• Những nữ ngư phủ trên biển Sơn Trà

  Với những nữ ngư phủ Sơn Trà, cuộc sống mưu sinh gắn liền với chiếc thúng, vài tấm lưới và một chiếc đèn gió. Họ ngủ trên biển còn nhiều hơn ngủ ở nhà, có người 30 năm gắn với nghề, một tay nuôi sống cả nhà.
 • Tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết số 11 /NQ-TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 11/NQ-TW ngày 27/4/2007 của Bộ chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Tỉnh uỷ Sơn La đã chỉ đạo tổ chức quán triệt nội dung Nghị quyết 11 và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đến toàn thể cán bộ chủ chốt của tỉnh và chỉ đạo các địa phương, ban ngành, đoàn thể; tổ chức quán triệt, xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện.
 • Hội nghị biểu dương gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phong trào xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” năm 2009

  Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, vừa qua Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Văn hoá - thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phong trào xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
 • Tập huấn công tác khuyến nông

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh tổ chức mở lớp Tập huấn tuyên truyền viên khuyến nông tại huyện Mang Yang.
 • Tổ chức hội nghị định hướng dự án “Giới và Kinh doanh” cho thành viên

  Trong hai ngày 29 và 30/5/2009 vừa qua, tại hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An, Quỹ Tình Thương đã tổ chức hội nghị định hướng hoạt động dự án “Giới và Kinh doanh” cho các thành viên tại các chi nhánh của địa phương.
 • Tiết kiệm để "chắp cánh những ước mơ"

  Trên thực tế hiện nay, không có một ngân hàng nào muốn nhận những khoản tiền huy động với số tiền rất nhỏ 5 nghìn, 10 nghìn mỗi tuần. Nhưng đối với những người nghèo để có được số tiền dư dật này là cả một sự chắt bóp khó nhọc. Vì vậy, họ rất ít có cơ hội được tiếp cận với dịch vụ tiết kiệm tại các ngân hàng.
 • Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp nữ

  Trong các ngày từ ngày 26 – 28/5/2009 vừa qua, tại Hải Phòng, Dự án “Nâng cao năng lực Trường cán bộ phụ nữ TW tiến tới thành lập Học viện phụ nữ thuộc Hội LHPN VN” đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về Hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp nữ.
 • Đào tạo nghề mới cho 200 hội viên phụ nữ

  Để góp phần đem lại thu nhập cho hội viên phụ nữ trong thời gian nông nhàn, Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm - Hội LHPN Hà Tĩnh vừa mới tổ chức khai giảng 5 lớp dạy nghề đan mành rành xuất khẩu cho 200 hội viên của 4 huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TX Hồng Lĩnh.
 • Hỗ trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng mô hình phát triển ngành nghề và tập huấn cho phụ nữ

  Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động, năm 2009, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phân bổ nguồn kinh phí 1,5 tỷ đồng để thực hiện dự án Khuyến nông – lâm – ngư và hỗ trợ sản xuất phát triển ngành nghề.
 • Giáo dục tiết kiệm cho thành viên các chi nhánh

  Với sự tài trợ của Rabobanhk, trong các ngày từ 22 đến 23/5/2009, Quỹ Tình Thương đã tổ chức tập huấn cho các cán bộ Trưởng khu vực, trưởng chi nhánh về " Giáo dục tiết kiệm" và giới thiệu về đặc tính, quy trình của sản phẩm tiết kiệm tự nguyện mới.
 • Mở lớp dạy nghề trồng nấm cho phụ nữ

  Xuất phát từ nhu cầu của thị trường và điều kiện phát triển nghề trồng nấm của địa phương, được sự hỗ trợ của Quỹ Unilever, vừa qua Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức 2 lớp dạy nghề trồng nấm cho 60 Hội viên phụ nữ tại 2 xã Mai Thuỷ, Dương Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ).
 • Khánh thành Trung tâm dạy nghề của phụ nữ Quảng Bình

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã khánh thành Trung tâm dạy nghề dành cho phụ nữ với tổng kinh phí xây dựng hơn 2,631 tỷ đồng, trong đó, Đại sứ quán Nhật Bản viện trợ 1,384 tỷ đồng, số còn lại do kinh phí của tỉnh cấp.
 • Phụ nữ Việt Nam với tuyến đường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Tại cuộc hội thảo khoa học “Đường mòn Hồ Chí Minh - Trường Sơn, khát vọng độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc” do Bộ Quốc phòng tổ chức vào ngày 12/5/2009 nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh lịch sử (19-5-1959 - 19-5-2009), Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đã trình bày tham luận “Phụ nữ Việt Nam với tuyến đường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Trang Web Hội LHPN Việt Nam xin trân trọng giới thiệu với độc giả toàn văn bài viết này.

 • Trà Vinh tổng kết 1 năm thực hiện NQ 11/ BCT

  Qua 1 năm triển khai thực hiện NQ 11/ BCT của Bộ Chính trị “Về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”, phong trào phụ nữ Trà Vinh nói chung và cán bộ Hội nói riêng đã có những chuyển biến tích cực.
 • Phong trào phụ nữ Đồng Nai: Khẳng định vị thế người phụ nữ

  Không bằng lòng với những gì đạt được, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh và các cấp Hội ngày càng thấy rõ hơn trách nhiệm nặng nề của mình: khẳng định vị thế của người phụ nữ trong xã hội.
 • Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Hồng Phương làm việc với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh

  Sáng 22-4, đồng chí Lê Hồng Phương, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã có buổi làm việc với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh về thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH).
 • Phụ nữ Việt Nam có nhiều đóng góp quan trọng trong thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH

  Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hoạt động của phong trào phụ nữ Việt Nam đã có những bước tiến mới. Phụ nữ luôn nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy vai trò, khả năng, sức sáng tạo của mình trên mọi lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội nhằm đáp ứng những yêu cầu mới của thời kỳ hội nhập.
 • Phụ nữ làm “sứ giả” hòa giải

  Đi sâu đi sát cuộc sống của người dân địa phương, những người cán bộ Hội LHPN tỉnh Phú Yên trở thành “sứ giả” hòa giải, từ những bất hòa trong gia đình đến mâu thuẫn ở xóm làng. Hòa giải thành công vụ việc nào đó, họ cảm thấy vui vì thêm một gia đình “gương vỡ lại lành”, tình làng nghĩa xóm thêm thắt chặt.
 • “Bật mí” về cuộc thi sắc đẹp dành cho Quý bà

  Với lịch sử hơn 30 năm tồn tại, Hoa hậu Quý bà Thế giới - Mrs World là cuộc thi sắc đẹp uy tín dành cho những phụ nữ đã lập gia đình ở khắp các quốc gia trên thế giới. Họ không chỉ có nhan sắc mà còn đạt được thành công trong sự nghiệp.
 • Trên 90% hội viên đăng ký thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”

  Từ đầu năm tới nay, thực hiện phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, 100% Hội LHPN cấp huyện, thị của Phú Thọ đã xây dựng được kế hoạch, chương trình hoạt động công tác năm 2009, đặc biệt là các chương trình phối hợp với các ngành tạo điều kiện về mọi mặt hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập.
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Tập huấn chăn nuôi gà an toàn sinh học cho hội viên, phụ nữ

  Được sự hỗ trợ của Quỹ hỗ trợ phát triển kinh doanh, Dự án tín dụng Việt - Bỉ của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, vừa qua Dự án Việt Bỉ - Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi gia cầm Vạn Phúc – Hà Nội tổ chức 8 lớp tập huấn quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc gà thịt lông màu an toàn sinh học cho 240 thành viên vay vốn dự án.
 • Kiểm tra vụ 8 lao động nữ bị lừa sang Nga

  Ngày 26-3, ông Phạm Xuân Bình, phó giám đốc Sở Lao động - thương binh & xã hội tỉnh Quảng Bình, cho biết sở vừa có công văn yêu cầu Phòng lao động xã hội huyện Bố Trạch báo cáo về vụ tám nữ thanh niên ở xã Đồng Trạch bị ông Dương Tiến Lực (một người dân trong xã) lừa đưa đi lao động ở Nga từ cuối tháng 11-2008.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Xây dựng, củng cố nhóm tiết kiệm tín dụng hỗ trợ vốn cho phụ nữ nghèo

  Để huy động vốn tự có trong hội viên tạo điều kiện giúp chị em phụ nữ nghèo có vốn sản xuất, phát triển kinh doanh, tăng thu nhập, xoá đói giảm nghèo, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã vận động chị em phát huy nội lực bằng hình thức tiết kiệm thông qua các nhóm tín dụng- tiết kiệm, tiết kiệm- tín dụng (TD-TK, TK-TD.
 • 105 cá nhân được tặng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  Ngày 25.3.2009, Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” 3 năm (2006-2008).
 • Quỹ Tình Thương khai trương chi nhánh thứ 29

  Ngày 14 tháng 3 năm 2009, Quỹ Tình thương (TYM) đã khai trương chi nhánh mới - chi nhánh thứ 29 của Quỹ và cũng là chi nhánh thứ 2 trên địa bàn huyện Yên Phong - Bắc Ninh.
 • Các cấp Hội LHPN huyện Mê Linh: Giúp phụ nữ vượt nghèo, vươn lên làm giàu

  Nhằm giúp hội viên vượt khó vươn lên làm giàu, Hội LHPN huyện Mê Linh (Hà Nội)tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần như: khai thác các nguồn vốn được gần 90 tỷ đồng cho phụ nữ vay để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; tổ chức 157 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho phụ nữ và 29 buổi tham quan học tập các mô hình làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện và các tỉnh lân cận.
 • Tuyên truyền về việc hoàn thành phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam- Trung Quốc

  Ngày 17.3.2009, Đảng uỷ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức cho đảng viên, cán bộ, nhân viên cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam nghe nói chuyện về việc hoàn thành phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc. Báo cáo viên là đồng chí Đỗ Văn Mai - Vụ trưởng Vụ Biên giới Việt- Trung, Bộ Ngoại giao.
 • Nơi đào tạo nghề cho phụ nữ

  Hiện nay, toàn tỉnh Bắc Giang có hơn 288.130 hội viên phụ nữ, phần lớn chị em trong độ tuổi lao động, tập trung nhiều ở khu vực nông thôn, thời điểm nông nhàn nhu cầu tìm việc làm rất lớn.
 • Hiệu quả từ hoạt động vay vốn giúp phụ nữ phát triển kinh tế

  Lam Sơn là một thôn rộng, đông dân cư, nằm ở phía Đông Bắc xã Kiên Thành, giáp ranh với xã Thanh Hải (Lục Ngạn - Bắc Giang), có địa hình đồi núi trung du, với 102 hộ dân, 435 nhân khẩu. Lam Sơn cũng là thôn có địa hình, giao thông, thuỷ lợi không thuận tiện cho sản xuất, phát triển kinh tế. Đa số các hộ trong thôn còn thiếu vốn nên việc sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống còn gặp nhiều khó khăn.
 • Phụ nữ Đông Hưng giúp nhau phát triển kinh tế

  Những năm qua, cùng với công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội LHPN huyện Đông Hưng tình Thái Bình đã phát động nhiều phong trào thi đua sản xuất, xoá đói giảm nghèo và làm giàu, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của địa phương.

TÂM ĐIỂM

Video