• Điểm tựa cho phụ nữ khuyết tật

  Từ sáng kiến của phụ nữ thuộc các nhóm tự lực CLB Phụ nữ khuyết tật (PNKT) Hà Nội ra đời và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 14-4-2006 với tên gọi CLB Hoà nhập của PNKT Hà Nội. CLB đang từng bước phấn đấu trở thành điểm tựa tin cậy của chị em.
 • Hội LHPN Bình Định: Làm tốt dịch vụ uỷ thác cho vay hộ nghèo

  Bình Định là một tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ, diện tích tự nhiên 6.025,1 km2, dân số 1.545.300 người, Toàn tỉnh có 10 huyện và 1 thành phố, trong đó có 3 huyện miền núi; phụ nữ chiếm 50,9% dân số trong đó hội viên phụ nữ toàn tỉnh là 273.946. Nhìn chung kinh tế và đời sống của hội viên còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tương đối cao 44.820 hộ (tính đến cuối năm 2007) trong đó hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ 21.780 hộ. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu vốn, thiếu việc làm, thiếu kinh nghiệm trong SXKD, nên dẫn đến thu nhập thấp, mức sống không ổn định.
 • Các cấp Hội LHPN tỉnh Phú Yên làm tốt công tác nhận ủy thác vốn vay

  5 năm qua, Hội PN các cấp tỉnh Phú Yên đã đứng ra tín chấp cho hội viên vay trên 274 tỷ đồng từ nguồn vốn của NHCSXH chi nhánh tỉnh Phú Yên. Số vốn này đã giúp cho 40.518 lượt phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn phát triển kinh tế và đã có 4.848 hộ thoát nghèo từ nguồn vốn ưu đãi.
 • Phụ nữ Phú Thọ tích cực hỗ trợ các gia đình phụ nữ khắc phục hậu quả cơn bão số 4

  Mưa lớn và lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 4 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã làm 8 người chết trong đó có 3 phụ nữ, 2 người bị thương; 161 ngôi nhà bị sập đổ, 35 ngôi nhà bị hư hỏng nặng;
 • Hội phụ nữ xã Hòa Ninh góp phần làm giảm hộ nghèo

  Trong 3 năm vừa qua (từ năm 2005 đến năm đầu năm 2008), tỉ lệ hộ nghèo của xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã giảm từ 23% xuống chỉ còn 10,2%. Có nhiều nhân tố góp phần làm nên kết quả đáng ghi nhận này. Trong đó, một nhân tố quan trọng là sự nỗ lực của Hội LHPN xã Hòa Ninh.
 • Tin hoạt động của Hội LHPN các cấp tỉnh Hải Dương

  Trong những ngày đầu tháng 8, các cấp Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã có các hoạt động hỗ trợ giáo dục, tặng nhà tình nghĩa và bảo vệ môi trường…
 • Một cách người trẻ chia sẻ cuộc sống

  “Sharing The Life” (Chia sẻ cuộc sống) là tên CLB của những bạn trẻ 8x tình nguyện giúp đỡ những người bệnh, người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa. Khi giúp đỡ mọi người, những bạn trẻ này cũng tự tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống.
 • Giúp người mẹ bất hạnh

  Cháu Nguyễn Hoàng Giáp con của chị Võ Thị Huế năm nay đã 4 tuổi nhưng chỉ nằm một chỗ, mắt ngơ ngác nhìn không có phản xạ gì với xung quanh. Bị ngạt khi sinh đã khiến cháu mang bệnh bại não suốt đời. Năm 2005, chị Huế đưa cháu ra Viện châm cứu Trung ương chữa trị thấy bệnh giảm đi nhiều. Các bác sĩ khuyên mỗi năm phải đến châm cứu 3-4 lần nhưng đôi vợ chồng trẻ với mức lương công chức không thể làm được điều ấy.
 • 5 năm Hội LHPN Việt Nam cùng NHCSXH thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

  Thực hiện Nghị định 78/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, ngày 10/4/2003, NHCSXH Việt Nam và Trung ương Hội LHPN Việt Nam ký Văn bản liên tịch số 213/VBLT “Về tổ chức thực hiện uỷ thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác”.
 • Sức mạnh của người góa phụ trẻ

  Mới 30 tuổi nhưng chị Võ Thị Huế, Trạm trưởng Trạm y tế xã Nam Dong, huyện Cư Jut tỉnh Đăk Nông, phải chịu nỗi đau mất chồng, một mình nuôi con nhỏ bị bại não. Tuy nhiên những bất hạnh đó không ngăn được khát vọng sống trong chị…

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ