• Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt năm 2005

  Ngày 27/12/2004, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ ký kết giao ước hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt năm 2005 do Thủ tướng Chính phủ phát động, theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam.
 • Phụ nữ Bình Dương tích cực giúp nhau xoá đói giảm nghèo

  Từ đầu năm 2004 đến nay, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã vận động được 45,5 tỉ đồng, hỗ trợ hơn 35.000 lượt phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế gia đình.
 • Kết quả chỉ đạo điểm tại xã Mỹ Thành, tỉnh Hoà Bình

  Xã Mỹ Thành là một xã nghèo của huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình. Dân số toàn xã là 3.928 người (có 2.145 người gốc đạo Thiên Chúa), trong đó đòng bào người Mường chiếm 98% dân số. Người dân trong xã sinh sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp, thu nhập còn thấp, đời sống của đại bộ phận nhân dân trong đó có phụ nữ còn nhiều khó khăn.
 • Bước đầu thực hiện thành công Dự án "Hướng dẫn phụ nữ nghèo cách làm ăn, khuyến nông, khuyến lâm"

  Năm 2004, TW Hội LHPN Việt Nam đã triển khai dự án "Hướng dẫn phụ nữ nghèo cách làm ăn, khuyến nông, khuyến lâm" ở 2 địa phương là: thị trấn Easup -tỉnh Đăk Lăk và xã Hà Tiến -tỉnh Thanh Hoá. Có 220 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ ở 2 địa phương trên được dự án hỗ trợ xây dựng mô hình 20 ha cây ăn quả, 40 ha lúa lai, 40 ha cây ngô lai . Dự án cũng tổ chức 3 lớp tập huấn cho 600 lượt phụ nữ nghèo về kiến thức trồng các loại cây ăn quả, kiến thức về trồng cây ngô lai, lúa lai.
 • Lào Cai: Làm tốt công tác cán bộ nữ ở một xã đặc biệt khó khăn

  Bản Cầm là một trong 6 xã đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Xã có 648 hộ gồm 4 dân tộc Dao, Mông, Giáy và Kinh sống xen kẽ, phân bố tại 6 thôn với 3184 nhân khẩu, trong đó tỉ lệ nữ chiếm trên 50%. Năm 1994, trong số 25 đảng viên chi bộ cơ sở mới chỉ có 5 đảng viên nữ (chiếm 20%). Đến năm 2004, tỉ lệ nữ đảng viên đã tăng lên 40% trong tổng số 50 đảng viên của xã.
 • Mô hình sản xuất nhang quế - Cơ hội thoát nghèo cho phụ nữ Trà Xuân

  Thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng cách trung tâm Quảng Ngãi 60 km về phía Tây. Dân số là 4.038 người, gồm 2 dân tộc Kinh và Cor cùng chung sống. Dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, các nghề phụ phát triển chậm. Nhiều người ở độ tuổi lao động thiếu việc làm, nhất là phụ nữ. Đời sống nhân dân khó khăn, dân trí còn nhiều hạn chế.
 • Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Liên làm việc với Hội LHPN TP Hồ Chí Minh

  Sáng 21/11/2004, đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên -Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã đến thăm làm việc với Ban Thường vụ Hội LHPN TPHCM về công tác kiểm tra theo Điều lệ Hội và công tác tổ chức bộ máy Hội phụ nữ các cấp trên địa bàn thành phố.
 • Sự ra đời của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

  Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu
 • Cần Thơ: Các cấp Hội giúp hơn 200 hộ phụ nữ thoát nghèo

  Nhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, đặc biệt là đối tượng phụ nữ nghèo, phụ nữ người dân tộc thiểu số, từ đầu năm 2004 đến nay, các cấp Hội phụ nữ TP.Cần Thơ đã tích cực huy động các nguồn vốn từ những tổ tương trợ, nhóm phụ nữ tiết kiệm, tổ nghề truyền thống...
 • Nghệ An: Đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua của các huyện miền núi

  Cuối tháng 10 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã tổ chức "Hội nghị giao ban các huyện miền núi của tỉnh" tại huyện Kỳ Sơn nhằm tổng kết, đánh giá kết quả phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2004, đề ra phương hướng hoạt động năm 2005. Tới dự có lãnh đạo Ban Dân tộc - Tôn giáo TW Hội, lãnh đạo tỉnh Hội, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, huyện và Hội phụ nữ 7 huyện miền núi.

TÂM ĐIỂM

Video