• Lê Thị Riêng - Người phụ nữ của phong trào phụ nữ miền Nam

  Chị sinh năm 1925 tại xã Vĩnh Mỹ, quận Gia Rai, tỉnh Bạc Liêu. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bần nông lại mồ côi cha mẹ từ lúc còn nhỏ, chị phải chịu mọi nỗi cay đắng của cô gái con nhà nghèo trong một xã hội thuộc địa đầy bất công.
 • Xu hướng phụ nữ chọn cuộc sống đơn thân.

  Không chỉ cô gái quá lứa, lỡ thì tìm kiếm một đứa con để làm điểm tựa tuổi già, những cô gái trẻ thiếu hiểu biết trót dại mà những phụ nữ trẻ có lối sống hiện đại, độc lập về kinh tế, ưa chuộng sự tự do cũng lựa chọn có con mà không có chồng đang diễn ra với chiều hướng ngày một gia tăng.
 • Nữ doanh nhân và cánh cửa mở hẹp

  Số liệu thống kê cho thấy tỷ trọng doanh nghiệp giải thể chiếm 80% số doanh nghiệp đăng ký hằng năm. Điều đó nói lên cái cửa bước vào nơi “trăm người bán, vạn người mua” là một cánh cửa rất hẹp.
 • TP HCM: Quận 2, quận Tân Phú, huyện Nhà Bè tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm phong trào “Tự rèn luyện” trong nữ tu.

  Vừa qua, Hội LHPN quận 2, quận Tân Phú và huyện Nhà Bè (TP HCM) đã tiến hành tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm phong trào “Tự rèn luyện” trong nữ tu (2006-2008).
 • Toạ đàm Vai trò nòng cốt của CLB phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường

  Hưởng ứng năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị, trong các ngày 5, 10 và 18/9/2008, Hội LHPN quận 11, quận Thủ Đức, quận 10 (TP HCM) đã tổ chức toạ đàm Vai trò nòng cốt của CLB phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường.
 • Hội LHPN quận 11 (TP HCM) tổ chức Họp mặt, tuyên dương cán bộ, hội viên, phụ nữ người Hoa tiêu biểu

  Ngày 7/10, Hội LHPN Q.11, TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt, tuyên dương 20 cán bộ, hội viên, phụ nữ người Hoa tiêu biểu trong các phong trào Hội năm 2008. Các điển hình giao lưu tại buổi họp mặt cho thấy, cán bộ Hội người Hoa cũng hoạt động đầy nhiệt tình và sáng tạo.
 • Khảo sát Doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ năm 2008

  Thực hiện Chương trình công tác năm 2008, từ ngày 16/9 đến ngày 19/9/2008, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Thành phố đã tổ chức 2 đoàn phối hợp với các Sở ngành liên quan tiến hành khảo sát 8 Doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ trên địa bàn thành phố.
 • Nữ doanh nhân: một vai nhiều gánh

  Bình Định hiện có khoảng 18.000 doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất. Nữ làm giám đốc công ty, chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chiếm 35%. Trong những năm qua, số DN này đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển KT-XH của tỉnh. Các nữ doanh nhân ở nhà họ vẫn là mẹ, là vợ, làm tròn thiên chức, nhưng trên thương trường, họ lanh lợi, sắc sảo chẳng kém cạnh cánh mày râu…
 • Hiệp hội nữ doanh nhân Thanh Hoá - Những hiệu quả bước đầu

  Thanh Hoá có trên 4000 doanh nghiệp hoạt động trên mọi lĩnh vực, trong đó doanh nghiệp có nữ làm giám đốc chiếm tới 1/3. Tuy nhiên doanh nghiệp do nữ làm lãnh đạo hầu hết là doanh nghiệp nhỏ và cực nhỏ. Quy mô nhỏ, trình độ quản lý và hiểu biết pháp luật còn hạn chế, mặt bằng kinh doanh chật hẹp, thị trường khó khăn, sản xuất manh mún, nhân lực có tay nghề cao hạn chế…đó là những khó khăn chung của nhiều doanh nghiệp hiện nay.
 • Người mẹ của hai thạc sỹ tương tai

  Cuộc sống khó khăn càng nhân lên... Một suất lương công nhân không đủ cho sinh hoạt hàng ngày và học hành cho các con. Không biết bao lần chị phải chạy vạy, vay mượn anh em họ hàng để kịp gửi tiền cho con. Chị đã phải tằn tiện trong chi tiêu, tần tảo làm thêm giờ, thêm ca để tăng thêm thu nhập.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ