• Phụ nữ Huyện Châu Thành với chương trình giải quyết việc làm cho phụ nữ nông thôn

  Từ đầu năm 2010 đến nay, hoạt động dạy nghề, tạo việc làm cho lao động nữ nông thôn của hội phụ nữ huyện Châu Thành tiếp tục phát triển và tạo được kết quả theo hướng thiết thực, tập trung vào các nghề có thu nhập cao như: Đan lát, đan lục bình, dệt chiếu…nhằm giải quyết việc làm tại chổ cho phụ nữ.
 • Đan dây nhựa: Nghề mới của phụ nữ nghèo

  Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Cà Mau phối hợp với Trung tâm đào tạo giới thiệu việc làm, thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh mở lớp đào tạo nghề kết cườm và đan dây nhựa cho chị em phụ nữ nghèo tại xã Tân Thành, phường Tân Thành và phường 4.
 • Hội LHPN Ðà Nẵng: Nỗ lực phòng, chống bạo lực gia đình

  Trong thời gian qua, bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, các cấp hội phụ nữ thành phố Ðà Nẵng đã góp phần không nhỏ vào việc phòng, chống bạo lực gia đình (BLGÐ) và giúp nhiều chị em phụ nữ vươn lên, ổn định cuộc sống, thoát nghèo. Ðó là việc hỗ trợ phương tiện sinh kế, vốn vay, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm thông qua các mô hình như nuôi heo đất, tiếp sức cho phụ nữ nghèo. Tuy nhiên, kết quả đạt được mới chỉ là bước đầu, vì vẫn còn đó những trăn trở làm sao thay đổi dần được nhận thức của mỗi người về BLGÐ - một vấn đề có ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống hiện nay.
 • Để chấm dứt nạn baọ hành đối với phụ nữ, Chúng ta phải cùng nhau đoàn kết!

  Thông điệp của Phó Tổng thư ký LHQ – Tổng giám đốc Cơ quan Phụ nữ LHQ-Bà Michelle Bachelet nhân Ngày quốc tế về Loại bỏ bạo hành đối với phụ nữ

 • Tuyên truyền về bạo lực gia đình: Thiếu chiều sâu

  Các hình thức tuyên truyền về bạo lực gia đình tuy phong phú nhưng mới chỉ phần nào đáp ứng chiều rộng mà chưa thực sự đi vào chiều sâu. Cuộc khảo sát đầu vào của dự án năng lực tài chính nhằm giảm thiểu bạo lực gia đình, do Trung tâm nghiên cứu của Trường cán bộ phụ nữ Trung Ương tiến hành ở 4 tỉnh, thành phố là Bắc Ninh, Đà Nẵng, Kon Tum, Cần Thơ trong thời gian từ giữa tháng 2/2010 đến nay phần nào minh chứng cho điều này.
 • Hội LHPN các cấp: Bảo vệ môi trường, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu

  * TPHCM: Báo Phụ nữ TPHCM đã vận động quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại các tỉnh miền Trung với số tiền 324 triệu đồng. Nhà văn hóa TPHCM ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với số tiền hơn 158 triệu đồng. Đồng thời vận động được gần 30.000 chữ ký hưởng ứng chiến dịch “Ngôi nhà không khói thuốc” do Trung ương Hội phát động.
 • Hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt của một số tỉnh Hội

  (Tin Lạng Sơn, Bạc Liêu, Bình Phước chia sẻ với đồng bào miền Trung)
 • Khi gia đình không phải là nơi an toàn cho phụ nữ

  Gia đình phải là nơi đầy tình thương yêu, song đối với một số phụ nữ và con cái họ, đó đôi khi là nơi chất chứa nỗi sợ hãi.
 • Người phụ nữ khôi phục làng nghề và nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh

  Chị Nguyễn Thị Thinh ở xã Giang Sơn (huyện Gia Bình, Bắc Ninh) đã đưa được sản phẩm mây, tre ra nhiều nước trên thế giới, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương và giúp hàng chục người khuyết tật ổn định cuộc sống.
 • ’Tổng tấn công’ nam giới để chống bạo lực gia đình

  Theo một kết quả nghiên cứu quốc tế, khoảng 20- 50% số phụ nữ Việt Nam đã hoặc đang là nạn nhân của bạo lực gia đình (BLGĐ) dưới nhiều hình thức mức độ khác nhau. Đặc biệt, số lượng phụ nữ trong độ tuổi từ 15 - 44 tuổi là nạn nhân của BLGĐ và hiếp dâm cao hơn hẳn so với số lượng nạn nhân của các tai ương khác như tai nạn xe máy, ung thư, bệnh sốt rét.. Và, nam giới đa phần là tác nhân chính gây ra bạo lực gia đình.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ