• Bình dị gương sáng phụ nữ ngành công an

  Bùi Thị Nhiều và Vũ Lan Anh là hai tấm gương được chọn vào vòng chung kết hội thi kể chuyện “Gương sáng phụ nữ công an làm theo Bác” do Hội Phụ nữ Công an TP.HCM tổ chức giữa tháng Năm vừa qua và đã dành được giải Nhất và Nhì của cuộc thi.
 • Nữ doanh nhân thế kỷ 21: sáng tạo và nhân văn

  Nữ doanh nhân luôn là động lực quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Với tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ, các nữ doanh nhân sẽ tích cực đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế bằng sự sáng tạo và kinh doanh nhân văn.
 • Khởi nghiệp từ cây nấm mỗi năm thu nửa tỷ đồng

  Từng thất bại rất nhiều lần khi thực hiện các dự án đầu tư nông nghiệp, trên mảnh đất trồng tiêu nhưng không hiệu quả, gia đình chị Trần Thị Dơn (thôn Lương Hà, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi sản xuất, chuyển sang trồng nấm và thu lợi hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Cô gái không chọn đại học, theo đuổi nghề bếp

  Với những thành tích đạt được, Vũ Hoàng Trinh vinh dự được tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần IX năm 2018
 • ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM lần đầu có nữ Hiệu trưởng

  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan vừa được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM).
 • Nữ tiến sĩ Việt giải mã enzym về lão hóa và ung thư

  Nữ TS Nguyễn Thị Hoàng Dương là một trong số ít nhà khoa học xuất sắc trên thế giới được chọn để tham gia công trình vẽ bản đồ enzym được cho là có khả năng ngăn chặn quá trình lão hóa thông qua chỉnh sửa nhiễm sắc thể ở thực vật, động vật và con người.
 • Người phụ nữ Việt Nam giành giải thưởng môi trường hàng đầu thế giới

  Ngụy Thị Khanh là một trong 6 người nhận Giải thưởng Môi trường Goldman 2018 nhờ những đóng góp của mình trong lĩnh vực tìm giải pháp cho năng lượng tái tạo và bền vững.
 • Cô gái mê sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên, làm đẹp an toàn

  Chọn vùng đất Phú Yên đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Sue’N Vegan, Cát Như đã vượt qua không ít chông gai để sản xuất ra các sản phẩm làm đẹp an toàn, thân thiện với môi trường.
 • Tọa đàm “Nữ trí thức và công cụ sở hữu trí tuệ trong đổi mới, sáng tạo”

  Ngày 12 tháng 4 năm 2018 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Hội Nữ trí thức Việt Nam và Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Nữ trí thức và công cụ sở hữu trí tuệ trong đổi mới, sáng tạo”. Đây là một trong những hoạt động khởi đầu và quan trọng nhất trong Tháng hành động kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm nay.
 • Phụ nữ Quân đội tiếp nối truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

  Suốt chặng đường gần 74 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam luôn có sự đóng góp xứng đáng của Phụ nữ Quân đội (PNQĐ).
 • Nghệ nhân Y Tor giữ văn hóa truyền thống cho làng

  Nhiều năm qua, nghệ nhân Y Tor (63 tuổi) miệt mài với việc truyền dạy các điệu múa xoang truyền thống cho phụ nữ và trẻ em trong làng Kon Gu 1, xã Ngọc Wang (huyện Đăk Hà). Nghệ nhân Y Tor xem đây là cách để bà góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa và làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho bà con dân tộc Xơ Đăng của làng mình.
 • Nữ giới làm báo có sức mạnh và đam mê nghề không kém bất cứ ai

  Tại Hội báo Toàn quốc 2018, lần đầu tiên các nữ Tổng biên tập - những phụ nữ “đầu tàu” cơ quan báo chí - được chia sẻ, trải lòng về chặng đường không ít gian nan dẫn dắt cơ quan báo chí vươn lên, khẳng định vị trí trong nền báo chí nước nhà.
 • Quân nhân nữ Cà Mau giỏi việc quân, đảm việc nhà

  Vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa tham gia công tác xã hội, đồng thời phải thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, người phụ nữ hiện đại đang phải đối mặt với nhiều áp lực rất lớn. Tuy nhiên, không ít phụ nữ không những vượt qua được áp lực để hoàn thành công việc mà còn gặt hái được những thành công rực rỡ, được xã hội công nhận là những phụ nữ thành đạt.
 • Hà Nội: Phụ nữ Ninh Hiệp mở 'con đường tơ lụa' ngàn tỷ

  Ở Ninh Hiệp lâu nay, phụ nữ đóng vai trò kiếm tiền, còn đàn ông lại là người chăm lo nhà cửa, con cái. Với tài năng, truyền thống lâu đời, phụ nữ ở Ninh Hiệp luôn tự hào vì họ đã tìm ra “con đường tơ lụa” về Việt Nam, làm thay da đổi thịt đời sống của cả xã.
 • Những mốc son và bước phát triển của Phụ nữ Quân đội

  Trong quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, lực lượng Phụ nữ Quân đội (PNQĐ), ngành công tác PNQĐ luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương (QUTƯ), Bộ Quốc phòng (BQP), Thủ trưởng Tổng cục Chính trị (TCCT) và cấp ủy Đảng, cơ quan chính trị các cấp trong quân đội.
 • Những người vợ liệt sĩ Gạc Ma 30 năm thờ chồng nuôi con

  30 năm sau trận hải chiến Gạc Ma, những người vợ liệt sỹ của trận hải chiến Gạc Ma năm ấy chịu cảnh góa bụa, ở vậy nuôi con đến bây giờ.
 • Đội ngũ nhà khoa học nữ đóng góp vào sự phát triển chung của ĐHQGHN

  Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ cán bộ khoa học nữ đối với sự phát triển của ĐHQGHN tại buổi gặp mặt và tọa đàm với các nữ trí thức tiêu biểu ĐHQGHN ngày 7/3 vừa qua.
 • Cán bộ nữ ngoại giao trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0

  Ngày 7/3, nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Ban Nữ công - Công đoàn Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi tọa đàm “Kỷ nguyên số và Hội nhập quốc tế sâu rộng: Những vấn đề đặt ra đối với cán bộ nữ ngoại giao”.
 • Những “chị ong chăm chỉ” làm đẹp cho phố phường

  Thường xuyên phải đối mặt với công việc nặng nhọc, vất vả và độc hại thế nhưng đội ngũ nữ công nhân lao động Công ty cổ phần Môi trường đô thị Kon Tum – những “chị ong chăm chỉ” vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các chị tự hào vì đã góp phần làm đẹp cho phố phường, làm đẹp cho cuộc sống.

 • Đại đội nữ pháo binh anh hùng trong chiến tranh chống Mỹ

  Đại đội pháo binh nữ với 91 cô gái tuổi đôi mươi với ở Lệ Thủy (Quảng Bình) đã bắn hạ nhiều tàu chiến Mỹ.
 • Nữ sinh sáng chế kính thông minh hỗ trợ người khiếm thị

  Sản phẩm kính thông minh hỗ trợ di chuyển cho người khiếm thị kết hợp định vị GPS với smartphone của hai nữ sinh Giang Thanh Tú Uyên và Nguyễn Thị Thu Tuyết, lớp 11 Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Ðà Lạt, Lâm Đồng) đã đoạt giải Nhất cuộc thi Sáng tạo Xã hội.
 • Cảm phục người phụ nữ tật nguyền vẽ tranh, làm thơ bằng… miệng

  Vừa sinh ra đã bị liệt toàn thân, chưa một lần được đến trường, nhưng với nghị lực của mình, chị đã khiến nhiều người phải nể phục khi có thể vẽ tranh và viết hơn 400 bài thơ bằng miệng. Chị là Nguyễn Thị Hồng, 38 tuổi, ở xóm Vỏ, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Nữ bưu tá vùng cao tận tụy với nghề

  Với địa hình vùng núi đất pha cát tại xã Nậm Dịch huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, những người làm nghề bưu tá gặp rất nhiều khó khăn. Thế nhưng 12 năm qua, nữ nhân viên bưu điện - văn hóa xã (BĐ-VHX) kiêm bưu tá Nông Thị Hiền đã vượt qua những khó khăn đó để hoàn thành tốt công việc được giao.
 • Quảng Ninh: Nữ nông dân thu 2,8 tỷ/năm từ con rươi, con cáy

  Với những thành công từ mô hình nuôi và kinh doanh đặc sản địa phương, chị Nguyễn Thị Chúc đã mang đến công việc ổn định, thu nhập tốt cho bà con nông dân, góp phần phát triển kinh tế nông thôn mới tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
 • Nữ giảng viên mặc áo xanh đam mê nghiên cứu khoa học

  Báo cáo thành tích của Thiếu tá Phan Thị Kim Dung, Trưởng bộ môn Điện - Nhiệt kỹ thuật, Khoa Cơ bản - Kỹ thuật cơ sở tại Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012-2017 của Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật ô tô (Tổng cục Kỹ thuật), không chỉ gây ấn tượng bằng chất giọng ngọt ngào, trầm bổng, cảm hóa lòng người mà còn bởi tinh thần, sự đam mê, nhiệt huyết của một nhà giáo.
 • 85 nữ nhà giáo được vinh danh nhà giáo tiêu biểu năm 2017.

  Đó là những nữ nhà giáo tiêu biểu vừa được vinh danh tại Lễ trao thưởng cho 168 nhà giáo tiêu biểu do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 18/11 vừa qua tại tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
 • Cô giáo bám bản: hành trang là nhiệt huyết và lòng yêu nghề mến trẻ

  Vượt qua bao nỗi khó khăn, vất vả các cô giáo vùng cao đã gạt lại niềm riêng để đem con chữ đến với những bản làng xa xôi của Tổ quốc. Hành trang mang theo là nhiệt huyết, là tấm lòng bao dung và trên hết lòng yêu nghề mến trẻ của các cô giáo.
 • Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đang tăng trưởng với tốc độ trên 20%

  Báo cáo của IFC cho thấy, phụ nữ Việt đang quản lý và điều hành hoạt động của gần 45.000 Doanh nghiệp vừa VN thuộc các lĩnh vực khác nhau, các nữ doanh nhân tạo ra lợi nhuận trung bình hằng năm tương đương với các nam doanh nhân và các DN của họ đang tăng trưởng với tốc độ trên 20%.
 • Những tấm gương phụ nữ trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

  Hiến đất làm được, hỗ trợ, tạo việc làm cho phụ nữ... là những việc làm thiết thực của nhiều chị em phụ nữ, đã góp xây dựng Nông thôn mới của địa phương.
 • Cô giáo với những dự án dạy học sáng tạo

  Cô giáo Trần Thị Kim Nhung luôn mang đến cho học sinh những tiết học thú vị, bổ ích, hiệu quả bằng việc đổi mới, sáng tạo trong dạy học tích hợp liên môn.

TÂM ĐIỂM

Video