• Chân dung nữ doanh nhân Việt

  Họ là những người phụ nữ bình dị, tràn đầy yêu thương nhưng đầy bản lĩnh, nghị lực và đam mê công việc
 • “Tôi chọn cuộc sống, tôi chọn chiến đấu”

  Đó là phương châm sống của chị Nguyễn Thị Thương, giảng viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Chị là một trong những điển hình tiên tiến của phong trào thi đua ái quốc giai đoạn 2008-2013 được Hội LHPN Hà Nội biểu dương nhân dịp Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2013).

 • Tọa đàm Gia đình Việt Nam hiện đại

  Trong không khí ấm áp và gần gũi, sáng ngày 19/6/2013, tại Hà Nội, Hội Nữ Trí thức Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Gia đình Việt Nam hiện đại” nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và chào mừng Năm Gia đình Việt Nam 2013.

 • Hiệp hội Nữ Doanh nhân Hà Nội, tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động vì cộng đồng

  Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội được thành lập từ tháng 5 năm 2008. Đến nay, Hiệp hội đã phát triển và trở thành tổ chức xã hội nghề nghiệp có uy tín, đóng góp tích cực vào hoạt động của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN TP Hà Nội và phong trào phụ nữ nói chung, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn TP.

 • Nữ doanh nhân Bình Dương chia sẻ khó khăn với phụ nữ, trẻ em nghèo

  Thực hiện tâm nguyện chia sẻ khó khăn với người nghèo, trong nhiệm kỳ III (2010-2012), câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương đã tổ chức đi thăm, tặng quà, xây nhà tình thương, chăm sóc... cho những phụ nữ, trẻ em nghèo khó khăn với tổng giá trị lên tới gần 2,4 tỉ đồng.

 • Thoát nghèo nhờ “295”

  Triển khai đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010 - 2015” (Đề án 295), nhiều hội viên phụ nữ tại TP.HCM đã được học nghề miễn phí, giới thiệu việc làm, vươn lên thoát nghèo.
 • Đại hội Hội Nữ trí thức Hà Nội lần thứ nhất

  Cùng với sự phát triển nhanh chóng của cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại, đội ngũ trí thức, trong đó có lực lượng nữ trí thức là nguồn lực đặc biệt quan trọng cho sự đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước. Ngày 14/3, tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (Hội LHPN Việt Nam), Hội Nữ trí thức Hà Nội (tổ chức thành viên của Hội LHPN Hà Nội) đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013–2018.
 • Phụ nữ quân đội: 20 năm với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  Tháng 3 năm nay, cùng với phụ nữ cả nước tưng bừng, phấn khởi tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, với phụ nữ quân đội, niềm vui lại được nhân lên vì đây cũng là dịp kỉ niệm 20 năm ngày truyền thống Ngành công tác phụ nữ quân đội và “Ngày truyền thống của phụ nữ quân đội” (10/3/1993-10/3/2013)
 • Nữ CEO của Vingroup trở thành nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu

  Ngày 12/3/2013, tại Geneva (Thụy Sĩ), bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup đã chính thức được Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) bình chọn là một trong 199 “Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013” - Young Global Leaders (YGL) Class of 2013.
 • Hội thảo Nữ trí thức Việt Nam với sự nghiệp và gia đình

  Chiều 1/3/2013, hội thảo Nữ trí thức Việt Nam với sự nghiệp và gia đình đã diễn ra tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ các chi hội Nữ trí thức thành viên.

 • Giúp nữ trí thức đưa sản phẩm nghiên cứu ra thị trường

  Nữ trí thức Việt Nam ngày càng đông đảo, có nhiều đóng góp vào sự phát triển khoa học, kinh tế - xã hội của đất nước bằng các công trình nghiên cứu có tính ứng dụng thực tế cao.
 • Bà Tôn Nữ Thị Ninh nhận Bắc đẩu Bội tinh

  Tối qua, tại TP.HCM, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier đã trao huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho bà Tôn Nữ Thị Ninh.
 • Đẩy mạnh việc thương mại hóa các đề tài nghiên cứu của nhà khoa học nữ

  Đây là một trong hai mục tiêu chính của Chương trình Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học mà Hội Nữ trí thức Việt Nam triển khai trong năm 2013. Theo đó, ngoài việc đẩy mạnh thương mại hóa các đề tài nghiên cứu của nhà khoa học nữ, Chương trình còn nhằm hỗ trợ nữ trí thức khoa học bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho các kết quả nghiên cứu của mình.

 • Nữ cảnh sát người Việt đầu tiên tại Hàn Quốc

  Những hình ảnh và thông tin về nữ cảnh sát người Việt đầu tiên tại Hàn Quốc đã khiến cư dân mạng tại Việt Nam vô cùng thích thú.
 • Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học

  Sáng ngày 18/1/2012, tại Hà Nội, Hội nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Chương trình Hợp tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan và Công ty CP truyền thông, giáo dục và công nghệ MEDUTEC tổ chức tọa đàm “Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học”.

 • Quảng Ninh: 2 nữ Trưởng phòng trúng tuyển lãnh đạo cấp sở qua thi tuyển

  Ngày 16.1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã công bố quyết định về việc tiếp nhận và bổ nhiệm có thời hạn chức danh Trưởng ban quản lý vịnh Hạ Long và Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông căn cứ vào kết quả thi tuyển kỳ thi tuyển lãnh đạo do Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày 12-13.1 vừa qua.
 • Cô sinh viên nghèo và suất học bổng tiến sĩ Toán

  Sau 3 năm hoàn thành chương trình thạc sĩ tại Trường ĐH Tổng hợp Quốc gia Belarus với số điểm đứng đầu khóa học, cô sinh viên nghèo Lê Thị Thiên Thủy (23 tuổi, quê xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đã giành được học bổng du học tiến sĩ toàn phần tại Cộng hòa Ý.
 • Bức thư xúc động gửi cô giáo vùng cao ngày Tết

  Cô cũng đã từng nói với chúng con rằng, đời sống khó khăn cô trò cùng cố gắng khắc phục. Cô không mong gì thưởng Tết, bởi học trò của cô không đủ quần áo đến trường, bố mẹ của chúng con không đủ tiền mua gạo ăn ngày Tết, việc cho các con đi học đã quá sức rồi. Vì vậy, sự vất vả của cô chưa thấm tháp gì. cô đồng cam cộng khổ cùng mọi người.
 • Cô gái làm rạng danh cộng đồng người Việt ở Đức

  Nguyễn Kim Mai Thi, Trường ĐH Kỹ thuật Aachen (CHLB Đức) đã xuất sắc vượt qua gần 100 nhà khoa học và doanh nghiệp trẻ đến từ 38 nước để giành giải ba chung cuộc tại Vòng chung kết Falling Walls Lab 2012 diễn ra tại Berlin (Đức) tháng 11 vừa qua. Mai Thi hiện là nghiên cứu sinh trong lĩnh vực y học nano về điều trị bệnh ung thư.
 • Gặp “thủ lĩnh” đầu tiên của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp

  Là người sáng lập cũng như luôn dõi theo sự “lớn lên” không ngừng của hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) trong suốt 8 năm qua, tâm huyết của chị với hội không bao giờ cạn.
 • Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bắc Giang: Một năm đầu hoạt động đầy ý nghĩa thiết thực

  Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bắc Giang được thành lập ngày 18/10/2011, thu hút sự tham gia của 75 hội viên sinh hoạt ở 6 chi hội thuộc 8/10 huyện,thành phố. Từ đó đến nay, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã rất nỗ lực, cố gắng, vượt qua những khó khăn, triển khai tổ chức các hoạt động, xây dựng và phát triển tổ chức Hội đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 • Đại hội thành lập Hội Nữ trí thức TP Đà Nẵng

  Đại hội diễn ra sáng 17-10-2012 tại hội trường UBND thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Anh cùng 300 hội viên là những nữ trí thức tiêu biểu của Thành phố.

 • Thước đo phẩm hạnh phụ nữ Hà Nhì

  Đến Mù Cả (Mường Tè, Lai Châu), bạn đừng ngạc nhiên nếu chẳng thấy bóng người đàn ông Hà Nhì nào ra đường. Thói quen của họ là ở nhà trông con, uống rượu và nếu có phải đi làm thì họ cũng đi cày bừa tận ruộng nương xa trong núi.
 • Giao lưu với các nữ tiến sĩ, nữ nghiên cứu sinh làm luận văn tại Việt Nam

  Buổi giao lưu do Hội Nữ trí thức Việt Nam (NTT) – Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhằm nhằm tôn vinh nữ trí thức Việt Nam, chia sẻ, cổ vũ và động viên tầng lớp nữ trí thức kiên trì thực hiện, bước tiếp con đường nghiên cứu của mình. Đây cũng là hoạt động chào mừng 82 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

 • Những nữ doanh nhân điều hành tập đoàn nghìn tỷ

  Công ty do những vị nữ doanh nhân này điều hành đều có vốn chủ sở hữu và tổng tài sản trên 1.000 tỷ đồng, trong đó người trẻ nhất sinh năm 1981.
 • Nhiếp ảnh gia gốc Việt đoạt giải “Thiên tài” tại Mỹ

  Nữ nhiếp ảnh gia gốc Việt An-My Lê vừa nhận giải thưởng MacArthur Fellowship 2012. Giải thưởng trị giá 500.000 USD này còn được gọi là “Genius grants” (giải “Thiên tài”), là một trong những giải thưởng cao quý của Mỹ nhằm tôn vinh những cá nhân có hoạt động sáng tạo đem lại hữu ích cho nhân loại.
 • Nữ học sinh, sinh viên Việt Nam - những thành tích đáng tự hào

  Thành tích học tập xuất sắc, có nhiều cống hiến cho cộng đồng, nữ học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng khẳng định được tài năng, trí tuệ, tâm huyết của phụ nữ trong việc bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần thực hiện sự nghiệp CNH- HĐH, hội nhập của đất nước và làm rạng danh trí tuệ Việt Nam.
 • Chuyện về “cô giáo tiểu học xuất sắc nhất TPHCM”

  Là giáo viên tại trường học vùng ven, nơi cơ sở vật chất còn kém, học trò là con em gia đình nhập cư, lao động phổ thông nghèo khó, cô giáo Phạm Thị Thùy vẫn vượt qua hàng trăm giáo viên các trường “đình đám” trở thành người thầy giỏi nhất TPHCM 2011 - 2012.
 • Nữ giám đốc công an đầu tiên ở Việt Nam

  Giữa năm 2011, được Bộ Công an bổ nhiệm làm giám đốc công an, Bà trở thành nữ giám đốc công an cấp tỉnh, TP đầu tiên và duy nhất ở nước ta cho đến nay. Bà là Bùi Tuyết Minh - Đại tá, Giám đốc công an tỉnh Kiên Giang. Xung quanh cuộc đời bà có những câu chuyện đầy thú vị.
 • Nữ doanh nhân thành đạt trên đất Hungary

  Với vẻ đẹp đằm thắm, giọng nói nhỏ nhẹ và cách nói chuyện dễ gần, Phan Bích Thiện dễ làm cho người đối diện lầm tưởng chị là một người hoạt động nghệ thuật. Thực tế, chị là một doanh nhân Việt kiều. Tạp chí Nữ doanh nhân của Hungary đã bình chọn chị là 1 trong 50 nữ doanh nhân Hungary thành đạt nhất.

TÂM ĐIỂM

Video