• Thực hiện tiết kiệm năng lượng – Giải pháp quan trọng góp phần giúp doanh nghiệp phát triển

  Thực hiện tiết kiệm năng lượng - giảm chi phí đầu vào, nâng cao chất lượng sản phẩm, thu hút nhiều lao động và giảm ô nhiễm môi trường – đó là giải pháp đã được Công ty TNHH gốm sứ mỹ nghệ xuất khẩu Quang Vinh thực hiện thành công, góp phần cứu vãn doanh nghiệp bên bờ vực phá sản, đạt doanh thu 20 tỷ đồng/năm và sản phẩm vươn xa thị trường nhiều nước trên thế giới.
 • Nguy cơ thiếu hụt năng lượng lớn

  Tại Hội thảo quốc tế về phát triển năng lượng Việt Nam, các chuyên gia trong và ngoài nước đều dùng từ yếu kém để nhận xét về ngành năng lượng Việt Nam hiện nay.
 • Mô hình vay vốn có hiệu quả

  Cuối năm 2007, trong chuyến đi nắm tình hình vay vốn uỷ thác của Ngân hàng Chính sách xã hội ở tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu cho thấy kết quả: sau một thời gian vay vốn từ 2004 đến nay có khoảng 80% chị em vay vốn làm ăn có hiệu quả; 10% thoát nghèo bền vững và 10% hiệu quả không cao. Ngoài ra chị em còn được tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản kể cả cây ăn trái v.v…
 • Người phụ nữ dân tộc Chơ Ro đơn thân vượt khó nuôi con thành đạt

  Đến ấp Bảo Vinh B xã Bảo Vinh - thị xã Long Khánh nhắc đến chị ai ai cũng biết người phụ nữ người dân tộc Chơ Ro đơn thân nuôi con thành đạt, người phụ nữ ấy tên là Thị Sinh.
 • Nhu cầu của phụ nữ đơn thân Hà Nội

  Kết quả khảo sát tháng 3/2007 về tình hình và nhu cầu phụ nữ đơn thân, góa bụa khó khăn trong độ tuổi từ 55 trở xuống của Hội LHPN TP. Hà Nội cho thấy nhu cầu cấp bách về vốn, việc làm của chị em phụ nữ Thủ Đô.
 • Giúp hội viên Hội phụ nữ phát triển kinh tế

  Chị Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội LHPN xã Mông Hóa (Kỳ Sơn) cho biết: Hội phụ nữ xã Mông Hóa có 617 hội viên sinh hoạt ở 16 chi hội. Các hội viên hội LHPN đã nỗ lực tham gia thực hiện các phong trào phát triển kinh tế do các cấp Hội phát động.
 • Gần 7.000 Tổ phụ nữ giúp nhau

  Năm 2007, Hội phụ nữ các cấp trong tỉnh đã thành lập 917 tổ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế,trao đổi kinh nghiệm,… thu hút gần 13.000 phụ nữ tham gia.
 • Giải ngân 7 tỷ 691 triệu đồng hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế

  Trong tháng 10, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên và các cấp hội phụ nữ đã phối hợp với ngành chức năng giải ngân 7 tỉ 691 triệu đồng cho 875 hội viên vay (trong đó vốn quay vòng 5 tỷ 993 triệu đồng, vốn mới 1 tỷ 698 triệu đồng).
 • Hội Phụ nữ huyện Thọ Xuân phát động hội viên giúp nhau khắc phục khó khăn

  Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thọ Xuân đã kịp thời hỗ trợ chăn cho 18 hộ gia đình chị em hội viên tại 3 xã Xuân Yên, Xuân Hòa, Xuân Thiên bị ngập lụt nặng nhất huyện.
 • Xã Bình Sơn và Quảng Tiến: thực hiện thí điểm chương trình hỗ trợ gia đình "tiết kiệm năng lượng"

  Cuối tháng 10/2007 dự án "Thí điểm cuộc vận động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong mỗi hộ gia đình" đã được triển khai ở Đồng Nai. Hai xã: Bình Sơn (huyện Long Thành) và Quảng Tiến (huyện Trảng Bom) được chọn thực hiện thí điểm mô hình dự án.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ