• Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton

  Ngày 14/11 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, hiện là Chủ tịch Quĩ Bill Clinton giúp chữa trị HIV/AIDS và ứng phó với biến đổi khí hậu, đang thăm và làm việc tại nước ta.
 • Kinh doanh các phương tiện cơ giới phải chịu trách nhiệm về khí thải

  Như chúng ta đã biết, Trung quốc đang đứng đầu danh sách các nước có lượng khí thải nhà kính lớn nhất thế giới, vượt qua cả Hoa kỳ. Ngày 5 tháng 11 vừa qua, Cơ quan bảo vệ môi trường Trung quốc (Bộ Bảo vệ Môi trường) đã cảnh báo rằng khí thải từ các phương tiện cơ giới đã trở thành nguyên nhân chính làm tồi tệ hơn tình trạng khí thải ở các thành phố lớn tại Trung quốc khi nước này tăng cường kinh doanh các loại xe.
 • Nâng cao năng lực cho phụ nữ, giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu

  Theo Báo cáo Tình trạng Dân số Thế giới năm 2009 do Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố ngày hôm nay (19/11) cho rằng các hiệp định về biến đổi khí hậu quốc tế sẽ thành công hơn nếu các quốc gia tính đến những biến động về dân số, khả năng tiếp cận các dich vụ và cơ hội của phụ nữ.
 • VN cần lồng ghép vấn đề giới vào biến đổi khí hậu

  Theo báo cáo, biến đổi khí hậu có thể làm tồi tệ thêm những bất bình đẳng giới, tạo thêm những gánh nặng cho phụ nữ, những người vốn đang gánh vác nhiều hơn các công việc sản xuất nông nghiệp, do đàn ông di cư ngoại tỉnh và làm các công việc phi nông nghiệp.
 • Dự án mô hình lồng ghép phòng chống bạo hành giới dựa vào y tế và cộng đồng: Gần gũi, thiết thực với lòng dân

  Ban quản lý dự án " Mô hình lồng phòng chống bạo hành giới dựa vào y tế và cộng đồng " ở Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) do đồng chí Phó chủ tịch UBND Thị xã làm Trưởng ban, các ngành Toà án, Công an, Dân số, Bệnh Viện, Trung tâm tư vấn, các tổ chức Mặt trận, Hội LHPN, Đoàn thanh niên là thành viên. Cán bộ chuyên trách dân số, phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh là thành viên cấp phường, xã do đồng chí Chủ tịch UBND làm Trưởng ban đã đi vào hoạt động có nề nếp đã hơn 4 năm.
 • Bắc Ninh: Đưa “Phòng chống bạo lực gia đình” vào trường học

  Xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, Bắc Ninh, được coi là “điểm nóng” về bạo lực gia đình (BLGĐ) của tỉnh Bắc Ninh. Nhưng từ tháng 4/2010, Việt Đoàn được chọn là địa bàn triển khai Dự án “Phòng chống BLGĐ” (do Trung ương Hội LHPN Việt Nam chủ trì) thì tình hình ở đây đã có những chuyển biến tích cực.
 • Ấm lòng những người vùng lũ

  Sáng 3/11, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam do bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đi thăm hỏi, động viên những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua. Hơn bao giờ hết, mỗi người dân vùng lũ đi qua đang cần sự tiếp sức của toàn xã hội để họ dần khôi phục lại cuộc sống. Cầm trên tay món quà của đoàn TƯ Hội LHPN Việt Nam, nhiều người dân giàn giụa nước mắt vì tấm lòng thơm thảo.
 • Phụ nữ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt gây ra và bảo vệ môi trường

  Hà Tĩnh là một trong những tỉnh miền Trung thường bị ảnh hưởng nặng nề về bão lụt. Sau đợt tập huấn về phòng chống thiên tai, giảm thiểu rủi ro trong biến đổi khí hậu do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức (9/2010), Ban thường vụ Hội LHPN Hà Tĩnh đã xây dựng kế hoạch phòng chống và ứng phó khi bão lũ xảy ra.
 • ‘Ứng phó với biến đổi khí hậu’

  Chương trình “Ngày Sáng tạo Việt Nam năm 2010″, với chủ đề “Biến đổi khí hậu” vừa được tổ chức tại Hà Nội. Ðây là chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ