• 2.961 hội viên phụ nữ được vay vốn hỗ trợ sản xuất

  Để thực hiện tốt phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình", Trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Tràng Định (Lạng Sơn)đã tích cực tín chấp với Ngân hàng Chính sách huyện, vay vốn hỗ trợ chị em phụ nữ phát triển sản xuất.
 • Giao lưu hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

  Vừa qua, Hội LHPN thị xã Uông Bí đã tổ chức Chương trình Giao lưu gặp gỡ những hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi trong 3 năm (2007 - 2009). 33 gương mặt hội viên phụ nữ có nhiều thành tích trong phát triển kinh tế gia đình đã được biểu dương tại cuộc giao lưu.
 • Hội LHPN Hương Khê – Hà Tĩnh: Hiệu quả từ phong trào giúp nhau làm kinh tế

  Như những cây thông xanh vươn mình trước phong ba bão táp, phong trào của Hội LHPN huyện Hương Khê cũng từng bước vựơt qua khó khăn vươn lên khẳng định mình bằng những kết quả đáng ghi nhận.
 • Bế mạc ĐH đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc

  Sáng 30/9, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VII đã thành công và bế mạc sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần đoàn kết-dân chủ-đổi mới và phát triển, với nhiệt huyết và trách nhiệm đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.
 • Hội LHPN Triệu Phong - Quảng Trị: Tổng kết lớp dạy nghề nữ công gia chánh

  Hội LHPN huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị vừa mới phối hợp với Trung tâm dạy nghề tổng hợp huyện tổ chức tổng kết lớp dạy nghề nữ công gia chánh.
 • Hoạt động của Hội LHPN Anh Sơn (Nghệ An)

  Thực hiện Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2 mỗi ngành đoàn thê, mỗi tập thể, cơ quan, đơn vị chọn một việc làm cụ thể để làm theo. Hội phụ nữ Anh Sơn đã phát động chị em đăng ký thực hiện các tiêu chuẩn kết quả có 20.538 hội viên đăng ký đạt tỷ lệ 83%.
 • Sơ kết 5 năm uỷ thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác

  Vừa qua, Hội LHPN Thành phố tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và biểu dương điển hình làm kinh tế giỏi. Đại diện Đoàn chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Đ/c Dương Anh Điền - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng đến dự và phát biểu tại hội nghị. Tại hội nghị, 8 tập thể và 20 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND Thành phố, 13 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội LHPN Hải Phòng.
 • TP Hải Phòng: Một số kết quả hoạt động Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2009

  Trong 6 tháng đ ầu n ăm 2009, Hội LHPN thành phố Hải Phòng đã bám sát sự lãnh đạo của Trung ương Hội và Thành ủy tập trung chỉ đạo các cấp Hội Hải Phòng thực hiện phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm. Các cấp Hội đã vận dụng sáng tạo, tổ chức triển khai thực hiện chỉ đạo của Thành Hội, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, có chiều sâu, hiệu quả rõ nét ở cơ sở.
 • Hội LHPN xã Gio Quang – Gio Linh: Làm tốt công tác hậu phương quân đội

  Từ đầu năm 2003 đến nay, Hội LHPN xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã chú trọng thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội.
 • Phụ nữ Quảng Ngãi: Với nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc

  Cùng với chính quyền và các ngành, các cấp, những năm qua, phụ nữ Quảng Ngãi luôn xem công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp hội phụ nữ trong toàn tỉnh.
 • Hội LHPN huyện Văn Lâm-Hưng Yên: Tổ chức dạy nghề nông miễn phí cho hội viên

  Nhằm giúp chị em có thêm kiến thức khoa học kỹ thuật để phát triển kinh tế gia đình, ngày 7/9/2009 Hội LHPN huyện Văn Lâm phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu - Hưng Yên khai giảng 2 lớp dạy nghề nông miễn phí cho 70 chị em cán bộ hội viên phụ nữ của 2 xã Minh Hải và Đình Dù.
 • Hội LHPN tỉnh Nam Định: Tập huấn công tác tôn giáo cho cán bộ Hội các cấp

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Nam Định phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức lớp tập huấn về công tác tôn giáo cho hơn 100 cán bộ Hội chuyên trách của tỉnh, huyện và báo cáo viên Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN cơ sở - nơi có tỷ lệ phụ nữ công giáo cao.
 • Kim Bôi đẩy mạnh phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế

  Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được các cấp Hội phát động và triển khai sâu rộng trong cán bộ, hôi viên và các tầng lớp phụ nữ ở huyện Kim Bôi(Hoà Bình)
 • Đi đầu trong công tác phối hợp thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

  Toàn tỉnh Quảng Ngãi có trên 264.890 hội viên phụ nữ, đây là lực lượng có vai trò quan trọng trong việc tham gia xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ gìn sự bình yên cuộc sống trong cộng đồng dân cư.
 • Hội phụ nữ xã EaKPam đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống cho chị em trong Hội

  Tính đến thời điểm hiện nay, trên danh nghĩa huyện CưMgar (tỉnh Đăk Lăk) có 25 tổ hợp tác và 20 hợp tác xã nông nghiệp. Đối với các tổ hợp tác thì trong đó có 20 tổ hợp tác nông nghiệp và 05 tổ hợp tác dùng nước. Riêng đối với hợp tác xã thì có 11 hợp tác xã nông nghiệp cùng các hợp tác xã hoạt động kinh doanh các ngành nghề khác.
 • Hội Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh: Công tác hòa giải góp phần giữ vững ổn định chính trị

  Kết quả 5 năm thực hiện công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong các cấp Hội phụ nữ toàn tỉnh giai đoạn 2004-2008 đã khẳng định phần nào sự đóng góp tích cực trong việc giữ vững ổn định an ninh trật tự, xây dựng tình làng nghĩa xóm, giữ gìn tình đoàn kết trong nội bộ nhân dân, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật.
 • Hội LHPN tỉnh Trà Vinh: Đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Cùng với các cấp Hội phụ nữ trong cả nước quyết tâm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư của Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khoá X, Hội LHPN tỉnh Trà Vinh đã có những hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm đổi mới và đẩy mạnh công tác Hội. Trong đó, nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập được Hội LHPN tỉnh tập trung triển khai và đạt được những thành tích đáng kể.
 • Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tăng thu nhập

  Thực hiện chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tạo việc làm tăng thu nhập. Trong 6 tháng đầu năm 2009 Hội liên hiệp phụ nữ phường Thu Thuỷ (Thị xã Cửa Lò - Tỉnh Nghệ An) phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội TX giải ngân được 100 triệu đồng nguồn vốn vay xoá đói giảm nghèo, nâng tổng số tiền lên 830,5 triệu đồng mà Hội phụ nữ phường đang quản lý vốn NHCS, trong đó vốn vay sinh viên là 85 triệu đồng.
 • Giúp hội viên sử dụng vốn vay hiệu quả

  Chị Phạm Thị Duyên - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Đại Phác cho biết: "Hội Phụ nữ xã hiện có 657 hội viên, sinh hoạt tại 10 chi hội thôn, bản. Trong những năm qua, Hội duy trì thực hiện tốt phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Riêng chương trình hỗ trợ hội viên vay vốn để đầu tư phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo được Hội chỉ đạo chặt chẽ và hiệu quả. Hàng năm, Hội tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện vay vốn giúp hội viên có thêm tiềm lực kinh tế đầu tư cho chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh dịch vụ...,tạo điều kiện cho chị em vươn lên có cuộc sống ổn định".
 • Hải Phòng: 2.877 lao động nữ được dạy nghề và giới thiệu việc làm tại chỗ

  Đây là số lao động nữ tham gia các lớp đào tạo nghề của Trung tâm dạy nghề Hội liên hiệp phụ nữ thành phố trong 6 tháng đầu năm nay. Trong đó có 3 lớp trung cấp nấu ăn chính quy và tại chức thu hút 118 học viên tham gia, 1 lớp bằng nghề 3/7 kỹ thuật chế biến ăn uống với 25 học viên; 10 lớp ngắn hạn về cắm tỉa hoa, nghiệp vụ khách sạn; 709 học viên được đào tạo nghề trang điểm…. Theo đó, có 2.877 lao động nữ được giới thiệu việc làm.
 • Phụ nữ phường Chiềng An giúp nhau làm kinh tế

  Thực hiện Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình tạo việc làm, tăng thu nhập được Hội phụ nữ phường Chiềng An (Thành phố) chú trọng hàng đầu, nhằm nhanh chóng xóa đói nghèo cho cán bộ hội viên.
 • Tổng kết 10 năm Cuộc vận động xây dựng người CB,CC,VC “Trung thành, sáng tạo, tận tụỵ, gương mẫu”

  Ngày 4/9 vừa qua, cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” do Công đoàn viên chức Việt Nam phát động.
 • Hội LHPN huyện Kim Bảng – Hà Nam: Tổ chức giám sát hoạt động dạy nghề cho lao động nông thôn

  Vừa qua, Hội LHPN huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã thành lập đoàn giám sát hoạt động dậy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn tại xã Kim Bình, Kim Bảng.
 • Phụ nữ Trung Giáp: Nhiều phong trào hiệu quả

  Nếu ai đã về Trung Giáp (Phù Ninh) đều có chung cảm nhận một vùng quê nghèo nhưng giàu tình cảm, con người nơi đây cần cù lao động “một nắng hai sương” làm giàu cho chính mình và cho quê hương. Tiếp chúng tôi tại trụ sở UBND xã, đồng chí Trần Đức Lộc, Chủ tịch UBND xã vui vẻ giới thiệu chị Trần Thị Lan, Chủ tịch Hội phụ nữ xã, người đứng đầu trong các phong trào hoạt động có hiệu quả của Hội phụ nữ xã.


 • Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Tập huấn kỹ thuật sản xuất và quản lý, sử dụng vốn tín dụng

  Mới đây, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã tiến hành tập huấn kỹ thuật sản xuất và quản lý, sử dụng vốn tín dụng cho 60 cán bộ, hội viên phụ nữ của thị trấn Kon Dỡng và xã H’Ra.
 • Quảng Bình: Nhiều phụ nữ có việc làm nhờ sò biển

  Từ đầu năm đến nay, tại nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Bình, ngư dân khai thác hải sản đã trúng đậm một số loại sò, đặc biệt là sò huyết.
 • Triển khai mô hình chăn nuôi heo sinh sản bảo đảm vệ sinh môi trường

  Hội LHPN tỉnh Phú Yên đang triển khai mô hình chăn nuôi heo sinh sản hướng nạc bảo đảm vệ sinh môi trường ở xã Suối Bạc (huyện Sơn Hòa) từ nay đến năm 2010.
 • Chủ động triển khai hiệu quả và quản lý tốt các nguồn vốn vay nước ngoài

  Thời gian qua, Hội LHPN TP. Đà Nẵng đã chủ động tổ chức triển khai hiệu quả và quản lý tốt các dự án nước ngoài mà các cấp Hội đang thực hiện, qua đó đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền và hỗ trợ phát triển kinh doanh dành cho hội viên phụ nữ.
 • Tổ chức Hội nghị đánh giá giữa kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh

  Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2006 - 2011.
 • Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra

  Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2006-2011), Hội LHPN tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

TÂM ĐIỂM

Video