• Ban lãnh đạo thiếu nữ giới là thiệt thòi cho doanh nghiệp

  Theo nhận định của các chuyên gia nhân lực của Mỹ, ban lãnh đạo nếu thiếu hụt nữ giới tham gia sẽ là thiệt thòi lớn cho mỗi doanh nghiệp.

 • “Cây bạch dương” giữa miền nhiệt đới

  Doanh nhân Dương Thị Bạch Diệp - Giám đốc Cty TNHH địa ốc Diệp Bạch Dương – được ví như “cây bạch dương” của miền nhiệt đới, luôn đứng thẳng, hiên ngang giữa những biến động cuộc đời.
 • Viên ngọc châu miền đất đỏ

  Ở số nhà 77D Hưng Đạo Vương - TP Biên Hòa có một người phụ nữ đặc biệt. Là một trong những “thuyền trưởng” của “đoàn thuyền” danh tiếng Incombank Việt Nam, nhiều năm qua chị đã bền bỉ vươn lên bằng tham vọng làm giàu cho mảnh đất miền Đông Nam Bộ. Chị là Nguyễn An Ngọc Châu - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Công Thương Đồng Nai - đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

 • Doanh nhân Lã Thị Lan đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

  Ngày 2/3/2008, tại TP.HCM Cty TNHH SX TM Tiến Lộc đã tổ chức đón nhận Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng cho bà Lã Thị Lan – Chủ tịch HĐQT, TGĐ công ty Tiến Lộc.
 • Ủng hộ 2 tỷ đồng cho quĩ vì người nghèo Huyện Cần Giờ

  Nhân kỷ niệm 30 năm Huyện Cần Giờ sáp nhập vào TP.HCM, Bà Dương Thị Bạch Diệp - Giám đốc công ty TNHH địa ốc Diệp Bạch Dương đã ủng hộ Quĩ vì người nghèo Huyện Cần Giờ số tiền 2 tỷ đồng.

 • Bông hồng vàng của Donataba

  Không phải đợi đến khi VCCI trao tặng danh hiệu Bông Hồng Vàng 2007 mà từ lâu trong con mắt các đồng nghiệp và cộng sự, chị Nguyễn Thị Lệ Hồng đã là một hình ảnh đẹp về nữ doanh nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà.

 • Võ Thị Thanh - "Bông hồng vàng” đầy cá tính

  Dáng cao lớn, hoạt bát. Gương mặt luôn tươi cười nhưng ẩn chứa đầy cương nghị. Đi nhanh và nói cũng nhanh. Đó là những cảm nhận đầu tiên mà người khác dễ dàng nhận thấy khi lần đầu gặp gỡ chị Võ Thị Thanh - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Thuận Thảo, nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu xuất sắc đã ba lần liên tiếp được trao tặng Cúp Bông Vàng vì những thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất-kinh doanh.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Chú trọng hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nữ

  Theo số liệu thống kê đến cuối 2006, toàn tỉnh Quảng Bình hiện có 1098 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số vốn 2.388.426 triệu đồng, trong đó số doanh nghiệp do nữ làm chủ là 241, chiếm 21,86%.
 • BẢY PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU CHÍNH TRONG PHÁT TRIỂN

  Nguyễn Thị Minh Hương (lược dịch)
 • Vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số Tây nguyên trong gia đình hiện nay

  Tây nguyên là địa bàn có vị trí chiến lược, đông đồng bào dân tộc thiểu số bản địa sinh sống. Để có định hướng chỉ đạo, hỗ trợ phụ nữ dân tộc Tây nguyên trong thời gian tới, Ban Dân tộc – Tôn giáo thực hiện nghiên cứu đề tài “Vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS)Tây Nguyên trong gia đình hiện nay”.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ