• Phát triển chăn nuôi gia súc ở miền núi Thanh Hoá

  Những năm qua, nhân dân các dân tộc miền núi tỉnh ta đã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc (trâu, bò), nhờ vậy, đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống cho các gia đình. Nhiều hộ bằng việc chăn nuôi gia súc đã thoát nghèo đói, vươn lên làm giàu trên quê hương.
 • Thủy sản - ngành kinh tế mũi nhọn

  Từ một lĩnh vực sản xuất nhỏ bé, nghèo nàn và lạc hậu, ngành thủy sản nước ta đã trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, có tốc độ tăng trưởng cao, có tỷ trọng trong GDP ngày càng lớn và chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.
 • Nuôi trồng thủy sản - một hướng làm giàu cho nông dân

  Bãi Cồn Trường, xã Hoằng Châu (Hoằng Hóa) mới dạo nào còn “chìm” trong hoang hóa giờ đây trở thành đồng nuôi trồng thủy sản mênh mông.
 • Nhà máy chế biến tinh bột sắn Bá Thước: Chế biến được gần 4.000 tấn tinh bột sắn xuất khẩu

  Từ cuối tháng 10- 2005 đến nay, Nhà máy chế biến tinh bột sắn xuất khẩu Bá Thước đã thu mua 15 ngàn tấn sắn tươi, sản xuất được gần 4.000 tấn tinh bột sắn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
 • Chuyện về "Ông Hồng mạ khay"

  “Ông Hồng mạ khay” - đó là cái tên rất đỗi mộc mạc và thân thương mà hàng ngàn hộ nông dân thường gọi, đồng thời cũng là “thương hiệu” về sản phẩm mạ khay của ông Nguyễn Mạnh Hồng ở xã Hợp Lý, Triệu Sơn....
 • Các nhà máy chế biến cần gắn kết với vùng nguyên liệu

  Sau hơn 10 năm, tỉnh Thanh Hoá đã quy hoạch được 7 vùng sản xuất nguyên liệu tập trung, gồm: cao su, cà phê, 3 vùng mía đường, 2 vùng sắn gắn liền với 7 nhà máy chế biến được bố trí ở 17 huyện với tổng diện tích qui hoạch 52.800 ha.
 • Xuất khẩu thủy sản - Chỗ dựa của kinh tế nghề biển

  Đến nay, sản phẩm của công ty đã có mặt ở nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Thụy Sĩ, Italia và Liên bang Nga.
 • Xây dựng cụm công nghiệp – làng nghề ở Nga Sơn: Thành công và những trăn trở

  Đến nay, huyện Nga Sơn đã có tới 16.987 hộ sản xuất TTCN. Nhiều gia đình làm TTCN mà giàu lên. Nhiều doanh nghiệp tư nhân được thành lập với việc đầu tư máy móc, thiết bị, nhà xưởng và cả phương tiện vận tải biển để xuất khẩu hàng ra nước ngoài.
 • Mô hình trồng cây dó bầu

  Cây dó bầu mà sản phẩm của nó là trầm hương và kỳ nam đã có lịch sử rất lâu đời. Từ xa xưa, trầm hương Khánh Hòa (KH) đã nổi tiếng trong cả nước và trên thế giới.
 • Hoài Ân điểm sáng trung du

  Hoài Ân - mảnh đất trung du này có sức bật đến lạ. Sắc diện trung du ngày thêm mới, ngày càng nhiều thêm số nông dân biết đầu tư làm giàu trên mảnh vườn rừng của mình... Phong trào thi đua ở Hoài Ân đã không dừng ở những mô hình, những cách làm hay mà đã lan tỏa và gặt hái những kết quả cụ thể...

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG