• Nữ cán bộ Trung tâm Thông tin khoa học, Học viện Chính trị- Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh giỏi việc nước, đảm việc nhà, tích cực tham gia công tác xã hội

  Trung tâm (TT) Thông tin khoa học (TTKH) thuộc Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh là đơn vị với đặc thù công việc phục vụ nhu cầu thông tin, dùng tin của bạn đọc. Đội ngũ cán bộ của TT có 54 cán bộ trong đó có 39 nữ, nhiều cán bộ nữ trẻ, đang trong thời kỳ sinh và nuôi con nhỏ; đồng thời nữ cũng là lực lượng nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo, chuyên môn sâu, đảm trách nhiều công việc đặc thù của TT.

 • Lao động nữ làng biển

  “Người ta vẫn thường nói, đằng sau thành công của người đàn ông có bóng dáng của người phụ nữ. Nhưng ở vùng biển như làng cá Phước Tỉnh này thì phụ nữ hổng chịu đứng sau đâu, mà đứng cạnh, kề vai sát cánh cùng chồng, con trai để tạo dựng cơ nghiệp”
 • Cô gái bại liệt vẽ tranh, viết hơn 400 bài thơ.... bằng miệng

  Vừa sinh ra đã bị liệt toàn thân nhưng với nghị lực của mình, chị đã khiến nhiều người phải nể phục khi có thể vẽ tranh và viết hơn 400 bài thơ bằng miệng. Chị là Nguyễn Thị Hồng, 33 tuổi, ở xóm Vỏ, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Người giữ lửa dân ca Mường

  Tình yêu dân ca Mường của người nữ cán bộ văn hoá thông tin huyện Kim Bôi - Đinh Kiều Dung khiến chị đau đáu sự quyết tâm xây dựng và phát triển phong trào hát dân ca, đánh cồng chiêng Mường trên quê hương mình.
 • Hội LHPN Hưng Yên: Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ vị thành niên

  Góp phần thực hiện hiệu quả Đề án “Giáo dục năm triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2012-2015 của tỉnh, phong trào thi đua xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức lớp tập huấn giáo dục kỹ năng sống cho 30 trẻ em vị thành niên. Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 02 đến ngày 07 tháng 8 năm 2013.

 • Tập thể nữ cán bộ, giảng viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội: Góp phần xứng đáng trong thành tích chung của nhà trường

  Với số lượng nữ công đoàn viên chiếm tỷ lệ gần 40% cán bộ viên chức toàn trường, có thể nói tập thể nữ công đoàn viên ĐH Kiến trúc đã góp một phần xứng đáng trong những thành tích đạt được của trường.
 • Chân dung nữ Giám đốc công an tỉnh vừa được phong tướng

  Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thăng cấp bậc hàm cấp Tướng cho các lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương đợt I năm 2013 vừa được tổ chức ngày 13/7. Đáng chú ý, trong số những người được thăng cấp bậc hàm cấp tướng lần này có bà Bùi Tuyết Minh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, nữ cán bộ đầu tiên trong lực lượng CAND, được thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng.
 • Lắng nghe bằng trái tim trong từng vụ án

  Trái với lo ngại ban đầu của tôi về một điều tra viên khô khan, cuộc gặp và trò chuyện với thiếu tá Nguyễn Thị Dung (Chủ tịch Hội phụ nữ Phòng An ninh Điều tra - CATP Hà Nội) vừa nhẹ nhàng vừa thoải mái.
 • Hội LHPN Hà Nội: Thiết thực các phong trào thi đua yêu nước

  Lấy việc “hoạc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là nguồn động lực thúc đẩy, 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước do Hội LHPN Hà Nội triển khai thực hiện đã đạt được nhiều thành công, góp phần đáng kể vào việc xây dựng và phát triển Thủ đô.
 • Nữ trí thức với việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

  Vừa qua, tại Hà Nội, Hội Nữ trí thức Việt Nam (NTTVN) - Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức toạ đàm “Nữ trí thức với việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp” nhằm nâng cao những kiến thức về chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho nữ trí thức. Đến dự có GS-TSKH Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội NTTVN và hơn 100 chị em nữ trí thức thuộc mọi lứa tuổi.

 • Chân dung nữ doanh nhân Việt

  Họ là những người phụ nữ bình dị, tràn đầy yêu thương nhưng đầy bản lĩnh, nghị lực và đam mê công việc
 • “Tôi chọn cuộc sống, tôi chọn chiến đấu”

  Đó là phương châm sống của chị Nguyễn Thị Thương, giảng viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Chị là một trong những điển hình tiên tiến của phong trào thi đua ái quốc giai đoạn 2008-2013 được Hội LHPN Hà Nội biểu dương nhân dịp Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2013).

 • Tọa đàm Gia đình Việt Nam hiện đại

  Trong không khí ấm áp và gần gũi, sáng ngày 19/6/2013, tại Hà Nội, Hội Nữ Trí thức Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Gia đình Việt Nam hiện đại” nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và chào mừng Năm Gia đình Việt Nam 2013.

 • Hiệp hội Nữ Doanh nhân Hà Nội, tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động vì cộng đồng

  Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội được thành lập từ tháng 5 năm 2008. Đến nay, Hiệp hội đã phát triển và trở thành tổ chức xã hội nghề nghiệp có uy tín, đóng góp tích cực vào hoạt động của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN TP Hà Nội và phong trào phụ nữ nói chung, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn TP.

 • Nữ doanh nhân Bình Dương chia sẻ khó khăn với phụ nữ, trẻ em nghèo

  Thực hiện tâm nguyện chia sẻ khó khăn với người nghèo, trong nhiệm kỳ III (2010-2012), câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương đã tổ chức đi thăm, tặng quà, xây nhà tình thương, chăm sóc... cho những phụ nữ, trẻ em nghèo khó khăn với tổng giá trị lên tới gần 2,4 tỉ đồng.

 • Thoát nghèo nhờ “295”

  Triển khai đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010 - 2015” (Đề án 295), nhiều hội viên phụ nữ tại TP.HCM đã được học nghề miễn phí, giới thiệu việc làm, vươn lên thoát nghèo.
 • Đại hội Hội Nữ trí thức Hà Nội lần thứ nhất

  Cùng với sự phát triển nhanh chóng của cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại, đội ngũ trí thức, trong đó có lực lượng nữ trí thức là nguồn lực đặc biệt quan trọng cho sự đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước. Ngày 14/3, tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (Hội LHPN Việt Nam), Hội Nữ trí thức Hà Nội (tổ chức thành viên của Hội LHPN Hà Nội) đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013–2018.
 • Phụ nữ quân đội: 20 năm với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  Tháng 3 năm nay, cùng với phụ nữ cả nước tưng bừng, phấn khởi tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, với phụ nữ quân đội, niềm vui lại được nhân lên vì đây cũng là dịp kỉ niệm 20 năm ngày truyền thống Ngành công tác phụ nữ quân đội và “Ngày truyền thống của phụ nữ quân đội” (10/3/1993-10/3/2013)
 • Nữ CEO của Vingroup trở thành nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu

  Ngày 12/3/2013, tại Geneva (Thụy Sĩ), bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup đã chính thức được Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) bình chọn là một trong 199 “Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013” - Young Global Leaders (YGL) Class of 2013.
 • Hội thảo Nữ trí thức Việt Nam với sự nghiệp và gia đình

  Chiều 1/3/2013, hội thảo Nữ trí thức Việt Nam với sự nghiệp và gia đình đã diễn ra tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ các chi hội Nữ trí thức thành viên.

 • Giúp nữ trí thức đưa sản phẩm nghiên cứu ra thị trường

  Nữ trí thức Việt Nam ngày càng đông đảo, có nhiều đóng góp vào sự phát triển khoa học, kinh tế - xã hội của đất nước bằng các công trình nghiên cứu có tính ứng dụng thực tế cao.
 • Bà Tôn Nữ Thị Ninh nhận Bắc đẩu Bội tinh

  Tối qua, tại TP.HCM, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier đã trao huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho bà Tôn Nữ Thị Ninh.
 • Đẩy mạnh việc thương mại hóa các đề tài nghiên cứu của nhà khoa học nữ

  Đây là một trong hai mục tiêu chính của Chương trình Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học mà Hội Nữ trí thức Việt Nam triển khai trong năm 2013. Theo đó, ngoài việc đẩy mạnh thương mại hóa các đề tài nghiên cứu của nhà khoa học nữ, Chương trình còn nhằm hỗ trợ nữ trí thức khoa học bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho các kết quả nghiên cứu của mình.

 • Nữ cảnh sát người Việt đầu tiên tại Hàn Quốc

  Những hình ảnh và thông tin về nữ cảnh sát người Việt đầu tiên tại Hàn Quốc đã khiến cư dân mạng tại Việt Nam vô cùng thích thú.
 • Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học

  Sáng ngày 18/1/2012, tại Hà Nội, Hội nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Chương trình Hợp tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan và Công ty CP truyền thông, giáo dục và công nghệ MEDUTEC tổ chức tọa đàm “Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học”.

 • Quảng Ninh: 2 nữ Trưởng phòng trúng tuyển lãnh đạo cấp sở qua thi tuyển

  Ngày 16.1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã công bố quyết định về việc tiếp nhận và bổ nhiệm có thời hạn chức danh Trưởng ban quản lý vịnh Hạ Long và Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông căn cứ vào kết quả thi tuyển kỳ thi tuyển lãnh đạo do Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày 12-13.1 vừa qua.
 • Cô sinh viên nghèo và suất học bổng tiến sĩ Toán

  Sau 3 năm hoàn thành chương trình thạc sĩ tại Trường ĐH Tổng hợp Quốc gia Belarus với số điểm đứng đầu khóa học, cô sinh viên nghèo Lê Thị Thiên Thủy (23 tuổi, quê xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đã giành được học bổng du học tiến sĩ toàn phần tại Cộng hòa Ý.
 • Bức thư xúc động gửi cô giáo vùng cao ngày Tết

  Cô cũng đã từng nói với chúng con rằng, đời sống khó khăn cô trò cùng cố gắng khắc phục. Cô không mong gì thưởng Tết, bởi học trò của cô không đủ quần áo đến trường, bố mẹ của chúng con không đủ tiền mua gạo ăn ngày Tết, việc cho các con đi học đã quá sức rồi. Vì vậy, sự vất vả của cô chưa thấm tháp gì. cô đồng cam cộng khổ cùng mọi người.
 • Cô gái làm rạng danh cộng đồng người Việt ở Đức

  Nguyễn Kim Mai Thi, Trường ĐH Kỹ thuật Aachen (CHLB Đức) đã xuất sắc vượt qua gần 100 nhà khoa học và doanh nghiệp trẻ đến từ 38 nước để giành giải ba chung cuộc tại Vòng chung kết Falling Walls Lab 2012 diễn ra tại Berlin (Đức) tháng 11 vừa qua. Mai Thi hiện là nghiên cứu sinh trong lĩnh vực y học nano về điều trị bệnh ung thư.
 • Gặp “thủ lĩnh” đầu tiên của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp

  Là người sáng lập cũng như luôn dõi theo sự “lớn lên” không ngừng của hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) trong suốt 8 năm qua, tâm huyết của chị với hội không bao giờ cạn.

TÂM ĐIỂM

Video