• Xóm phụ nữ đơn thân

  Một xóm nhỏ được hình thành với 126 căn nhà liền kề vừa được xây dựng tại phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Đây là nơi cư trú của những gia đình phụ nữ nghèo, bất hạnh đơn thân nuôi con.
 • Hội LHPN xã Gio Quang đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế

  Qua nhiều năm, Hội LHPN Gio Quang (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã cụ thể hóa mục tiêu nhiệm vụ đề ra, khai thác thế mạnh tiềm năng của địa phương, đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế. Đến nay, chủ hộ phụ nữ nghèo trong toàn xã đã giảm xuống, số hộ khá và giàu tăng lên rõ rệt, nhiều mô hình làm kinh tế giỏi được nhân rộng.
 • Đà Nẵng: Bàn giao 39 ngôi nhà cho những phụ nữ bất hạnh

  Ngày 25/8, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ bàn giao 39 ngôi nhà tại phường Hoà Minh (quận Liên Chiểu) cho các phụ nữ nghèo bất hạnh trên địa bàn TP.
 • Hiệu quả từ loại hình Câu lạc bộ nữ doanh nhân

  Trong những năm qua, mô hình Câu lạc bộ (CLB) phụ nữ đã được nhân rộng và đạt được những kết quả đáng kể trong việc tập hợp và thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội. Ở Văn Lâm (Hưng Yên), loại hình CLB nữ doanh nhân đang phát triển mạnh và từng bước thể hiện rõ vai trò tác động của Hội LHPN trong doanh nghiệp.
 • 432 cán bộ Hội phụ nữ cơ sở được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội

  Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ cơ sở năm 2008, trong tháng 7 và tháng 8/2008, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 3 lớp (mỗi lớp tổ chức trong 5 ngày) bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 432 chị là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN 230/230 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.
 • Hơn 4.000 gia đình hội viên phụ nữ nghèo được vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội

  Hội LHPN huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã có 100% chi hội phụ nữ thực hiện hoạt động uỷ thác với Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH).
 • An Giang nỗ lực tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ

  Chỉ trong tháng 7/2008, Hội LHPN An Giang đã phối hợp với ngành Nông nghiệp tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học công nghệ nhằm giúp hơn 1.500 chị ứng dụng có hiệu quả vào việc trồng lúa.
 • Phụ nữ xã Hải Vĩnh vượt khó vươn lên

  Hải Vĩnh là một trong những xã vùng trũng còn nhiều khó khăn của huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên phong trào phụ nữ xã Hải Vĩnh đã phát triển mạnh nhờ sự đoàn kết nhất trí, đồng lòng quyết tâm vượt khó của đội ngũ Ban Chấp hành và toàn thể hội viên, phụ nữ trong xã.
 • Người bà đói khổ với cháu ngoại tật nguyền

  Bà con xóm 11, xã Ngọc Sơn (huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An) ai cũng thương cảm hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Thanh. Bà Thanh già yếu và đã nuôi 2 cháu ngoại tật nguyền trong cảnh túng thiếu, đói khổ suốt 15 năm trời.
 • Vượt qua chính tôi

  “3 năm trước, tôi bị nhiễm HIV từ chồng. Sự kỳ thị của xã hội đối với người nhiễm HIV thật là kinh khủng. Có khi chưa chết vì bệnh thì người nhiễm HIV đã có thể chết vì bị kỳ thị. Tôi nghĩ không lẽ mình cứ lẩn tránh mãi và tôi đã cố vượt qua những ngày tháng đen tối nhất của cuộc đời để sống”, trong căn nhà nhỏ ở huyện Đông Hòa (Phú Yên), người phụ nữ 24 tuổi mở đầu câu chuyện về mình như thế.

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ