• Cần Thơ: Hội LHPN huyện Cờ Đỏ giúp nhiều hội viên có việc làm, nâng cao thu nhập

  Thời gian qua, Hội LHPN huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ đã tranh thủ các nguồn vốn vay ưu đãi, hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế. Thực hiện đúng quy định các khâu bình xét, kiểm tra, đảm bảo nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích, Hội đã giúp nhiều chị em có việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.
 • TYM - Hội LHPN Việt Nam khẳng định vai trò trong Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia

  Đó là một trong những nội dung được bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tổng Giám đốc Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) - Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trình bày tại Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động ngành ngân hàng thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vào sáng ngày 10/9/2020, tại Hà Nội. Hội nghị do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức.
 • Quảng Ninh: Khơi nguồn cho phụ nữ khởi nghiệp

  Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là một trong những giải pháp giúp phụ nữ tự phát triển kinh tế, tạo việc làm bền vững. Hoạt động này đã từng bước giúp phụ nữ nâng cao vai trò, vị thế, tự tạo việc làm bền vững, cải thiện đời sống. Từ các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, nhiều chị em đã mạnh dạn, tự tin khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo ở các quy mô khác nhau.
 • Nhiều phụ nữ ở Lý Nhân, Hà Nam được Hội Phụ nữ hỗ trợ khởi nghiệp vươn lên làm giàu

  Sau hơn 3 năm triển khai đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ (Ðề án 939), Hội Phụ nữ huyện Lý Nhân đã giúp nhiều chị em thực hiện được ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp thành công, vươn lên làm giàu, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
 • Trà Vinh: Trà Cú dạy nghề cho lao động nữ nông thôn thoát nghèo

  Việc mở các lớp dạy nghề phù hợp cho lao động nông thôn đã và đang giúp các lao động nữ ở huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) có công ăn việc làm, tích cực khởi nghiệp, liên kết sản xuất để giảm nghèo và nâng cao đời sống.
 • Những phụ nữ Quảng Bình đam đang, làm kinh tế giỏi

  Thời gian qua, Quảng Bình có nhiều phụ nữ đảm đang, làm kinh tế giỏi. Các chị là những tấm gương điển hình cho những hội viên khác học tập noi theo.
 • Hợp tác xã Thái An Gia – Điểm cầu kết nối và tiêu thụ sản phẩm an toàn của hội viên phụ nữ

  Hợp tác xã Thái An Gia được Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ thành lập năm 2018 trên cơ sở tham gia tự nguyện của 7 thành viên, với mục đích nhằm liên kết hộ gia đình sản xuất các mặt hàng nông sản nhỏ lẻ, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho các thành viên.
 • Tín dụng vi mô của TYM – Chìa khóa thoát nghèo bền vững cho phụ nữ

  Nhiều năm qua, Tài chính vi mô (TCVM) được coi là một công cụ giảm nghèo hữu hiệu tại Việt Nam. Các Tổ chức tài chính vi mô ngày càng khẳng dịnh vai trò và những đóng góp tích cực vào phát triển tài chính toàn diện, cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn cho những đối tượng nghèo và thu nhập thấp.
 • Daiichi Life Việt Nam phát triển sản phẩm bảo hiểm vi mô hướng tới đối tượng phụ nữ có thu nhập thấp

  Trong khuôn khổ của Dự án Tài chính Toàn diện Đáp ứng Nhu cầu Giới, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và dự án của JICA hiện đã đồng hành cùng tổ chức, Daiichi Life Việt Nam vừa thực hiện khảo sát lấy ý kiến khách hàng về ý tưởng sản phẩm bảo hiểm vi mô trên địa bàn hai tỉnh Quảng Bình và Tiền Giang.
 • Sóc Trăng: Hội LHPN xã Vĩnh Thành tích cực học tập và làm theo Bác

  Hội LHPN xã Vĩnh Thành (huyện Thạnh Trị) không chỉ giúp hội viên nâng cao đời sống mà còn góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát kinh tế - xã hội của địa phương.
 • 2 cách giúp tiết kiệm chi phí truyền thông khi khởi nghiệp

  Khi khởi nghiệp, bạn cần truyền thông để tiếp cận được với cộng đồng và khách hàng. Nếu biết cách khai thác những lợi thế sẵn có của mình, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ, mà vẫn quảng bá được một cách hiệu quả, sản phẩm, dịch vụ của mình.
 • Thừa Thiên Huế: Tập huấn phụ nữ khởi nghiệp

  Sáng 27/8, tại Trung tâm Học liệu Đại học Huế đã diễn ra buổi tập huấn hướng dẫn viết hồ sơ hoàn thiện ý tưởng cho các thí sinh tham dự cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020.
 • Thái Bình: Tạo sinh kế để phụ nữ thoát nghèo

  Những cây con giống, phương tiện lao động, sản xuất hay vốn vay ưu đãi được trao cho phụ nữ nghèo mà các cấp hội phụ nữ thực hiện hiệu quả nhiều năm nay là động lực để họ vươn lên, ổn định cuộc sống, góp phần vào công tác giảm nghèo của địa phương.
 • Vĩnh Phúc: Đa dạng hình thức hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế

  Bằng hình thức hỗ trợ thiết thực như giúp vay vốn ưu đãi, mở lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi… các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã giúp nhiều hội viên phát triển kinh tế, có thu nhập ổn định, chất lượng cuộc sống được cải thiện, nâng cao.
 • Quảng Bình: Phụ nữ Quảng Phương tiết kiệm theo gương Bác

  Hội LHPN xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch đã cụ thể hóa cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm thiết thực, trong đó, nổi bật là mô hình "Nuôi heo đất" tiết kiệm”.
 • Khởi nghiệp – giải pháp tạo việc làm cho phụ nữ Lâm Đồng

  Khởi nghiệp, phát triển kinh doanh được xem là một trong những giải pháp tích cực tạo việc làm cho phụ nữ Lâm Đồng, giúp chị em tham gia phát triển kinh tế và khẳng định vị trí của mình trong xã hội ở thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập.
 • Tin hoạt động Hội

  - Gia Lai: Vận động phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn - Nghệ An: Giao lưu tìm hiểu về cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" - Bạc Liêu: Hỗ trợ phụ nữ nông thôn phát triển sinh kế
 • Nâng cao năng lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ

  TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh đã tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức khởi sự kinh doanh cho các nữ chủ doanh nghiệp và người lao động trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh.
 • Hậu Giang: Trao 102 triệu đồng vốn vay sinh kế cho phụ nữ nghèo

  Hội LHPN xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang vừa ra mắt mô hình Tổ phụ nữ trồng rau an toàn ứng phó biến đổi khí hậu; trao vốn vay hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ.
 • Đắk Nông: 100 triệu đồng trao sinh kế cho phụ nữ biên cương

  Thực hiện chương trình năm 2020 với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông đã phối hợp tổ chức trao nguồn vốn hỗ trợ mô hình sinh kế đến phụ nữ nghèo xã Đắk Lao, Đắk Mil tổng trị giá 100 triệu đồng.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ