• Chúng tôi không còn cảm thấy cô đơn

  CLB phụ nữ đơn thân xã Vạn Phái (huyện Phổ Yên, Thái Nguyên) được thành lập năm 2004. Những phụ nữ từ 30 tuổi trở lên không chồng có con, không chồng, chồng chết hoặc ly hôn đều được mời tham gia CLB.
 • Những bà mẹ nuôi con một mình

  Ngoài những bà mẹ vì hoàn cảnh phải đơn thân nuôi con, cũng có những người phụ nữ vì lý do riêng đã chủ động quyết định chuyện “vượt biển một mình”. Dù trong trường hợp nào, đơn thân nuôi con là một sự hy sinh rất lớn và không phải ai cũng đủ bản lĩnh, nghị lực để vượt qua khó khăn, nuôi dạy con khôn lớn…
 • Những phụ nữ đơn thân và nghị lực vượt lên số phận

  Thấm thoát đã gần 10 năm nhưng chị Phạm Thị Hào (thôn 3, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương) vẫn không thể nào quên cái kỷ niệm buồn ấy. Gạt những giọt nước mắt chảy dài trên đôi gò má cao gầy, xạm đen, chị kể:
 • Mơ về mái ấm

  Ai cũng mong muốn có một mái ấm gia đình, tuy nhiên đối với những người mẹ một mình nuôi con, việc đi bước nữa gặp rất nhiều trở ngại. Một mái ấm đầy ắp tiếng cười vẫn còn là ước mơ của nhiều bà mẹ đơn thân
 • Phận gái không chồng

  Chị Nguyễn Thị Tự, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bắc Lý- Hiệp Hòa-Bắc Giang, vừa cười vừa cải chính lại thông tin mà tôi đang nghi hoặc. “Nói ra thì thật xấu hổ, con số 156 chị em phụ nữ đơn thân mà anh đưa ra là đúng nhưng chưa đủ..."
 • Đơn thân nuôi con - nhìn từ góc độ pháp luật

  Đã có không ít trường hợp hạnh phúc của người đang có gia đình bị đổ vỡ do người vợ phát hiện chồng mình có con ngoài giá thú
 • 27 phụ nữ đơn thân được vay vốn

  Họ là những người phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, được vay vốn từ nguồn vốn của chương trình “Tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế xã hội cho những phụ nữ đơn thân và goá phụ để giảm nhẹ khó khăn trong cuộc sống của họ”.
 • Phụ nữ Long Khánh đơn thân vượt khó

  Sáng ngày 8/3/2007,tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thị xã, Liên đoàn Lao động phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1967 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; đáng chú ý nhất trong buổi họp mặt là tuyên dương 22 tấm gương phụ nữ đơn thân vượt khó nuôi dạy con thành đạt nên người.
 • Phụ nữ nghèo đơn thân – những mảnh đời cơ cực

  Dù ở hoàn cảnh nào, người phụ nữ đơn thân một mình nuôi con cũng gặp phải trăm ngàn khó khăn. Họ không chỉ tủi nhục vì phải nuôi con một mình mà còn phải đương đầu, đối mặt và chèo chống với cuộc sống hiện tại, gánh trên đôi vai gầy trách nhiệm nặng nề của một chủ gia đình.
 • Sử dụng tiết kiệm năng lượng - mối quan tâm hàng đầu của Công ty MAYHAI

  Với 5 phân xưởng: may 3 xưởng, cắt 2 xưởng, hoàn thiện 2 xưởng, bình quân lượng điện 90000KW/tháng, Công ty MAYHAI đã triển khai nhiều biện pháp tiết kiệm năng lượng, góp phần giảm giá thành sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ