• Quỹ UVF chính thức khởi động chương trình tài trợ các Dự án Vệ sinh và Sức khỏe cộng đồng năm 2013.

  Ngày 05.8. 2013, Quỹ Unilever Việt Nam (Quỹ UVF) đã chính thức thông báo khởi động chương trình tài trợ cho các Dự án Vệ sinh và Sức khỏe cộng đồng năm 2013 nhằm chia sẻ và góp phần cải thiện cuộc sống của người dân Việt Nam, đặc biệt là những đối tượng gặp nhiều khó khăn, hiện đang sinh sống ở các vùng nông thôn và miền núi Việt Nam.
 • Tích cực triển khai hoạt động dạy nghề cho phụ nữ

  TP Cam Ranh tổ chức lớp sơ cấp nghiệp vụ nấu ăn cho 60 phụ nữ nghèo

 • Lào Cai: thành lập Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển

  Ngày 23/7, Hội LHPN tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Lào Cai. Quỹ có tư cách pháp nhân, con dấu riêng và tổ chức hoạt động theo quy định; bà Sa Thị Thể, Trưởng ban Tổ chức Hội LHPN tỉnh được bầu giữ chức Giám đốc Quỹ.
 • Lớp dạy nghề “Nghiệp vụ bảo mẫu” đầu tiên tại Gia Lai

  Hội LHPN tỉnh Gia Lai vừa tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề dịch vụ gia đình “Nghiệp vụ bảo mẫu” đầu tiên tại Gia Lai.
 • Phú Thọ: Nhiều đột phá trong hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển sản xuất.

  Trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tổ chức nhiều hoạt động mới, sáng tạo nhằm vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
 • Đường xa phía trước

  Mang trong mình virus HIV, cô đơn, bệnh tật, cuộc sống vô cùng khó khăn, những con người ấy chỉ mong có một chốn dừng chân bình yên trên chặng đường xa mịt mù chống lại căn bệnh thế kỷ, để họ được tiếp thêm sức mạnh và ý chí sống có ý nghĩa hơn...

 • Chú trọng việc làm cho phụ nữ sau đào tạo nghề

  Để nâng cao chất lượng công tác dạy nghề, tạo việc làm, tăng tính liên kết trong sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã ban hành hướng dẫn xây dựng mô hình thí điểm hỗ trợ tìm việc làm cho phụ nữ sau học nghề.
 • Hội LHPN tỉnh Hà Nam ra mắt CLB Gia đình kiểu mẫu

  Ngày 19/6/2013, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã tổ chức ra mắt câu lạc bộ (CLB) “Gia đình kiểu mẫu” - mô hình điểm thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tại xã Đồng Du - huyện Bình Lục với 30 thành viên.
 • Mong có cơ hội được... cười

  “Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một quê hương, nhưng chúng tôi có chung nỗi đau bệnh tật, có chung “án chết” lơ lửng trên đầu, có chung nỗi đau bị kì thị, xa lánh. Gặp nhau, chia sẻ với nhau, được cười bên nhau, chính là động lực tiếp thêm sức mạnh giúp chúng tôi vượt lên hoàn cảnh, sống tốt hơn, có ích hơn, nuôi dạy các con nên người”, chị Vũ Thị Kim (Kim Sơn, Ninh Bình) chia sẻ.

 • Cần Thơ: Hơn 70% lao động nông thôn có việc làm sau đào tạo nghề

  Đó là thông tin đoàn khảo sát kết quả triển khai thực hiện đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” thành phố Cần Thơ của Ban Chỉ đạo TW thực hiện Đề án vừa qua.
 • Thái Bình đẩy mạnh các hoạt động dạy nghề, tạo việc làm cho phụ nữ

  Nhằm khơi dậy và phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, tham gia phát triển kinh tế, tận dụng thời gian nông nhàn, trong những năm qua, Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã tập trung chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh các hoạt động dạy nghề, tạo việc làm cho phụ nữ đặc biệt là phụ nữ nông thôn.
 • Ninh Thuận: Hiệu quả bước đầu mô hình kết cườm của Hội LHPN phường Kinh Dinh

  Những năm qua, Hội LHPN phường Kinh Dinh, Tp. Phan Rang -Tháp Chàm đã xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế gia đình cho hội viên đạt hiệu quả, đặc biệt là mô hình kết cườm, thêu tay, kết hạt.
 • Phụ nữ tham gia đào tạo nghề

  Thời gian qua, Hội LHPN Thừa Thiên Huế có nhiều biện pháp để nâng cao hiệu quả trong đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho lao động nữ trên địa bàn toàn tỉnh.
 • Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình

  Theo chân một cán bộ Hội LHPN phường 11, quận 5, TP.HCM đến các cơ sở làm đầu lân trên địa bàn phường, chúng tôi bị cuốn hút bởi những sản phẩm phong phú nơi đây. Càng vui hơn khi chúng tôi được thông tin, nghề làm đầu lân đang mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các gia đình hội viên phụ nữ khó khăn.
 • Quảng Ninh: Chú trọng hỗ trợ vay vốn, dạy nghề và tạo việc làm

  “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” là một trong 6 chương trình trọng tâm được các cấp hội phụ nữ tỉnh chú trọng thực hiện. Qua nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, đã giúp nhiều hội viên, phụ nữ thoát nghèo, nâng cao đời sống, đóng góp tích cực vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Ngày hội Phụ nữ sáng tạo và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2011- 2013 của phụ nữ Hưng Yên

  Ngày 29/5/2013, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức "Ngày hội Phụ nữ sáng tạo và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2011 – 2013".
 • Unilever tạo công việc làm ăn và thu nhập cho phụ nữ nghèo

  Không chỉ kinh doanh đưa hàng tỷ sản phẩm đến tay người tiêu dùng, Unilever còn tạo nguồn vốn vay, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu chị em phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống và nâng cao nhận thức về sức khoẻ, vệ sinh, dinh dưỡng chăm sóc gia đình.
 • Hội LHPN Việt Nam tham dự Triển lãm sáng tạo Phụ nữ Hàn Quốc- Quốc tế

  Nhận lời mời của Hiệp hội Các nhà sáng tạo nữ Hàn Quốc, đoàn công tác TW Hội LHPN Việt Nam do bà Bùi Thị Hoà, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn tham dự Triển lãm sáng tạo phụ nữ Hàn Quốc– Quốc tế lần thứ 6 tổ chức tại trung tâm thương mại Coex - thành phố Seoul, thủ đô Hàn Quốc từ ngày 30/4 đến ngày 5/5/2013.

 • Quảng Trị: Đào tạo nghề cho phụ nữ, hiệu quả và hướng đi

  Quảng Trị là tỉnh có quy mô dân số và nguồn lao động khá lớn, lao động nữ chiếm 49% trên tổng số lao động trong độ tuổi. Tuy nhiên, nguồn lao động này tập trung chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nông thôn, tỷ lệ lao động qua đào tạo thấp, lao động nữ được đào tạo nghề chiếm 43% so với tổng số được đào tạo, ít có khả năng đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
 • Hội LHPN Hà Nam giúp phụ nữ nông dân tìm hướng đi mới cho nông sản

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Hà Nam tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu nông sản sạch và sản phẩm nghề truyền thống của phụ nữ nông dân. Đây là mô hình mới nhằm giúp chị em tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập, tiến tới xây dựng thương hiệu, đồng thời là nguồn cung ứng thực phẩm sạch, an toàn cho mọi người.

 • Thư mời tham gia hội thảo trực tuyến: Giới thiệu và hỗ trợ tham gia Ngày Phụ nữ sáng tạo Việt Nam năm 2013

  Ngày Phụ nữ Sáng tạo Việt Nam 2013 với chủ đề “Tăng quyền và nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ” được công bố ngày 18/3/2013. Nhiều hội thảo giới thiệu Ngày Phụ nữ sáng tạo Việt Nam năm 2013 đã được tổ chức tại các tỉnh/ thành phố đại diện cho các vùng, miền: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đắc Lắc và Thái Nguyên. Tiếp nối thành công của các hội thảo giới thiệu này, Ban Tổ chức trân trọng kính mời các anh/chị tham gia chương trình hội thảo trực tuyến ngày 3/5/2013.
 • Phụ nữ Hà Nam nâng cao nhận thức bữa ăn dinh dưỡng

  Không chỉ được củng cố, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, nước sạch vệ sinh môi trường, chị em phụ nữ Hà Nam còn được nhận nhiều phần quà thiết thực, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.
 • Ổn định công việc từ nghề làm nhang

  Nghề làm nhang đang mang lại thu nhập khá ổn định cho nhiều phụ nữ nhàn rỗi ở tổ dân phố 11, phường Phương Sơn (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).
 • 3,5 triệu phụ nữ được hưởng lợi từ Chương trình Nâng cao quyền năng cho phụ nữ

  Trong 5 năm qua, chương trình hợp tác "Nâng cao quyền năng cho phụ nữ thông qua phát triển kinh doanh và giáo dục sức khỏe” giữa TW Hội LHPN Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam đã huy động được 100 tỷ đồng, giúp đỡ, nâng cao quyền năng cho 3,5 triệu phụ nữ ở 42 tỉnh, thành trong cả nước.
 • Làm hoa khô: Nghề mới của phụ nữ Dĩnh Kế

  Thời gian qua, Hội LHPN xã Dĩnh Kế (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) đã tổ chức dạy nghề làm hoa khô cho hội viên, từ đó nhiều chị em có việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.
 • Tăng cường đầu tư phát triển dạy nghề, tạo việc làm cho phụ nữ

  Đó là chính sách dạy nghề cho phụ nữ được Chính phủ ban hành tại Quyết định 295/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010 - 2015 ngày 26/2/2010.
 • Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam năm 2012

  Hội nghị diễn ra từ ngày 05/4 đến 07/4 tại Bến Tre nhằm tổng kết các hoạt động phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam năm 2012 và đề ra kế hoạch hoạt động năm 2013. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thanh Bình đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Hội thảo diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đại diện 7 tỉnh dự án.
 • Bến Tre: Mô hình tổ nghề nghiệp phụ nữ xã Sơn Định góp phần xây dựng nông thôn mới

  Chăm lo đời sống cho hội viên luôn được Hội phụ nữ xã Sơn Định quan tâm. Đặc biệt là từ khi địa phương được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới, hội đã có nhiều hoạt động thiết thực để cải thiện và nâng cao đời sống của phụ nữ. Thành lập các tổ nghề nghiệp được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm tăng thu nhập cho chị em trong lúc nhàn rỗi.
 • Trung tâm Dạy nghề Hội Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn mở nhiều lớp đào tạo nghề ngay từ đầu năm 2013

  Với nhiệm vụ đào tạo, dạy nghề ngắn hạn cho hội viên, Trung tâm Giới thiệu việc làm - Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh luôn là địa chỉ tin cậy giúp hội viên, con em hội viên phụ nữ nghèo có điều kiện tiếp cận, học nghề để từng bước vươn lên xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội tại địa phương.
 • Hợp tác vì sự phát triển của phụ nữ

  Hội nghị gặp gỡ các nhà tài trợ quốc tế với chủ đề “Hợp tác vì sự phát triển của phụ nữ” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Ngân hàng thế giới tại Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội chiều 10/4/2013. Hội nghị nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam, vận động hỗ trợ cho các hoạt động của Hội trong thời gian tới.

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ