• Phụ nữ Gia Lai với phong trào “Hộ hội viên dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu, vươn lên thoát nghèo bền vững”

  Hội LHPN tỉnh Gia Lai vừa tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện phong trào “Hộ hội viên DTTS thay đổi nếp nghĩ, thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu, vươn lên thoát nghèo bền vững giai đoạn 2018-2021”.
 • Quảng Ngãi: Tín hiệu vui từ các tổ hợp tác của phụ nữ Nghĩa Hành

  Sau 03 năm hoạt động, các Tổ hợp do phụ nữ làm chủ ở huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đã bước đầu cho thấy hiệu quả phù hợp với điều kiện địa phương, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế tập thể, giúp hội viên, phụ nữ nâng cao thu nhập.
 • “Chi hội phụ nữ 3 an toàn” của phụ nữ Đắk Lắk

  Mô hình điểm Chi hội phụ nữ 3 an toàn của Hội LHPN phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk thời gian qua đã hoạt động rất hiệu quả trên 3 lĩnh vực: An toàn cho phụ nữ phát triển kinh tế; An toàn thân thể, tính mạng cho phụ nữ và trẻ em; An toàn môi trường mạng cho trẻ em.
 • Các mô hình phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới

  “Khu dân cư kiểu mẫu”, “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch” là các mô hình của phụ nữ Nam Định, Phú Yên tham gia vào Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới
 • Hợp tác xã Thái An Gia – Điểm cầu kết nối và tiêu thụ sản phẩm an toàn của hội viên phụ nữ

  Hợp tác xã Thái An Gia được Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ thành lập năm 2018 trên cơ sở tham gia tự nguyện của 7 thành viên, với mục đích nhằm liên kết hộ gia đình sản xuất các mặt hàng nông sản nhỏ lẻ, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho các thành viên.
 • Tây Ninh: Tổ phụ nữ công nhân nhà trọ - nơi sinh hoạt Hội của các nữ công nhân

  Thực hiện Đề án tập hợp, đoàn kết công nhân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2020-2025, nhằm đa dạng hóa các hình thức tập hợp các tầng lớp phụ nữ vào tổ chức Hội, thu hút nữ công nhân tham gia Hội, Hội LHPN huyện Gò Dầu, thị xã Trảng Bàng tổ chức ra mắt Tổ phụ nữ công nhân nhà trọ với 30 thành viên.
 • Rõ mô hình, rõ kết quả

  “Rõ số lượng, rõ cách thức triển khai, có sản phẩm cụ thể làm thước đo kết quả mọi phong trào đang được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp áp dụng thực hiện”, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Thị Hồng Thanh khẳng định.
 • Những mô hình hoạt động thiết thực của Hội LHPN tỉnh Bình Dương

  Xây dựng và phát triển các mô hình hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn của các cơ sở và đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ là sự đổi mới phương thức hoạt động đã và đang được các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Dương quan tâm, chú trọng
 • Hậu Giang: Trên 600 nam giới tham gia mô hình “Nam giới đồng hành vì sự an toàn, tiến bộ của phụ nữ, trẻ em”

  Từ 2016 đến nay, các cấp Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã thành lập, duy trì và phát huy hiệu quả mô hình câu lạc bộ (CLB) phòng, chống Bạo lực gia đình (BLGĐ). Hiện tại, trên địa bàn 75 xã, phường, thị trấn trong tỉnh đều có mô hình với 155 CLB có 2.413 thành viên, qua đó đã tham gia giáo dục 215 trường hợp BLGĐ.
 • Xây dựng nhiều mô hình vì an toàn cho phụ nữ, trẻ em

  Thực hiện chủ đề An toàn cho phụ nữ, trẻ em, nhiều mô hình phù hợp, thiết thực đã được các cấp Hội LHPN xây dựng, đáp ứng được nhu cầu của hội viên, phụ nữ
 • Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng: Xây dựng 22 mô hình vì an toàn cho phụ nữ, trẻ em

  Trong tháng 6/2020, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng đã hỗ trợ Hội LHPN 11 huyện, thị xã, thành phố ra mắt 11 tổ, CLB thuộc mô hình thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017 - 2027” năm 2020 có 176 chị tham gia.
 • Mô hình đi chợ bằng làn nhựa lan tỏa với các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh

  Trong những năm qua, Mô hình “Chị em phụ nữ xách giỏ đi chợ” không còn xa lạ với chị em phụ nữ thành phố Hà Tĩnh. Việc xách giỏ nhựa, túi vải đi chợ đã góp phần tuyên truyền trong cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân hạn chế sử dung túi ni lon trong sinh hoạt, hưởng ứng cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và phong trào chống rác thải nhựa để bảo vệ môi trường.
 • Phụ nữ Lộc Sơn với mô hình giúp đỡ hội viên

  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Lộc Sơn (Phú Lộc) đã phát động nhiều mô hình hay, hiệu quả nhằm cải thiện đời sống hội viên, phụ nữ và bảo vệ môi trường.
 • Điện Biên: Lan tỏa phong trào “Dân vận khéo” trong hội viên phụ nữ

  Sau 10 năm triển khai, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã trở thành hoạt động thi đua sôi nổi, rộng khắp, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới từng hội viên phụ nữ tỉnh Điện Biên... Ðặc biệt, từ phong trào đã huy động, tập hợp hội viên, phụ nữ tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo của chị em trong lao động sản xuất, vươn lên xóa đói giảm nghèo bền vững.
 • Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk xây dựng nhiều mô hình hoạt động thiết thực

  “Phụ nữ chung tay hạn chế rác thải nhựa”, “Phụ nữ với pháp luật và công tác ATGT” là những mô hình vừa được Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức ra mắt nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng cuộc sống an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng
 • Ra mắt Đội phản ứng nhanh hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục, mua bán người

  Hội LHPN tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Tổ chức Hagar tổ chức lễ ra mắt Đội phản ứng nhanh hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục, mua bán người tại xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu.
 • Phụ nữ Quảng Trị phát triển kinh tế với mô hình trồng đậu đen xanh lòng

  Xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là vùng biển bãi ngang, trải dài theo dọc bờ biển nên đất cát nơi đây bạc màu, nghèo dinh dưỡng. Để phát triển kinh tế, các hộ gia đình đã chăm chỉ cải tạo giúp đất màu mỡ hơn để trồng các loại cây phù hợp, cho năng suất, chất lượng cao như mướp đắng, dưa gang... trong đó mô hình “Đậu đen xanh lòng” đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Phú Yên: Ra mắt mô hình Giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông - Bạc Liêu: Thành lập “Tổ hợp tác mua bán nhỏ” - Thanh Hóa: Mô hình “Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ”
 • Mái ấm Thiên Ân: Điểm tựa bình an cho hàng trăm trẻ mồ côi

  Được thành lập từ năm 2010, Mái ấm Thiên Ân tọa lạc tại thôn 4, xã Chư Á (thành phố Pleiku, Gia Lai) là ngôi nhà chung của gần 200 đứa trẻ mồ côi. Đây cũng là nơi cưu mang hàng trăm bà mẹ lỡ lầm không nơi nương tựa.
 • Bạc Liêu: Câu lạc bộ “Nữ phòng, chống tội phạm”

  Câu lạc bộ (CLB) “Nữ phòng, chống tội phạm” đầu tiên ở Bạc Liêu được thành lập tại xã An Trạch A, huyện Đông Hải từ tháng 4 năm 2009 với 21 thành viên là hội viên phụ nữ trong ấp tham gia.
 • Tổ may gia công giúp nhiều phụ nữ có việc làm lúc nông nhàn

  Gần đây, ở Đắk Lắk, các cơ sở may gia công tại nhà nở rộ đã kéo nhiều chị em ở lại quê hương thay vì vào Nam tìm việc. Chị Nguyễn Thị Anh Tuyết (buôn Ea Kruế, Ea Bông, Krông Ana) là một trong những người tiên phong xây dựng mô hình này.
 • Quảng Ngãi: Lò xử lý rác thải mi ni tại nhà của phụ nữ xã Tịnh Giang

  Nhằm thực hiện tốt tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới, những năm qua bài toán về giải quyết rác thải luôn được xã Tịnh Giang quan tâm. Trong đó, mô hình “Lò xử lý rác thải tại nhà” của Hội LHPN xã Tịnh Giang đang được đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân hưởng ứng. Những chiếc lò đốt rác thải mini tại nhà vô cùng tiện lợi, mang lại sự sạch sẽ cho gia đình.
 • Hiệu quả từ mô hình Nhà tạm lánh ở Quảng Trị

  Mô hình “nhà tạm lánh” được xây dựng từ năm 2014 nhằm mục đích giúp đỡ các chị em phụ nữ, trẻ em bị đánh đập, bạo lực gia đình trong tỉnh. Những năm qua, không chỉ thực hiện “sứ mệnh” cưu mang nhiều mảnh đời phụ nữ bất hạnh, mà nhà tạm lánh còn góp phần làm giảm đi tình trạng bạo lực, cải thiện hạnh phúc cho mỗi gia đình.
 • Thiết thực mô hình “Tủ chia sẻ”

  Với thông điệp: “Ai cần thì lấy, ai thừa thì cho”, năm 2019, Hội LHPN huyện Đăk Tô đã thành lập 5 mô hình “Tủ chia sẻ”. Sau khi triển khai, mô hình đã hỗ trợ nhiều hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn huyện, đồng thời là “chất keo” gắn kết chị em phụ nữ với công tác Hội.
 • Mô hình tổ hợp tác trồng cà tím Nhật Bản của phụ nữ Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk

  Những năm gần đây, phụ nữ thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đang tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hướng tới đưa vào sản xuất nhiều mô hình mới, nhiều cây giống mới mang lại giá trị kinh tế cao. Một trong những mô hình kinh tế tiêu biểu đang mang lại hiệu quả thiết thực, giúp chị em làm giàu chính đáng là mô hình tổ hợp tác rau an toàn trồng cà tím nhật bản Senryo
 • 3 cô gái khởi nghiệp từ Cây, tích cực lan tỏa lối sống xanh

  Cửa hàng cây nội thất xinh xắn, yên tĩnh và lãng mạn, nằm khép mình trong một con ngõ nhỏ như làm dịu đi cái nắng oi ả đầu hè của Hà Nội. Đây là “công trình” khởi nghiệp của 3 cô nàng độc thân vui tính cùng chung mục tiêu kinh doanh không phải vì lợi nhuận mà vì môi trường.
 • “Giải cứu” thổ cẩm truyền thống giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch

  “Em ơi, nhìn ở ngoài vào thì có ai biết được nỗi khổ của các chị ở đây. Dịch bệnh ập đến, sản phẩm thổ cẩm làm ra không bán được. Các chị em khuyết tật nặng, phụ nữ đơn thân, hoàn cảnh khó khăn từ Tết đến giờ chưa có lương. Thương lắm!”, chị Vi Thị Thuận (Cơ sở bảo trợ xã hội Thuận Hòa, Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình) nghẹn ngào.
 • Đường may nghĩa tình

  Thấy thị trường ngày càng khan hiếm khẩu trang y tế, gần một tháng nay, nhiều chị em thuộc Hội LHPN các phường, quận trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tự nguyện “cắt” giờ nghỉ trưa, tăng ca không lương để may khẩu trang vải tặng miễn phí cho người dân. Hành động đẹp này khiến nhiều người ấm lòng trong dịch bệnh.
 • Phụ nữ Tủa Chùa góp sức phòng, chống dịch Covid-19

  Nỗ lực cùng cộng đồng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19, chị em phụ nữ dân tộc Mông trong tổ thêu thôn Tà Là Cáo, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa (Điện Biên) đã tình nguyện nhận vải từ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện để may khẩu trang và phát tặng miễn phí cho người dân trên địa bàn. Việc làm thiết thực và ý nghĩa của các chị đã giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.
 • “Doanh nghiệp tạo việc làm tươi sáng” - Điểm tựa của người khuyết tật

  Đào tạo nghề miễn phí, tạo cơ hội việc làm, tăng thu nhập, giúp đỡ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội là mục tiêu hoạt động của “Doanh nghiệp Tạo việc làm tươi sáng” xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
 • Chai nhựa, giấy, báo cũ “ươm mầm” ước mơ xanh

  Từ nhiều năm nay, tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn” được người dân đồng tình triển khai. Hoạt động này không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn có thêm kinh phí thực hiện “Quỹ Ước mơ xanh”, giúp học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn quận.
 • “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” sẻ chia cùng người dân trong mùa dịch

  “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” được khai trương tại tỉnh Yên Bái sáng 20/4 là một mô hình rất có ý nghĩa nhằm cung cấp hoàn toàn miễn phí một số mặt hàng thiết yếu đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, góp phần đảm bảo đời sống, sinh hoạt cho người dân.
 • Bắc Giang: Mô hình hợp tác xã kiểu mới của phụ nữ theo chuỗi khép kín từ khâu sản xuất đến tiêu thụ

  Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản sạch Đa Mai của chị em hội viên phụ nữ phường Đa Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang được thành lập từ năm 2017 với sự tham gia của 30 thành viên là các hộ gia đình chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương, hoạt động theo mô hình hợp tác xã kiểu mới, hình thành các chuỗi khép kín từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ.
 • Phụ nữ Lạng Sơn làm giàu từ trồng na dai trên đất núi

  Chỉ hơn 1.000 cây nhưng vườn na dai của chị Hoàng Thị Huyên – chi hội phụ nữ thôn Rừng Cấm Chằm Non, xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn mỗi năm cho thu hơn 3 tấn quả, nhờ đó đã đem lại nguồn lợi kinh tế lớn giúp cho gia đình chị Huyên vươn lên thoát nghèo.
 • Phụ nữ Quảng Trị lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường

  Hôm chúng tôi đến nhà, chị Hồ Thị Hà (sinh năm 1982) ở thôn Nhĩ Hạ, xã Gio Hải, huyện Gio Linh đang chăm chú tái chế những chai nhựa thành máng đựng thức ăn, nước uống cho đàn gà. Được biết, chị Hà là người tiên phong tại xã Gio Hải sử dụng các vật liệu tái chế để “biến hóa” thành những vật dụng hữu ích trong gia đình.
 • Tổ phụ nữ vần đổi công Việt Nam -Campuchia - Mô hình hay của một xã biên giới

  Ninh Điền là xã biên giới, có đường biên giới giáp nước bạn Campuchia dài 7,5 km về phía Tây của huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Toàn xã có 03 ấp, với tổng diện tích đất tự nhiên là: 8.466,17 ha, có 2.186 hộ, 8.694 nhân khẩu. Đời sống của hội viên, phụ nữ nơi đây còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều, chị em phần lớn đi làm thuê theo thời vụ và đi làm xí nghiệp nên việc chia sẻ, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng chưa được quan tâm.
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Phong trào “Yoga thể thao - nâng cao sức khỏe” của phụ nữ phường Tân Quý

  Năm 2016, Câu lạc bộ “Phụ nữ khỏe và đẹp” với mục tiêu “Yoga thể thao - nâng cao sức khỏe” đã được thành lập tại phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh nhằm giúp chị em rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng, sự tự tin cũng như giảm bớt căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống.
 • Hà Tĩnh: Hiệu quả từ mô hình thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ vùng giáo

  Những năm qua, bằng việc coi trọng công tác tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ với nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả, các cấp Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã tập hợp được gần 20.000 hội viên là giáo dân, chiếm gần 70% tổng số phụ nữ vùng giáo của tỉnh.
 • Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu thành lập Tổ phụ nữ hợp tác nuôi tôm và Tổ phụ nữ xách giỏ đi chợ

  Hai mô hình vừa được thành lập tại xã Phong Thạnh Tây và xã Vĩnh Mỹ B
 • Kiên Giang: Mô hình đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm của phụ nữ Giồng Riềng

  Mô hình đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm vừa là phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, vừa là cách làm thiết thực để bảo vệ môi trường của Hội LHPN huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.
 • Tây Ninh: Chi hội An toàn cho trẻ em ở thị trấn Dương Minh Châu

  Tháng 4/2019, Hội LHPN thị trấn Dương Minh Châu (huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) đã xây dựng hai mô hình điểm “Chi hội an toàn cho trẻ em”.
 • Nghệ An: "Lá chắn" giúp phụ nữ bình an

  Sau 6 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) “Lá chắn” của phụ nữ bản Hồng Điện, xã Đôn Phục, huyện Con Cuông (Nghệ An) đã có nhiều đóng góp cho sự yên bình của đời sống người dân nơi đây qua việc tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau.
 • Hội LHPN tỉnh Hậu Giang: Ra mắt mô hình “Cùng con đến trường”

  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường III, thành phố Vị Thanh vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cùng con đến trường”. Đến dự có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thành phố Vị Thanh và các xã, phường trên địa bàn thành phố.
 • Quảng Trị: Vận động gây quỹ giúp phụ nữ nghèo từ rác thải phế liệu

  Triển khai từ năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện có 34 câu lạc bộ thu gom ve chai, rác thải phế liệu, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo với 2.147 thành viên tham gia.
 • Phụ nữ Đắk Lắk nâng cao thu nhập nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng dâu nuôi tằm

  Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại thôn Hạ Điền của Hội LHPN xã Xuân Phú, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk được thành lập từ tháng 2 năm 2019 với 10 thành viên tham gia, canh tác trên diện tích đất trồng dâu 3 ha, do chị Nguyễn Thị Thịnh làm tổ trưởng.
 • Nam Định: Nâng cao chất lượng sống cùng mô hình “Khuôn viên gia đình nông thôn mới kiểu mẫu”

  Với mục tiêu góp phần cùng các cấp các ngành xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu gắn với 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, mô hình “Khuôn viên gia đình kiểu mẫu” đã được Hội LHPN huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định triển khai vào năm 2019.
 • Thừa Thiên Huế: Phụ nữ Nam Đông tham gia xây dựng nông thôn mới

  Gia đình chị Hồ Thị Mường, chi hội thôn Đa Phú, xã Hương Phú, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế được công nhận là gia đình “5 không, 3 sạch ”. Nhà chị rất ngăn nắp, thoáng đãng, sạch sẽ lại còn trồng được 1 con đường hoa dài hơn 50m, góp phần mang lại cảnh đẹp cho làng xóm.
 • Kon Tum: Phụ nữ DTTS ở Đăk Glei với mô hình trồng sâm dây

  Từ khi “Tổ hợp tác phụ nữ DTTS trồng sâm dây” tại 2 xã Ngọc Linh và Mường Hoong do Hội LHPN tỉnh phối hợp cùng Hội LHPN huyện Đăk Glei thành lập đi vào hoạt động, đến nay, nhiều chị em hội viên, phụ nữ đã mạnh dạn vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để trồng và mở rộng diện tích vườn sâm dây của gia đình.
 • Nam Định: Câu lạc bộ “Gia đình phụ nữ công giáo gương mẫu” ở thôn Bùi Chu

  Nhằm tạo tính gắn kết tình làng nghĩa xóm và phát huy tích cực vai trò của chị em phụ nữ Công giáo trong xây dựng gia đình hạnh phúc, sống tốt đời đẹp đạo, phát triển kinh tế gia đình, Hội LHPN xã Xuân Ngọc (Huyện Xuân Trường, Tỉnh Nam Định) đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) “Gia đình phụ nữ công giáo gương mẫu”.
 • Thanh Hóa: Hội LHPN Thọ Xuân tích cực góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế

  Với mục tiêu nâng tỷ lệ hội viên phụ nữ nói riêng, người dân nói chung tham gia mua BHYT, chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai thực hiện hiệu quả mô hình 'Tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm giúp nhau mua thẻ BHYT”. Sau hơn 1 năm triển khai, mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực và được nhân rộng trên phạm vi toàn huyện.
 • Thừa Thiên Huế: Khởi nghiệp với mô hình nuôi cá mú

  Xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế là một xã miền núi, bãi ngang đặc biệt khó khăn, mật độ dân cư thưa thớt sống rải rác trên tuyến đường Quốc lộ 49B. Ở đây, ngư nghiệp là một thế mạnh của địa phương, nhiều hộ phát triển kinh tế nhờ nghề ngư, trong đó có gia đình chị Huỳnh Thị Kim Ánh thôn Hòa An.
 • Khánh Hòa: Câu lạc bộ “Phụ nữ phòng, chống bạo lực gia đình”

  Câu lạc bộ “Phụ nữ phòng, chống bạo lực gia đình” (CLB) được thành lập ở xã Ninh Trung, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa từ năm 2016 với 33 thành viên tham gia. 3 năm qua, hoạt động của CLB đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp các thành viên trong CLB nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng chăm sóc gia đình, nuôi dạy con tốt; tự tin, mạnh dạn khẳng định vai trò vị trí của mình trong gia đình và xã hội.
 • Nhân rộng mô hình “xanh, sạch, đẹp” trong các cấp hội phụ nữ Phong Điền

  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phong Điền vừa tổ chức ra mắt mô hình xanh, sạch, đẹp và phát động phong trào Sử dụng giỏ nhựa đi chợ, hạn chế túi ni lông và sản phẩm nhựa một lần" tại thôn Công Thành, xã Phong Sơn.
 • Lào Cai: Những đổi thay tích cực từ mô hình cổng trường ATGT

  Một buổi tan trường của các em học sinh Trường tiểu học thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai), các bậc phụ huynh đã xếp xe ngay ngắn, thẳng hàng lối trước hai bên cổng trường để đón trẻ, cảnh chen lấn và nguy cơ mất an toàn giao thông vào giờ cao điểm đã hạn chế đến mức thấp nhất, nhờ ý thức, trách nhiệm của phụ huynh được nâng lên rõ rệt sau khi triển khai mô hình cổng trường ATGT “mẫu”.
 • Quảng Trị: Phụ nữ xã Mò Ó giúp nhau thoát nghèo từ mô hình nuôi dê

  Nhận thấy nuôi dê mang lại hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với khí hậu, địa hình nên từ năm 2014, Hội Phụ nữ xã Mò Ó, huyện Đakrông phối hợp với tổ chức Plan hỗ trợ các hội viên, phụ nữ con giống để nuôi dê theo phương thức quay vòng. Nhờ nuôi dê mà nhiều gia đình hội viên, phụ nữ dần thoát nghèo, có của ăn của để…
 • Mô hình “Phụ nữ tham gia bảo vệ đường biên cột mốc” ở bản Na Chén, Điện Biên: Mỗi chị em là một cột mốc sống góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia

  Mô hình điểm về “Phụ nữ tham gia bảo vệ đường biên cột mốc” được Hội LHPN tỉnh Điện Biên chỉ đạo thành lập tại bản Na Chén, xã Mường Lói nhằm phát huy vai trò của các cấp Hội, hội viên phụ nữ trong công tác tham gia bảo đảm an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới
 • Mô hình hoạt động hiệu quả

  - Hải Dương: Hội LHPN phường Phạm Ngũ Lão với phong trào gấp túi giấy - Khánh Hòa: Hội LHPN xã Ninh Trung với Câu lạc bộ “Phụ nữ phòng, chống bạo lực gia đình”
 • Hưng Yên: Phụ nữ Nghĩa Trai làm giàu từ dược liệu hoa kim cúc sạch

  Thôn Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên vốn nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu, đặc biệt là từ hoa kim cúc (còn có tên khác là cúc chi). Hoa cúc chi đã trở thành cây thuốc đặc trưng riêng của thôn Nghĩa Trai.
 • Nam Định: Nữ giáo dân thu nhập 1,5 tỷ đồng mỗi năm từ sản xuất nông nghiệp

  Chị Nguyễn Thị Tỵ giáo dân tiêu biểu xã Xuân Ninh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định vươn lên làm giàu trên cơ sở chuyển đổi từ 1,5 mẫu đất chân ruộng 2 vụ lúa sang áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thâm canh trồng dưa leo trong nhà lưới các loại hoa…
 • Phụ nữ dân tộc thiểu số thoát nghèo nhờ công nghệ 4.0

  Các tổ, nhóm do phụ nữ dân tộc thiểu số quản lý dần dần đã biết ứng dụng công nghệ 4.0 trong kinh doanh sản xuất, cải thiện kinh tế cho bản thân và cộng đồng. Thành công nhất trong áp dụng công nghệ mới là mô hình hợp tác xã mây tre đan Bản Diềm (xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An).
 • Những nữ nông dân Sài Thành đam mê khởi nghiệp

  Cùng với phong trào khởi nghiệp đang lan tỏa sâu rộng, nhiều chị em nông dân ở các huyện ngoại TP.HCM cũng đang tự mình vươn lên thoát nghèo bằng những sản phẩm tâm huyết.
 • Thừa Thiên Huế: Nhờ có bàn tay phụ nữ

  Những tuyến đường phụ nữ tự quản, tuyến đường hoa do phụ nữ trồng, chăm sóc và áp dụng giỏ xách đi chợ giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại xử lý rác thải tại nguồn... là những mô hình mà các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Phong Điền đang triển khai hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”.
 • Hà Nội: Hội LHPN Gia lâm tích cực hành động vì An toàn thực phẩm

  Thời gian qua, Hội LHPN huyện Gia Lâm đã chỉ đạo thành lập mới 30 mô hình "Chi hội thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” thu hút đông đảo hội viên tham gia...
 • Hậu Giang: Mô hình câu lạc bộ “3 sinh, 2 không” góp phần kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

  Qua một năm hoạt động, câu lạc bộ “3 sinh, 2 không” do các cấp Hội LHPN tỉnh Hậu Giang triển khai đã đạt được những kết quả bước đầu, góp phần nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ về thực hiện chính sách dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS).
 • An Giang: Hội viên phụ nữ tiên phong tự quản đường biên, mốc quốc giới

  “Tổ phụ nữ bảo vệ đường biên, mốc quốc giới tại 2 xã Vĩnh Xương và Phú Lộc ” là mô hình điển hình huy động được sức dân vào thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
 • Phụ nữ Công an Quảng Trị với mô hình câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”

  Tháng 3/2017, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Trị thành lập Câu lạc bộ Phụ nữ với pháp luật và triển khai phần việc Tuyên truyền pháp luật tại các trường học và phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Đến nay, sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, mô hình đã mang lại những kết quả thiết thực, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua của phụ nữ Công an tỉnh.
 • Thái Bình: Tổ hợp tác kèn đồng Hương Lúa - niềm đam mê của những phụ nữ thôn quê

  Ở xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình có một đội kèn đồng của những người phụ nữ với tên gọi Tổ hợp tác kèn đồng Hương Lúa.
 • Đắk Lắk: Làm Thiệp xuất khẩu tăng thêm thu nhập cho lao động nữ nông thôn

  Đây là một mô hình mới có nhiều khởi sắc, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nữ nông thôn của chi hội phụ nữ thôn 9, xã Tân Hòa, tỉnh Đắk Lắk.
 • Vườn đẹp, xóm vui nhờ bàn tay phụ nữ

  Vườn cây bốn mùa hoa trái, đường đẹp, xóm vui kể từ khi các CLB nhà sạch, vườn đẹp của Hội LHPN xã ra đời”, bà Nguyễn Thị Lý - Chủ nhiệm CLB Nhà sạch, vườn đẹp số 2 thôn Nam Mỹ Lợi, xã Kỳ Văn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) phấn khởi chia sẻ.
 • Kon Tum: 'Tủ chia sẻ' giúp chị em vơi bớt khó khăn

  4 tháng qua, cứ mỗi lần Chi hội phụ nữ làng Đăk Ri Jốp (xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, Kon Tum) tổ chức sinh hoạt, chị em lại tập trung đông đủ tại nhà rông. Vừa hướng dẫn, trao đổi về chăn nuôi, trồng trọt, vừa đăng ký và nhận các phần “quà” từ “Tủ chia sẻ”, chị em phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.
 • Mô hình Tổ tư vấn pháp luật cộng đồng tại Đắk Lắk: Góp phần giải quyết các vấn đề của người dân ngay từ gốc

  Được thành lập từ năm 2017 tại huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk, mô hình Tổ tư vấn pháp luật cộng đồng gồm 7 thành viên là đại diện lãnh đạo các ban, ngành của huyện, trong đó Chủ tịch Hội LHPN huyện làm tổ trưởng.
 • An Giang: Tổ Phụ nữ tự quản vùng biên

  Những người phụ nữ trung niên, da mặt rám sạm vì gió nắng biên thùy; những người phụ nữ mà cái chữ chỉ vừa đủ để đọc và viết nguệch ngoạc; những người phụ nữ hằng ngày đang phải nai lưng kiếm miếng cơm, manh áo cho chồng, cho con... luôn hăng hái tham gia Tổ phụ nữ tự quản vùng biên
 • Hà Tĩnh: Độc đáo, thiết thực 'CLB con dâu dòng họ'

  "CLB con dâu dòng họ đã xây dựng được khối đoàn kết trong dòng họ. Tại đây, các chị em thường xuyên gặp gỡ trao đổi, giúp nhau phát triển kinh tế, giúp các con học tập. Từ đó, đưa phong trào hoạt động phụ nữ của Xuân Liên đạt được nhiều kết quả nổi bật”, Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) Trần Thị Hường chia sẻ.
 • Bình Phước: Cách làm hay trong thu hút hội viên phụ nữ của Hội LHPN huyện Đồng Phú

  Duy trì và phát huy các mô hình tập hợp phụ nữ có sẵn ở các chi, tổ hội đang hoạt động hiệu quả như mô hình địa chỉ tin cậy, các câu lạc bộ... là những giải pháp thu hút hội viên của các cấp Hội phụ nữ huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
 • Hà Nội: Nhiều công trình, phần việc sáng tạo, hiệu quả

  5 năm qua, thực hiện các phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên phụ nữ tại các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, huyện Gia Lâm, nhiều đơn vị đã có các việc làm thiết thực, sáng tạo.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG