• Phụ nữ hai nước vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - CuBa

  Kể từ khi thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước(ngày 2/12/1960), quan hệ giữa Việt Nam- Cuba ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, thể hiện tình cảm, lập trường cách mạng kiên định, thủy chung của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước đối với sự nghiệp cách mạng và công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội của mỗi nước.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp Tổng tư lệnh cảnh sát bang Nam Úc

  Ngày 23/11, tại Cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã tiếp Tổng tư lệnh cảnh sát bang Nam Úc Stevens Grantley.
 • An toàn cho phụ nữ- ưu tiên hàng đầu ở Nam Úc

  Nam Úc là bang tiên phong trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, là bang đầu tiên của Úc cho phép phụ nữ đi bầu cử và cho phép phụ nữ được ứng cử ở Quốc hội. Bang đã thông qua Luật cơ hội bình đẳng đầu tiên của nước Úc.

 • Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản

  Đoàn đại biểu TW Hội LHPNVN do Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên làm trưởng đoàn vừa kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 12- 18/11/2015.
 • Hội Phụ nữ Bến Tre và Hội Phụ nữ Campuchia tăng cường hợp tác

  Hội LHPN tỉnh Bến Tre vừa tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển do bà Mean Sam An - Chủ tịch Ủy ban Y tế, Xã hội, Cựu chiến binh, Thanh niên, Lao động, Dạy nghề, Phụ nữ Thượng Nghị Viện và Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Bến Tre.
 • Chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau giải quyết tốt hơn những thách thức trong phòng chống bạo lực gia đình

  Từ ngày 21-23/10, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam với sự hỗ trợ của Ủy ban Nhân quyền Úc (thông qua Chương trình Hợp tác Kỹ thuật Nhân quyền Việt Nam- Úc) tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống bạo lực gia đình. Tham dự hội thảo có các chuyên gia Úc về lĩnh vực nhân quyền và phòng chống bạo lực gia đình; lãnh đạo, cán bộ TW Hội và 25 tỉnh, thành Hội LHPN khu vực phía Bắc.
 • Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam tham dự Diễn đàn “Phụ nữ APEC trong giao thông”

  Nhận lời mời của Bộ Giao thông Mỹ, đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam, do Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa làm trưởng đoàn, đã tham dự “Diễn đàn Phụ nữ APEC trong giao thông” tại Cebu, Phi-lip-pin vào ngày 8/10/2015. Đây là hoạt động bên lề của Hội nghị Bộ trưởng giao thông APEC do nước chủ tịch APEC 2015 Phi-lip-pin tổ chức.
 • Việt Nam gia nhập TPP: Cơ hội và thách thức đối với lao động nữ

  Ngày 5/10/2015, cuộc đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã hoàn tất sau hơn 5 năm đàm phán. Một khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới được mở ra, trong đó Việt Nam là 1 trong 12 thành viên. Đây là sự kiện lịch sử, mang đến nhiều kỳ vọng nhưng cũng hàm chứa không ít thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam, lực lượng lao động Việt Nam nói chung, trong đó có lực lượng lao động nữ vốn chiếm vai trò quan trọng.
 • Phụ nữ- Quyền năng mềm trong giữ gìn hòa bình và an ninh

  Tại Hội thảo Quốc tế về Phụ nữ và Hòa bình - An ninh diễn ra ngày 6/10/2015, các đại biểu đều có chung nhận định: Phụ nữ có vai trò ngày càng được khẳng định và đóng góp tích cực cho sự phát triển của mỗi quốc gia. Phụ nữ tích cực tham gia gìn giữ hòa bình, giải quyết xung đột và tái thiết sau chiến tranh và được coi là “quyền năng mềm” trong xây dựng nền văn hóa vì hòa bình.
 • Trao quyền cho phụ nữ là giữ gìn hòa bình và làm cho thế giới phát triển bền vững

  Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển do Hội LHPN Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội vào ngày 6/10/2015 với sự tham gia của 170 đại biểu trong nước và quốc tế. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, UV Bộ Chính trị, Chủ tịch UB TW MTTQ Việt Nam đến dự và phát biểu.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI