• Hội LHPN Bình Định: Hỗ trợ các các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai

  Trận mưa lớn kéo dài vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề ở nhiều địa phương của tỉnh Bình Định. Được sự hỗ trợ của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Bình Định đã thăm và tặng quà hỗ trợ cho 39 gia đình do phụ nữ làm chủ hộ có nhà sập và 6 gia đình có trẻ em bị thiệt mạng trong các đợt lũ lụt.

 • Phụ nữ chịu nhiều hệ lụy do biến đổi khí hậu

  Thảm họa lũ chồng lũ xảy ra tại các tỉnh miền Trung nước ta trong những ngày này khiến hàng ngàn phụ nữ cũng như trẻ em gái đối mặt với hàng loạt thiệt thòi là nhận định của nhiều chuyên gia tại hội thảo về vai trò của các tổ chức xã hội và phi chính phủ trong vận động cộng đồng thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), do Hội Khoa học tâm lý - giáo dục TP HCM tổ chức vào 30/10.
 • Tân Lạc, Hoà Bình: Ngăn chặn BLGĐ - sự vào cuộc của cả cộng đồng

  Vừa qua, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, người dân xã Đông Lai (huyện Tân Lạc) chứng kiến 2 vụ bạo hành dã man chồng đánh vợ, trong đó có 1 vụ nạn nhân chết tại chỗ với đứa con 5 tháng tuổi trong bụng. Bạo hành gia đình đang là thực trạng đáng báo động. Tại huyện Tân Lạc, được sự giúp đỡ của trung tâm CSAGA, các cấp hội phụ nữ, nông dân huyện đã bước đầu thành công trong ngăn chặn bạo lực gia đình nhờ sự vào cuộc của cả cộng đồng.
 • Bảo vệ môi trường, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu

  TPHCM: Các cấp Hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, hội viên, phụ nữ giữ gìn vệ sinh môi trường; tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình như: “Tuyến đường không rác”, “Hẻm không rác”, “Khu dân cư không rác”, ra quân “Ngày vì đường phố không rác”, “15 phút sạch vì cộng đồng”, tổng vệ sinh “Ngày Chủ nhật Vì môi trường xanh ” trên các tuyến đường,… được tổ chức định kỳ hàng tuần, với tổng số 14.812 cuộc, 311.052 lượt người tham gia, qua đó đã thu gom 11.553 tấn rác, làm vệ sinh 109.016 km đường.
 • Dạy nghề cho phụ nữ nông thôn

  Hai lớp dạy nghề dệt thổ cẩm ở thị trấn Liên Sơn (huyện Lak) là những lớp dạy nghề đầu tiên do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh, huyện Lak tổ chức nhằm thực hiện đề án "Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010-2015”. Đây là Đề án của Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhằm giúp phụ nữ nông thôn phát triển kinh tế hiệu quả, nâng cao tỷ lệ lao động đã qua đào tạo, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động... tạo điều kiện cho chị em ổn định cuộc sống.
 • Phụ nữ Huyện Châu Thành với chương trình giải quyết việc làm cho phụ nữ nông thôn

  Từ đầu năm 2010 đến nay, hoạt động dạy nghề, tạo việc làm cho lao động nữ nông thôn của hội phụ nữ huyện Châu Thành tiếp tục phát triển và tạo được kết quả theo hướng thiết thực, tập trung vào các nghề có thu nhập cao như: Đan lát, đan lục bình, dệt chiếu…nhằm giải quyết việc làm tại chổ cho phụ nữ.
 • Đan dây nhựa: Nghề mới của phụ nữ nghèo

  Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Cà Mau phối hợp với Trung tâm đào tạo giới thiệu việc làm, thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh mở lớp đào tạo nghề kết cườm và đan dây nhựa cho chị em phụ nữ nghèo tại xã Tân Thành, phường Tân Thành và phường 4.
 • Hội LHPN Ðà Nẵng: Nỗ lực phòng, chống bạo lực gia đình

  Trong thời gian qua, bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, các cấp hội phụ nữ thành phố Ðà Nẵng đã góp phần không nhỏ vào việc phòng, chống bạo lực gia đình (BLGÐ) và giúp nhiều chị em phụ nữ vươn lên, ổn định cuộc sống, thoát nghèo. Ðó là việc hỗ trợ phương tiện sinh kế, vốn vay, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm thông qua các mô hình như nuôi heo đất, tiếp sức cho phụ nữ nghèo. Tuy nhiên, kết quả đạt được mới chỉ là bước đầu, vì vẫn còn đó những trăn trở làm sao thay đổi dần được nhận thức của mỗi người về BLGÐ - một vấn đề có ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống hiện nay.
 • Để chấm dứt nạn baọ hành đối với phụ nữ, Chúng ta phải cùng nhau đoàn kết!

  Thông điệp của Phó Tổng thư ký LHQ – Tổng giám đốc Cơ quan Phụ nữ LHQ-Bà Michelle Bachelet nhân Ngày quốc tế về Loại bỏ bạo hành đối với phụ nữ

 • Tuyên truyền về bạo lực gia đình: Thiếu chiều sâu

  Các hình thức tuyên truyền về bạo lực gia đình tuy phong phú nhưng mới chỉ phần nào đáp ứng chiều rộng mà chưa thực sự đi vào chiều sâu. Cuộc khảo sát đầu vào của dự án năng lực tài chính nhằm giảm thiểu bạo lực gia đình, do Trung tâm nghiên cứu của Trường cán bộ phụ nữ Trung Ương tiến hành ở 4 tỉnh, thành phố là Bắc Ninh, Đà Nẵng, Kon Tum, Cần Thơ trong thời gian từ giữa tháng 2/2010 đến nay phần nào minh chứng cho điều này.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ