• Pơthi Shakơrtinh – Gánh nặng của phụ nữ Kơ Ho và Chu Ru khi người thân qua đời

  Ông Rôđa Tê, thành viên của Hội đồng nhân sĩ trí thức trong cộng đồng thiểu số tại Đơn Dương, người có uy tín nhất tại M'Răng kể rằng, em gái của ông là chị Ya Nhai sống ở buôn M'Lọn thuộc thị trấn Thạnh Mỹ đã phải mổ một lần 8 con trâu (khoảng 40 triệu đồng) để tổ chức Pơthi Shakơrtinh cho 8 thế hệ từ đời cố ngoại để lại.
 • Câu lạc bộ phụ nữ đơn thân Thạnh Lợi

  Họ đã đứng vững bằng nghị lực, sự chịu thương chịu khó của bản thân và cùng tương trợ, chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống
 • Cơ hội tiếp cận kinh tế - xã hội cho phụ nữ đơn thân ở Hà Nội

  Phụ nữ đơn thân goá bụa là những người có hoàn cảnh éo le và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống trong khi Nhà nước lại chưa có một chính sách hỗ trợ cụ thể.
 • “Bà cô” khó tính

  Nhiều người nhận xét: những chị em chưa có chồng thường khó tính, khắt khe... Phải chăng việc "chưa chồng" khiến họ trở nên khó tính hay chính sự khó tính đã làm họ muộn chồng?
 • Mọi phụ nữ đều cần đàn ông

  Dám sống, dám yêu và vượt qua dư luận để đơn thân làm mẹ của hai đứa con, Ngô Thái Uyên tâm sự về niềm hạnh phúc và những nỗi buồn đổ vỡ khi sống thật với chính mình.
 • Đơn thân nhưng không đơn độc

  Hiện nay có nhiều mô hình câu lạc bộ (CLB) phụ nữ ra đời như: “Gia đình hạnh phúc”, “Không có người sinh con thứ 3”, “Sức khỏe sinh sản vị thành niên” v.v. Những CLB như thế đã góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống và đời sống tinh thần của chị em phụ nữ. Đặc biệt, ở xã Duy Thu (Duy Xuyên) có CLB những người đơn thân, quy tụ những phụ nữ không có chồng. Từ khi CLB này được thành lập (2003), chị em phụ nữ đơn thân đỡ tủi phận đơn độc hơn.
 • 92/186 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ và phụ nữ đơn thân thoát nghèo

  Đó là kết quả mà Chương trình hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân phát triển kinh tế gia đình Hội LHPN xã Thới Tam Thôn, huyện Hoóc Môn, TP. HCM đạt được năm 2007.
 • Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu

  “Phát triển hợp tác, nâng cao chất lượng nghiên cứu và đề xuất chính sách” là tiêu đề hội thảo do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức trong 4 ngày (17-20/3/2008) tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Thúy. • Lao động nữ trẻ di cư đến Hà Nội: Thực trạng và giải pháp

  Ngày càng nhiều các doanh nghiệp được lập ra trên địa bàn thủ đô và thu hút ngày càng nhiều người lao động, trong đó có rất nhiều lao động nữ.
 • Hoạt động của Câu lạc bộ phụ nữ xóa đói, giảm nghèo xã Hà Tiến

  Ra đời từ đề tài khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao đời sống hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ” của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hoá, “Câu lạc bộ phụ nữ xóa đói, giảm nghèo” xã Hà Tiến, huyện Hà Trung là nơi tập hợp những phụ nữ nghèo, đơn thân, tàn tật... trong xã. Hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) trong hai năm qua đã góp phần giúp đỡ hàng trăm chị em làm chủ hộ có công ăn việc làm, vươn lên xóa đói, thoát nghèo.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ