• Cô giáo đặc biệt của vùng đất Hoa Sen

  Hơn 30 năm dạy học, 16 năm bồi dưỡng học sinh giỏi, cô giáo Lê Thị Mỹ đã mang về cho Trường THCS Thị trấn Mỹ An (Tháp Mười, Đồng Tháp) 73 giải học sinh giỏi cấp huyện, 57 giải học sinh giỏi cấp tỉnh.
 • Phụ nữ Đồng Nai tích cực thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

  Với mục tiêu góp phần thực hiện nhiệm vụ “Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, các cấp Hội LHPN tỉnh Đồng Nai nhận thức sâu sắc rằng, với 60% hội viên sống chủ yếu ở khu vực nông thôn, hơn ai hết phụ nữ vừa là chủ thể, vừa là người trực tiếp được thụ hưởng những thành quả tốt đẹp do nông thôn mới mang lại. Sự vào cuộc tích cực của các cấp Hội và chị em cán bộ, hội viên sẽ tác động rất lớn tới sự thành công của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh.
 • Gập ghềnh “cõng chữ lên non”

  Gần chục năm gắn bó với Mường Tè (Lai Châu), cô Nguyễn Thị Phương - trường Trung học cơ sở (THCS) Thị trấn Mường Tè đã trở thành một giáo viên được học trò, đồng nghiệp và bà con vùng cao yêu mến.
 • Phụ nữ vùng cao Phước Hòa vươn lên thoát nghèo

  Đi đầu trong phong trào giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn hóa là những kết quả nổi bật trong nhiều năm qua của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam).
 • Kiến nghị Chính phủ phát động 'tiết kiệm chi và huy động vốn trong dân'

  Thảo luận ở tổ sáng 22/10 về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPNVN kiến nghị Thủ tướng phát động tiết kiệm chi, trong bối cảnh nợ công ở mức cao.
 • Phụ nữ ở Nhà máy Z153

  Định kỳ, các loại xe tăng, xe thiết giáp phải được đưa về nhà máy Z153 của Tổng cục Kỹ thuật để sửa chữa lớn. Tại đây, những chú “voi sắt” to kềnh càng, vốn quen xông pha trên chiến trường phải ngoan ngoãn, cúi đầu trước những người thợ, trong đó có cả những người thợ sửa chữa là phụ nữ.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tích cực tham gia công tác giữ gìn trật tự, an toàn xã hội

  Thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động tích cực, khẳng định vai trò của Hội trong công tác tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội
 • Doanh nghiệp nữ với Hội nhập TPP: Cơ hội và thách thức

  “Mặc dù cơ hội là rất lớn nhưng TPP cũng mang lại nhiều thách thức, khi sức ép cạnh tranh tăng lên, nhất là đối với những ngành được coi là thế mạnh của doanh nhân nữ”. Đó là khẳng định của ông Trương Đình Tuyển, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, cố vấn cấp cao của Chính phủ tại hội thảo “Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - Cơ hội và thách thức với doanh nhân và lao động nữ Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội thời gian vừa qua.
 • Phụ nữ ngoại giao tận tụy, sắc sảo, quyết đoán, nhân hậu, giỏi giang

  Đó là những phẩm chất quý báu của phụ nữ ngành ngoại giao mà Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh tại lễ Kỷ niệm mừng 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1.976 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng của Bộ Ngoại giao (BNG) tổ chức ngày 3/3 vừa qua.
 • 7 nữ doanh nhân Việt được vinh danh “doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu”

  87 doanh nhân nữ trong khu vực ASEAN có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và điều hành doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của quốc gia và khu vực đã được vinh danh tại buổi Lễ Vinh danh Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu năm 2016 ngày 5/3/2016 vừa qua.
 • Bà chủ trại đà điểu 50 tỉ đồng

  Mỗi năm trang trại đà điểu thị trấn Minh Tân (Kinh Môn, Hải Dương) của chị Nguyễn Thị Bình cung cấp hàng ngàn con giống chất lượng ra thị trường.
 • Câu chuyện đặc biệt về mẹ và con gái đều là đại biểu Quốc hội

  Nhà giáo Thục Viên - một phụ nữ trí thức là một trong 10 đại biểu nữ ưu tú của Quốc hội khóa đầu tiên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vừa giành được độc lập. 30 năm sau, con gái cụ – nhà giáo Nguyễn Thị Thục Nga – cũng là nữ đại biểu Quốc hội khóa đầu tiên của nước Việt Nam vừa thống nhất.
 • Nhiều hoạt động thiết thực trong các phong trào thi đua yêu nước ở Cư M’gar

  Trong 5 năm qua, bình quân hằng năm toàn huyện đã có trên 26.000 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia đăng ký thực hiện và có 76% trong số đó đạt chuẩn trong các phong trào thi đua gắn với 4 phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”
 • Tạo môi trường cho doanh nghiệp nữ phát triển

  Đại hội đại biểu Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa (NDNNVV) thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020 vừa diễn ra tại Hà Nội.
 • “Vai trò kép” của phụ nữ trong giáo dục

  Vào thời nhà Mạc, có một người phụ nữ đã cải trang thành nam nhi để được dự thi và đỗ tiến sĩ, sau đó được mời vào cung để dạy các phi tần. Sau khi nhà Mạc suy vong, bà tiếp tục được nhà Lê trọng dụng, phong chức Cung Trung Giáo Tập. Người phụ nữ ấy là Nguyễn Thị Duệ. Thế nhưng, cho đến nay, danh tính của bà vẫn chưa được xác định rõ. Ghi chép về bà trong sử sách thiếu thống nhất và những trước tác của bà còn lưu lại cho đến nay rất ít ỏi.

 • Doanh nhân nữ khẳng định vị thế trên thương trường

  Nhiều doanh nhân nữ đã biết biến thách thức thành cơ hội, đưa doanh nghiệp vươn lên bứt phá, mở rộng sản xuất kinh doanh, gia tăng lợi nhuận.
 • Ngày doanh nghiệp Việt Nam 13/10: Cả nước có trên 100 ngàn doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

  Ước tính, Việt Nam hiện có trên 500.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có trên 100.000 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và trực tiếp điều hành.
 • Tân Bộ trưởng Quốc phòng Australia muốn được đánh giá bằng năng lực

  Tại cuộc họp báo sau lễ công bố nội các mới ngày 20/9/2015, tân Bộ trưởng Quốc phòng Australia, bà Marise Payne (ảnh), đã yêu cầu được đánh giá bằng năng lực, phẩm chất của mình chứ không phải dựa trên giới tính khi đưa ra phác thảo tầm nhìn về chương trình nghị sự trong vai trò mới. Bà Payne, 1 trong 5 gương mặt nữ trong nội các mới của tân Thủ tướng Malcolm Turnbull, cũng sẽ hiện diện trong Ủy ban An ninh quốc gia. Bà khẳng định: “Thật tuyệt vời nếu vai trò mới của tôi sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều phụ nữ khác tham gia lực lượng quốc phòng hay chính trường”.
 • Đóng góp của phụ nữ trong Tổng khởi nghĩa và nổi dậy giành chính quyền

  Giữa tháng 8/1945, khí thế Cách mạng trong nước sôi nổi, Tổng khởi nghĩa giành chính quyền diễn ra liên tiếp ở các địa phương. Trong lực lượng lãnh đạo Tổng khởi nghĩa, nhiều cán bộ chủ chốt của Hội Phụ nữ Cứu quốc đảm nhiệm những vị trí trọng yếu.
 • Vai trò, vị thế của nữ trí thức Việt Nam trong phát triển bền vững

  Là tên đề tài Khoa học và Công nghệ cấp Quốc gia do Hội Nữ trí thức Việt Nam chủ trì. Để khởi động cho đề tài này, sáng 3/7/2015, Hội Nữ trí thức Việt Nam và nhóm chủ nhiệm đề tài đã tổ chức cuộc tọa đàm khoa học với chủ đề “Cơ sở lý luận, thực tiễn và phương pháp nghiên cứu vai trò, vị thế của đội ngũ nữ trí thức Việt Nam trong phát triển bền vững”.
 • Người già không biết mệt

  Đối với người dân bản Muộng, xã Ngọc Lâm (Thanh Chương), cụ Lương Thị Khăm Hương (81 tuổi) không chỉ là cụ bà tần tảo, siêng năng, mà còn là một người yêu tha thiết văn hóa Thái.
 • Người phụ nữ đầu tiên được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng

  Huân chương Sao vàng là huân chương cao quý nhất của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, để tặng hoặc truy tặng cho cá nhân có công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc và tặng cho tập thể lập được thành tích xuất sắc trong sự nghiệp cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam và của dân tộc Việt Nam. Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng đó là bà Nguyễn Thị Thập - người phụ nữ kiên cường của mảnh đất thành đồng Tổ quốc, Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã cống hiến trọn vẹn cả đời mình vì sự nghiệp cách mạng.
 • Cô giáo Việt Nam đầu tiên nhận Giải thưởng Công chúa Thái Lan

  25 tuổi là Hiệu phó, rồi trở thành Hiệu trưởng khi mới 30 tuổi, cô Trần Thị Thùy Dung (Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân) - là người giúp lãnh đạo ngành Giáo dục đưa ra quyết định: Chọn Lào Cai, vùng đất mà giáo dục còn vô vàn gian khó, là nơi thí điểm đầu tiên của Mô hình Trường tiểu học mới Việt Nam (VNEN).
 • Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Cùng với nhân dân cả nước, trong những ngày này, Hội LHPN các tỉnh, thành đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng 125 năm Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu.
 • Nhà khoa học nữ sản xuất vắc-xin tại chiến trường

  Từ chủ trương chung của ngành y tế phân công bác sĩ vào nam tham gia "chống chiến tranh vi trùng" trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, chiến trường khu V có một cán bộ gương mẫu, quyết tâm sản xuất vắc-xin phục vụ đồng bào, chiến sĩ. Và hôm nay, cô cán bộ ấy được nhiều người gọi bằng cái tên trìu mến: người sản xuất vắc- xin cho đất nước. Người đó là GS,TS, Thầy thuốc nhân dân Huỳnh Phương Liên.
 • 23% lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam là nữ giới

  Nghiên cứu mới đây của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho thấy 23% lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam là nữ giới, ở vị trí 76 trên tổng số 108 quốc gia về tỷ lệ phụ nữ tham gia quản lý doanh nghiệp.
 • Hội Phụ nữ chào mừng Ngày Giải phóng Miền Nam

  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2015), Hội LHPN tỉnh Thái Bình, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chào mừng bằng những hoạt động rất ý nghĩa.
 • Nhà khoa học nữ Việt Nam đầu tiên nhận giải của UNESCO

  TS. Trần Hà Liên Phương là 1 trong 15 nhà khoa học nữ được Hội đồng giám khảo lựa chọn từ 236 ứng viên trên toàn thế giới.
 • Nữ tiến sĩ trẻ Trần Thu Hương - bông hoa đẹp của ngành Khoa học Vật liệu

  Chị là người trẻ nhất nhưng lại đạt được giải thưởng cao nhất về thành tích trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng năm 2014 của Hội Nữ trí thức Việt Nam. Ở chị có cả sự năng động của những người trẻ, sự dịu dàng đằm thắm của người vợ, người mẹ và sự chín chắn của người làm công tác nghiên cứu khoa học...
 • Hội nữ trí thức Việt Nam: Gặt hái nhiều thành công trong nghiên cứu khoa học

  Đó là kết quả nổi bật được nhắc đến trong Hội nghị tổng kết và biểu dương công tác Hội năm 2014 do Hội Nữ trí thức Việt Nam (VAFIW) tổ chức chiều ngày 11/4/2015 tại Hà Nội.

TÂM ĐIỂM

Video