• 3 cô giáo vùng cao tái chế xe đạp hỏng làm nông cụ

  Ý tưởng dùng chiếc bánh xe đạp hỏng để sáng tạo ra nông cụ xới đất trồng trọt của ba cô giáo trẻ trường PTDT nội trú Xín Mần (Hà Giang) đã giúp công việc của người dân vùng cao bớt nặng nhọc hơn.
 • Hỗ trợ phụ nữ 5 tỉnh nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ

  Ngày 22/8, Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ”. Mục tiêu hỗ trợ 200 phụ nữ thuộc 5 tỉnh nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ.
 • Nữ nông dân chân đất sáng chế “lò thông khói”

  Hơn 10 năm nay, ở ấp Cái Nai, xã Hoà Tân, TP. Cà Mau mới có một nhà sáng chế, mà lại là một nữ nông dân chân đất, văn hoá lớp 3. Chị là Nguyễn Thị Khoánh, tác giả của "lò thông khói” của vùng sông nước miền Tây.
 • Khuyến khích phụ nữ sáng tạo trong lĩnh vực giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu

  Ngày Phụ nữ sáng tạo do Hội LHPN tổ chức năm nay gắn với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu”. Hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ Việt Nam, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với Biến đổi khí hậu và Luật phòng, chống thiên tai, phát triển kinh tế xã hội và giảm nghèo bền vững.
 • Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”

  Ngày 30/6, Thủ tướng Chính Phủ vừa ký quyết định số 939/QĐ-TTg về việc phê duyệt đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” do Hội LHPN Việt Nam đề xuất.
 • Nếu chọn lại, tôi vẫn làm cán bộ Hội

  Năm 1997, lúc đó tôi đã 37 tuổi, nhận được đề nghị từ Chủ tịch Hội LHPN xã thời bấy giờ, theo một khóa học để trở thành cán bộ Hội. Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, đứa con lớn học lớp 2 và đứa nhỏ mới hơn hai tuổi, chồng bận việc buôn bán, mọi công việc trong nhà đều một mình tôi đảm nhiệm. Tôi còn làm nghề thú y nên thời gian rất hạn hẹp.
 • Hiệu quả từ CLB “gia đình hạnh phúc”

  Tháng 11/2012, câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” tại xã Sơn Định (huyện Chợ Lách, Bến Tre) được thành lập với sự tham gia của 5 cặp vợ chồng trên địa bàn. Hàng tuần, các thành viên trong câu lạc bộ (CLB) gặp nhau giao lưu, sinh hoạt. Buổi sinh hoạt nào cũng thu hút đông đủ các thành viên tham gia.
 • “Việc gì tốt cho chị em thì làm”

  Đã 32 năm gắn bó với công tác phụ nữ, bà Đoàn Thị Xuân, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, chia sẻ “Có lẽ cả đời tôi sẽ gắn bó với công việc này”. Công việc đã mang lại cho bà cả niềm vui và không ít trăn trở. Đây chính là lý do để bà Xuân nỗ lực không ngừng nghỉ với suy nghĩ “việc gì tốt cho chị em, giúp chị em bớt khổ thì làm”.
 • Nuôi heo đất giúp phụ nữ nghèo

  Được “nuôi lớn” bằng những đồng tiền lẻ trong chi tiêu hằng ngày, hơn 3 năm qua, hàng trăm con heo đất của phụ nữ phường 3 (TP Vũng Tàu) đã trở thành nguồn lực đáng kể để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 • Phụ nữ Thừa Thiên - Huế có sứ mệnh làm cho văn hoá Huế xứng tầm với tầm vóc di sản của thế giới

  Đó là lời phát biểu chỉ đạo của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết tại Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ