• Quảng Ngãi: Hiệu quả từ nguồn vốn của Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo

  Từ tháng 2/2008 đến đầu năm 2011, với nguồn vốn 1,5 tỷ đồng do Quỹ Hỗ trợ phụ nữ nghèo Trung ương Hội LHPN Việt Nam phân bổ, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện nhiều hoạt động đạt hiệu qủa về sử dụng vốn.
 • Bạc Liêu: 6.537phụ nữ nghèo được hỗ trợ vay vốn 4 tỷ 600 triệu đồng để phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập

  Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-Ban Chấp hành của BCH Tỉnh ủy Bạc Liêu, về công tác “giảm nghèo”, Hội LHPN các cấp tỉnh Bạc Liêu năm 2010 đã xây dựng, nâng cao chất lượng các mô hình phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo, trong đó tập trung ở vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc khó khăn. Đặc biệt là quan tâm xây dựng mô hình giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, đồng thời kết hợp đồng bộ nhiều biện pháp hướng dẫn cụ thể, sát thực, trực tiếp đến từng phụ nữ nghèo như giúp vốn, cây, con giống, vật tư phân bón, hỗ trợ kiến thức khoa học kỹ thuật (KHKT).
 • Để phong trào thi đua yêu nước của Hội đi vào cuộc sống

  Thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Bắc Ninh đã mạnh dạn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 6 nhiệm vụ trọng tâm, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội địa phương.
 • Mô hình mượn đất sản xuất, phát triển kinh tế, giảm hộ nghèo của một Chi hội phụ nữ

  Khóm 7, phường 8, thị xã Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh có 18% hộ nghèo. Phần đông người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt, nhưng lại có 26% số hộ không có đất hoặc thiếu đất sản xuất và đa số là những hộ nghèo. Do đó chị em thường thiếu việc làm và việc làm không ổn định, nên phải đi làm thuê, làm mướn, buôn bán nhỏ, thu nhập không ổn định, đời sống gặp nhiều khó khăn, khó có thể thoát nghèo.
 • Hội Nữ trí thức Việt Nam - những hoạt động khởi đầu ý nghĩa

  Hội Nữ trí thức Việt Nam ra đời làm nên một mái nhà chung cho đội ngũ nữ trí thức Việt Nam, tạo môi trường cho nữ trí thức phát huy sức sáng tạo và trí tuệ nhằm cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của xã hội, góp phần nâng cao vị thế của nữ trí thức Việt Nam lên tầm cao mới trong xu thế đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.

 • Các cấp hội phụ nữ tỉnh Sơn La:Nhiều hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp nông thôn

  Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp sát sao của cấp uỷ và hội cấp trên, Hội LHPN các cấp tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
 • Tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ cơ quan TW Hội

  Nhằm đẩy mạnh công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cơ sở, ngày 07/4,tại 39, Hàng Chuối, Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Công an Hà Nội tổ chức lớp tập huấn cho 48 đồng chí trong Đội phòng cháy và chữa cháy cơ quan TW Hội.

 • Hiệu quả từ hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế của các cấp Hội phụ nữ Quảng Ngãi

  Là một tỉnh nghèo ở miền Trung nước ta, tỉnh Quảng Ngãi có trên 50% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ trong tổng số hộ nghèo của địa phương. Vì vậy, nhiệm vụ “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” do Hội LHPN Việt Nam đề ra được các cấp Hội phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi coi là nhiệm vụ quan trọng, mang lại quyền lợi thiết thực giúp phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo, ổn định, nâng cao đời sống.
 • Rau bản địa - Cơ hội tiếp cận thị trường của phụ nữ vùng cao

  Với mong muốn xoá đói, giảm nghèo và tạo ra những mô hình tối ưu để phát triển thế mạnh rau củ quả bản địa đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, thời gian qua, dự án “Nâng cao năng lực của phụ nữ trong sản xuất an toàn, quảng bá và sử dụng rau bản địa tại Việt Nam” do Hội LHPN Việt Nam thực hiện dưới sự tài trợ của Australia đã triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả, đem lại lợi ích cho phụ nữ nông dân địa bàn 6 xã dự án của tỉnh Lào Cai và Phú Thọ.
 • Nâng cao tỷ lệ phụ nữ tham chính

  Đại biểu Quốc hội, HĐND dù là nam hay nữ cũng phải có trình độ, năng lực, thực hiện đúng chức năng của đại biểu dân cử
 • Hội phụ nữ Quảng Trị làm tốt công tác giảm nghèo cho phụ nữ

  Ngày 22/3, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình giảm nghèo giai đoạn 2006-2010.

 • Nữ doanh nhân xứ Thanh thành đạt

  Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân nữ, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức giao lưu truyền hình trực tiếp “Nữ doanh nhân xứ Thanh thành đạt” và ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương (đợt 3).

 • Hội LHPN huyện Thuận Bắc thực hiện tốt công tác xoá đói, giảm nghèo

  Trong vài năm trở lại đây, nền kinh tế của huyện Thuận Bắc đã có bước phát triển khá, các lĩnh vực văn hoá – xã hội có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân đã được cải thiện đáng kể. Đồng hành với bước tiến của địa phương, phong trào phụ nữ cũng có nhiều đóng góp tích cực, được các cấp Hội đánh giá cao.
 • Ký kết chương trình phối hợp với Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh năm 2011

  Vừa qua, Hội LHPN và Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2011.

 • Phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ Hà Tĩnh trong thời kỳ mới

  Nhân dịp chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt đã chia sẻ một số kết quả đạt được của Hội trong thời gian qua cũng như các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

 • Tình yêu cuộc sống

  Không chỉ dìu dắt bao thế hệ học trò nên người, bằng sự kết nối của mình, cô giáo Lê Thị Chương (thôn Tất Viên, xã Bình Phục) đã góp công làm “sống” lại nghề mây tre đan ở huyện Thăng Bình.
 • Thông báo nhanh kết quả đại hội thành lập Hội Nữ trí thức Việt Nam

  Đại hội thành lập Hội Nữ trí thức Việt Nam nhiệm kỳ I (2011-2016) được long trọng tổ chức vào ngày 8/3/2011, đúng vào ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội là một trong những sự kiện có ý nghĩa quan trọng góp phần khẳng định vai trò to lớn của đội ngũ nữ trí thức nói riêng, phụ nữ Việt Nam nói chung. Mục đích của Đại hội nhằm tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, trí tuệ của các nữ trí thức Việt Nam vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Qua đó thực hiện vai trò là tổ chức thành viên của Hội LHPN Việt Nam góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X.
 • Sẻ chia...

  Từ hai bàn tay trắng, với ý chí, nghị lực và tinh thần vượt khó vươn lên, chị Nguyễn Thị Cọng, thôn Thuận An, xã Duy Nghĩa (Duy Xuyên) đã làm việc cần mẫn như con ong để xây dựng nên mái ấm hạnh phúc; đồng thời giúp đỡ những phụ nữ nghèo có việc làm ổn định ngay trên quê hương vùng cát.
 • Xóa đói giảm nghèo xây dựng nông thôn mới

  Xóa đói giảm nghèo là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong công tác xây dựng nông thôn mới của các cấp Hội phụ nữ tỉnh Sơn La.

 • Thành lập Hội Nữ trí thức Việt Nam - sự kiện quan trọng, niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam

  Đại hội thành lập Hội Nữ trí thức Việt Nam nhiệm kỳ I (2011-2016) đã được long trọng tổ chức tại Hà Nội vào đúng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, một sự kiện mang ý nghĩa quan trọng góp phần khẳng định vai trò to lớn của phụ nữ trí thức Việt Nam nói riêng, phụ nữ Việt Nam nói chung.

 • Đại hội thành lập Hội Nữ trí thức Việt Nam diễn ra tại Hà Nội

  Đại hội lần thứ nhất Hội Nữ trí thức Việt Nam sẽ được long trọng tổ chức tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển ngày 8/3 tới đây.
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Tổ chức đào tạo kiến thức về Marketing dịch vụ để phổ biến cho hội viên phụ nữ

  Từ 21/02/2011 đến 01/3/2011, Ban QLDA tín dụng Việt - Bỉ cùng với Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức 2 khoá đào tạo:
 • Phụ nữ BĐBP Tiền Giang tổng kết một năm vận động phụ nữ nơi biên giới hải đảo

  Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động “Vận động phụ nữ biên giới, hải đảo” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ tư lệnh BĐBP, ngày 24-2 tại Đồn BP Phú Tân, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Hội LHPN tỉnh đã tổng kết một năm thực hiện chương trình phối hợp.
 • Quỹ Hội - giúp phụ nữ từng bước thoát nghèo

  Hội LHPN huyện Thanh Ba có hơn 23.000 hội viên sinh hoạt ở 275/275 chi hội. Là một huyện còn gặp nhiều khó khăn, hầu hết chị em phụ nữ đều sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nhưng với vai trò là lực lượng tiên phong, BCH Hội LHPN huyện đã vận động các hội và chi hội phụ nữ đẩy mạnh phong trào góp vốn xây dựng quỹ để hỗ trợ hội viên gặp hoạn nạn, khó khăn về đồng vốn, phát triển kinh tế cùng vươn lên thoát nghèo.
 • Tập huấn giảng viên nguồn về “Tăng cường tỉ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo”

  Tại thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 14 – 19/2/2011 đã diễn ra 2 lớp tập huấn cho các giảng viên nguồn của 11 tỉnh/thành khu vực phía Nam và Tây Nam về nội dung “Tăng cường tỉ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo” nhằm tăng tỉ lệ nữ tham gia Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.
 • Những hoạt động nghĩa tình của Agribank với cựu nữ thanh niên xung phong

  Năm 2010, cùng với cả nước, Agribank một số tỉnh, thành đã tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa cho cựu nữ thanh niên xung phong.
 • Mô hình chăn nuôi an toàn sinh học

  Đây là một nội dung trong tiểu Dự án “Nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc tham gia phòng, chống, ngăn ngừa dịch cúm gia cầm và thiết lập mô hình chăn nuôi an toàn sinh học tại các hộ chăn nuôi gia cầm qui mô nhỏ” của TW Hội LHPN Việt Nam đang được triển khai tại 4 xã Hương Vân, Hương Phong (huyện Hương Trà)và Quảng Phú, Quảng Phước (huyện Quang Điền)- tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • 10 nghề nóng nhất

  Thế giới của tương lai có lẽ sẽ là một nơi rất khác so với những gì được biết đến ngày nay và công việc của chúng ta cũng thế. Có thể thấy rõ điều này qua dự báo của Tạp chí Popular Science (Mỹ) về 10 nghề “nóng” nhất trong tương lai.

 • Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2011

  Sáng ngày 27 tháng 1 năm 2011, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2011.

 • Điểm tựa thoát nghèo Phan Thị Tám

  Trong Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ nghèo vượt khó thành lập hồi giữa năm 2010 ở Đại Lộc (Quảng Nam), người nào cũng nghèo, trừ chủ nhiệm. Khi vợ làm thủ lĩnh để suốt ngày lo chuyện thoát nghèo của hội viên, “hậu phương” đã thuộc về người chồng.

Video