• Hoạt động nữ doanh nhân, doanh nghiệp

  - Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổng kết 10 năm hoạt động
  - Hội LHPN TP.Hồ Chí Minh – Công ty MASTER CARD Châu Á - Thái Bình Dương ký kết bản ghi nhớ hỗ trợ phụ nữ và nữ sinh viên khởi nghiệp.
 • Bộ LĐTB&XH sát cánh cùng Hội LHPN Việt Nam nâng cao chất lượng dạy nghề cho phụ nữ.

  Đó là khẳng định của đồng chí Huỳnh Văn Tý, Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH tại Hội nghị tổng kết Đề án hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010-2015 (Đề án 295) do Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng nay, 17/10/2015, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khuê, Hà Nội).
 • Thành công từ đào tạo nghề gắn với tạo việc làm cho phụ nữ

  17 triệu phụ nữ được tuyên truyền, trên 1 triệu lao động nữ được dạy nghề, hơn 200 mô hình tạo việc làm thu hút 6.754 người tham gia (lao động nữ chiếm 85%), giải quyết việc làm cho trên 8.000 thành viên, lao động trong các hộ gia đình, tất cả các mục tiêu đề ra đều đạt và vượt… là những con số ấn tượng phản ánh kết quả triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010- 2015” (Đề án 295) của Hội LHPN Việt Nam.
 • Phụ nữ Hà Nam giữ gìn, phát triển sản phẩm truyền thống và nông sản quê hương

  Sáng ngày 9/9/2015, Hội LHPN tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2015. Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đã dự và phát biểu động viên, chỉ đạo tại chương trình.

 • Nữ doanh nhân Việt Nam tìm cách nâng cao năng lực cạnh tranh

  Ngày 8/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam (WAVE) đã phối hợp với Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (MUTRAP) tổ chức Diễn đàn “Nữ doanh nhân Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh trong giai đoạn mới."
 • Những tiếng khóc uất nghẹn dưới mái nhà: Cậy nhờ pháp luật và “địa chỉ tin cậy”

  Để giảm thiểu bạo lực gia đình (BLGĐ) quả thực khó khăn nhưng không phải không làm được. Ngoài nâng cao năng lực quản lý nhà nước về phòng, chống BLGĐ thì điều cốt lõi nhất là vận động phụ nữ dũng cảm nói về tình trạng BLGĐ của mình để pháp luật can thiệp; giúp chị em có kiến thức, sự hiểu biết về tâm lý để tránh đòn roi.

 • Nam sinh viên chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình

  Đó là chủ đề Ngày hội tham vấn “Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu hỗ trợ gia đình và phát triển cộng đồng tổ chức ngày 22/11 vừa qua tại Đại học Bách Khoa, Hà Nội.

 • Lồng ghép giới trong quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

  Dự án “Nâng cao năng lực thể chế về quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam, đặc biệt các rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu – giai đoạn 2” (SCDM II) (2012-2016) (do tổ chức UNDP tài trợ, đơn vị chủ trì thực hiện dự án là Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã quan tâm đến vấn đề lồng ghép giới trong công tác đánh giá và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.
 • Bảo vệ xã hội đáp ứng giới trong quản lý rủi ro thiên tai

  Việt Nam là một trong những nước trên thế giới phải đối mặt nhiều nhất với biến đổi khí hậu cũng như các thảm họa, rủi ro từ thiên tai, trong đó phụ nữ và trẻ em là các nhóm đối tượng chịu tác động và dễ bị tổn thương nhất. Một hệ thống bảo vệ xã hội nhằm giúp người dân, đặc biệt những đối tượng dễ bị tổn thương có thể phòng ngừa, quản lý và vượt qua thiên tai đang là vấn đề được cộng đồng quốc tế quan tâm trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng phức tạp hiện nay.
 • Mang nước uống an toàn đến cho người dân nông thôn

  Ngày 26/5 vừa qua, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam, Quỹ Unilever Việt Nam và Trung tâm Quốc gia Nước sạch & Vệ sinh Môi trường Nông thôn – Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phối hợp tổ chức Hội thảo giới thiệu dự án Nước uống an toàn cho người dân nông thôn. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương tham dự Hội thảo.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI