• Thạch Thất: phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình

  Sáng 24/11, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội phối hợp với Trung tâm hỗ trợ giáo dục và nâng cao năng lực cho phụ nữ CEPEW tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề “Thắp sáng tình yêu thương trong mỗi gia đình”
 • Khi vợ được lên tiếng

  Cách đây vài năm, ở xã Chi Lăng - một xã miền núi thuộc huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn với 100% dân số là người dân tộc thiểu số Tày, Nùng đã từng nổi cộm tình trạng bạo lực gia đình.
 • Hưng Yên: Phụ nữ với công tác vệ sinh môi trường, ủng hộ đồng bào bị bão lụt miền Trung

  Chia sẻ với đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ, các cấp Hội LHPN Hưng Yên đã kêu gọi phụ nữ trong tỉnh ủng hộ kinh phí và các đồ dùng thiết yếu. Cuộc vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đã được hầu hết cán bộ, hội viên, 100% nữ CNVCLĐ, LLVT và các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh tích cực hưởng ứng, với tổng số tiền hàng chục triệu đồng, chưa kể các đồ dùng thiết yếu khác. Tiêu biểu như CLB doanh nhân nữ thị trấn Như Quỳnh huyện Văn Lâm ủng hộ đồng bào miền Trung 1 xe 5 tấn gồm: 1 tấn gạo, 600 thùng mì tôm, 105 bình nước lọc, trên 11 triệu đồng và nhiều quần áo, sách vở, đồ dùng học tập...
 • Kết quả hoạt động tham gia xây dựng, phản biện xã hội và giám sát thực hiện luật pháp, chính sách về bình đẳng giới năm 2010

  Năm 2010, Hội LHPN Lạng Sơn đã tích cực tham mưu cho cấp ủy triển khai thực hiện NQ số 11 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước; tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch hoạt động và kiểm tra, đánh giá hoạt động của Ban VSTBCPN các cấp năm 2010, tổng kết Kế hoạch hành động VSTBCPN giai đoạn 2006-2010.
 • Biến đổi khí hậu ở VN và vấn đề bình đẳng giới: Lao động nữ vẫn chưa thực sự được bình đẳng

  Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng tồi tệ nhất từ tác động bất lợi của biến đổi khí hậu. Tháng 12.2009 Liên Hợp Quốc và Oxfam đã đưa ra báo cáo thảo luận chính sách "Ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam: Các cơ hội cải thiện bình đẳng giới" với một trong những mục đích thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.
 • Các cấp Hội Quảng Ngãi bước đầu khắc phục ảnh hưởng do mưa bão

  Liên tiếp từ đầu tháng 11 đến nay, Quảng Ngãi phải đối mặt với 3 đợt mưa, lũ lớn, đặc biệt là chiều tối ngày 16/11/2010. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với nhiễu động trong đối gió đông trên cao hoạt động mạnh nên khu vực tỉnh Quảng ngãi đã có mưa rất to. Lượng mưa phổ biến đo được từ 250mm – 500mm.
 • Hội LHPN Khánh Hòa: bảo vệ môi trường và ủng hộ nhân dân bị bão lụt

  Trong đợt mưa lũ từ 30/10 đến 3/11/2010, tất cả các huyên, thi, thành phố tỉnh Khánh Hòa đều bị ngập lụt và thiệt hại nặng nề. Để giúp đỡ trực tiếp cho phụ nữ và gia đình phụ nữ gặp khó khăn, ngoài sự cứu trợ của chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã vận động cán bộ, hội viên, nhân dân ủng hộ, giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng nặng của bão lụt. Riêng Hội LHPN tỉnh đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ kịp thời 100 cái màn, 300 áo mới và 60 triệu đồng cho gia đình hội viên, phụ nữ và nhân dân bị thiệt hại nặng.
 • Cần Thơ: Nâng cao ý thức phòng chống bạo lực gia đình cho cộng đồng

  Ngày 6.11 vừa qua, Tiểu Ban quản lý Dự án “Năng lực tài chính nhằm giảm thiểu bạo lực gia đình” TP. Cần Thơ kết hợp với huyện Vĩnh Thạnh tổ chức cuộc họp cộng đồng tại xã Thạnh Lộc. Tham dự cuộc họp có khoảng 200 đại biểu là cộng tác viên, tuyên truyền viên và người dân trên địa bàn xã Thạnh Lộc.
 • Ứng phó với biến đổi khí hậu Đồng bằng sông Cửu Long

  Chiều 11/11, họp báo “Kế hoạch ứng phó biến đổi khí hậu Đồng bằng sông Cửu Long” (ĐBSCL) đã được tổ chức tại TP.HCM với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai, Thứ trưởng Bộ NN&PTNN Đào Xuân Học, Giáo sư Veer Man (Hà Lan, cố vấn của Chính phủ Việt Nam về ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng).
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton

  Ngày 14/11 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, hiện là Chủ tịch Quĩ Bill Clinton giúp chữa trị HIV/AIDS và ứng phó với biến đổi khí hậu, đang thăm và làm việc tại nước ta.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ