/5, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa đã tiếp các nữ Đại sứ Mê-hi–cô, bà Sara Valdes Bolano và Đại sứ Xri Lan- ca, bà Hasanthi Vrugodawatte Dissanayake đến thăm Trung ương Hội LHPN Việt Nam.
 • Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham dự Hội nghị Istanbul 2016

  Trong các ngày từ 7-8/5/2016, Hội nghị Istanbul 2016 với chủ đề “Xem xét lại vấn đề bình đẳng giới và các xã hội hoà bình” đã diễn ra tại Băng Cốc, Thái Lan do Quỹ Nhà báo và Nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ (JWF) phối hợp với một số đối tác Thái Lan tổ chức.
 • Việt Nam-Italy tôn vinh vai trò phụ nữ trong chiến tranh và hòa bình

  Theo phóng viên TTXVN tại Italy, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Giải phóng và chiến thắng phátxít của nhân dân Italy (25/4/1945), ngày Thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam (30/4/1975) cũng như Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Hội hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Liguria và Veneto đã phối hợp với Hiệp hội Quốc gia du kích Italy tổ chức một chuỗi hội thảo, sự kiện với chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong chiến tranh và hòa bình.”

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI