• Cái đuôi ngoe nguẩy

  Đã mấy hôm, mèo để ý theo dõi cái đuôi chó, nó rất thắc mắc: tại sao những khi bà chủ mang cơm đến, đuôi chó lại ngoe nguẩy liên tục nhỉ? Một lần, đợi chó ăn xong, mèo hỏi:
 • Đảo Cò Chi Lăng Nam - "Điểm đến" mới ở Hải Dương

  Chi Lăng Nam là một xã của huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên của một vùng ngập nước ven sông Hồng, đã từng là căn cứ du kích của nghĩa quân từ thời Triệu Quang Phục đến thời Tán Thuật; có đầm hồ mênh mông, đất ngập nước sình lầy với lau sậy hoang vu, với le le, mòng két, vịt trời, sâm cầm, cò, vạc... Nhưng nhiều nhất là các loài cò tập trung trên đảo cò Chi Lăng Nam nằm giữa hồ An Dương.
 • Cá xào chua cay

  - Nguyên liệu: Cá quả 1 con loại 500g, dứa xanh 1 quả, ớt đỏ 1 quả, dưa chuột 300g, gừng tươi 1 củ, gia vị, dầu ăn, xốt cà chua, tương ớt.
 • Cá chép om thì là

  - Nguyên liệu: Cá chép 1con 800g, mẻ 50g, khế chua, cà chua, thì là, hành lá, gia vị.
 • Hạt vừng kênh kiệu

  Khi còn nằm trong chai, hạt vừng kênh kiệu nọ rất khó chịu. Nó không muốn nằm chung với các hạt vừng khác.
 • Côn Sơn: Truyền thuyết và du lịch

  Mảnh đất này gắn bó với tên tuổi và sự nghiệp của nhiều danh nhân đất Việt như Trần Nguyên Đán, Huyền Quang và đặc biệt là người anh hùng dân tộc - danh nhân văn hoá thế giới Nguyễn Trãi. Côn Sơn đã vinh dự được Hồ Chủ Tịch và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước về thăm. Thật hiếm có trên đất nước ta có một di tích lại chung đúc và hội tụ được các giá trị to lớn về nhiều mặt: lịch sử, văn hoá, tôn giáo và thắng cảnh như Côn Sơn.
 • Buôn Ma Thuột - Điểm hẹn mùa này

  Buôn Ma Thuột là thành phố lớn nhất ở Tây Nguyên, nằm ở độ cao 536m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình là 23oC, là tỉnh lỵ của tỉnh Đăk Lăk. Mang vẻ đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại, Buôn Ma Thuột đang được xem là một địa chỉ đẹp cho du khách muà này.
 • Những bãi biển đẹp khắp mọi miền đất nước

  Trên dải đất mang hình dáng chữ S, Việt Nam chúng ta tự hào có những bãi biển đẹp tuyệt vời.
 • Dồi đậu xanh

  - Nguyên liệu: Lòng lợn 300g, đậu xanh 100g, tiết lợn (không đông) 300g, nạc diềm thăn lợn 200g, lá mơ, lá đinh lăng, gia vị, mắm tôm, chanh
 • Củ sen hầm

  - Nguyên liệu:
  Củ sen 500g, móng giò 700g, cà rốt 1 củ, khoai môn 1 củ, nấm rơm 100g, nấm hương 10 chiếc, gia vị, rau mùi.
 • Thịt băm hấp cải xanh

  - Nguyên liệu: Thịt nạc vai 300g, thịt bò 20g, cà rốt 1 củ, cải xanh 500g, gia vị , hành khô, dầu hào, xốt cà chua.
 • Những kiểu giáo dục sai lầm

  Chẳng bậc cha mẹ nào lại không muốn con cái khi lớn lên sẽ giỏi giang, thành đạt, làm vinh dự cho bố mẹ, gia đình. Muốn vậy phải giáo dục con cái ngay từ nhỏ. Nhưng giáo dục như thế nào, bằng phương pháp nào thì đó mới là vấn đề. Thực tế một số phương pháp giáo dục con khá phổ biến hiện nay, thoạt nhìn thì thấy khá "hợp lí" nhưng lại dễ gây nguy hại cho tâm lý trẻ và ảnh hưởng tiêu cực đến đường đời tương lai của trẻ.
 • Đại Lải - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn

  Vào những thập niên 70, 80 của thế kỷ trước, nói đến Đại Lải người ta chỉ nghĩ đến một cái hồ nước rộng vài trăm ha chứa nước điều tiết hệ thống thuỷ lợi cho các xã liền kề huyện Mê Linh, Vĩnh Phú (nay là tỉnh Vĩnh Phúc). Chung quanh hồ nước bao bọc bởi các triền đồi, rừng cây um tùm với bạch đàn, thông và hàng ngàn cây thực vật hoang dã khác. Bước vào thời kỳ đổi mới, Đại Lải đã được huyện Mê Linh đầu tư nâng cấp, xây dựng để trở thành một địa chỉ du lịch sinh thái, an dưỡng lí tưởng.
 • Sức ép từ lời khen của cha mẹ

  Không nghi ngờ gì việc những người trẻ tuổi hiện nay đang có nhiều trách nhiệm hơn và bị trông đợi, kỳ vọng quá lớn ở sự trưởng thành. Đặc trưng của những "đứa trẻ" lớn này là thường phải sống trong kỷ luật "thép" của giâ đình, chạy theo những lời khen, sự thúc ép phải đạt được những thứ bậc cao trong cuộc sống.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video