• Đơn thân nhưng không đơn độc

  Hiện nay có nhiều mô hình câu lạc bộ (CLB) phụ nữ ra đời như: “Gia đình hạnh phúc”, “Không có người sinh con thứ 3”, “Sức khỏe sinh sản vị thành niên” v.v. Những CLB như thế đã góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống và đời sống tinh thần của chị em phụ nữ. Đặc biệt, ở xã Duy Thu (Duy Xuyên) có CLB những người đơn thân, quy tụ những phụ nữ không có chồng. Từ khi CLB này được thành lập (2003), chị em phụ nữ đơn thân đỡ tủi phận đơn độc hơn.
 • Hãy đến với xóm "mồ côi" Viên Thành (Yên Thành -Nghệ An )

  Xóm nghèo và buồn hắt hiu như tên gọi của nó. Đây là nơi sinh sống của những người phụ nữ đã đi qua chiến tranh. Tuổi xuân của các chị đã gửi lại một thời quân ngũ. Bây giờ họ quá lứa, lỡ thì, chấp nhận tủi buồn, nương tựa vào nhau trên miền sơn cước
 • CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM HƠN PHỤ NỮ ĐƠN THÂN

  Nhìn chung, phụ nữ đơn thân có những khó khăn không nhỏ trong cuộc sống, trong sinh hoạt, trong việc nuôi dạy con cái, thâm chí có khi còn bị nhìn với những ánh mắt không thiện chí. Có thể thấy rằng, tuyệt đại đa số phụ nữ đều muốn có một mái ấm hạnh phúc, muốn được thực hiện đầy đủ các thiên chức cao cả của mình.
 • Huyện Đất Đỏ: 282 tổ phụ nữ không có hội viên nghèo

  Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội LHPN huyện Đất Đỏ phối hợp với các ngân hàng trong huyện và các nguồn vốn khác tạo điều kiện cho hơn 20.000 lượt hội viên vay hơn 20 tỷ đồng phát triển trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, kinh doanh dịch vụ.
 • Tại sao có ít trẻ em gái dân tộc thiểu số học tiếp lên trung học cơ sở

  Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng việc nâng cao năng lực cho phụ nữ là một phần thiết yếu dẫn đến sự thành công của việc phát triển kinh tế - xã hội, và một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này là trẻ em gái cần được học tập nhiều hơn, chứ không phải chỉ được giáo dục cơ bản. Tuy nhiên, theo kết quả của một nghiên cứu mới đây, do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) và Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công bố ngày hôm nay, đã chỉ ra rằng trẻ em gái dân tộc thiểu số gặp nhiều rào cản khi các em cố gắng học tiếp lên học trung học cơ sở
 • Chuyện của chị Pà

  Câu chuyện chị Vàng Thị Pà ở xóm Pả Vi Hạ (xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) đem đến Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện dịch vụ ủy thác cho vay vốn của Hội LHPN tỉnh vừa được tổ chức tại huyện Mèo Vạc cũng chân thật như chính con người chị vậy.
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tập huấn kiến thức lập kế hoạch kinh doanh

  Nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, mới đây, với sự hỗ trợ của tổ chức GTZ – Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nữ thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ Hưng Yên đã tổ chức khoá tập huấn kiến thức Lập kế hoạch kinh doanh cho 60 nữ chủ doanh nghiệp thuộc 2 huyện Khoái Châu, Mỹ Hào.
 • Hội LHPN Ninh Hoà xây dựng mới 60 nhóm phụ nữ tiết kiệm

  6 tháng đầu năm, các cơ sở Hội LHPN huyện Ninh Hòa (Khánh Hoà) đã xây dựng mới 60 nhóm phụ nữ tiết kiệm, gần 800 hội viên tham gia với số tiền gần 60 triệu đồng.

 • Người phụ nữ biết vượt lên chính mình

  Nhận xét về chị, đồng chí Chính ủy Thượng tá Nguyễn Thăng Long nói: "Chị là người cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở đảm đang, gương mẫu, người thầy thuốc luôn tận tụy với công việc chăm sóc sức khỏe bộ đội".
 • Hội phụ nữ TX. Thủ Dầu Một (Bình Dương): Nâng cao hiệu quả nguồn vốn phụ nữ đơn thân

  Sau 6 năm triển khai thực hiện dự án “Phụ nữ đơn thân” do ông bà Hansin và ông bà Huỳnh Lương Thiện (Việt kiều Thụy Sĩ) hỗ trợ, Hội LHPN thị xã đã tạo điều kiện giải quyết cho 253 chị được vay vốn, với tổng số nguồn vốn trên 1 tỷ đồng.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ