• Phụ nữ huyện biên giới Sông Mã sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay

  Năm 2004, từ nguồn vốn quản lí hơn 2 tỉ đồng, Hội LHPN huyện biên giới Sông Mã, tỉnh Sơn La đã làm tốt việc tín chấp vay vốn cho đông đảo hội viên phát triển kinh tế.
 • Chuyện việc làm ở “quê lúa”

  Thái Bình là tỉnh có tỉ lệ dân số trong độ tuổi lao động cao (60%), trong đó lao động khu vực nông thôn chiếm tới 94,2%. Tuy nhiên, số lao động chưa có việc làm còn rất lớn với gần 20 vạn người có nhu cầu học nghề và tư vấn việc làm.
 • Hiệu quả từ Trung tâm Xúc tiến việc làm phụ nữ TP Hải Phòng

  Trong nhiều năm qua, Trung tâm Xúc tiến việc làm phụ nữ TP Hải Phòng luôn là địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ thành phố cảng. Phát huy những thành tích đã đạt được, Trung tâm không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút đông đảo học viên. 3 năm qua (2002- 2004), đã có 6.028 lao động tham gia học nghề tại đây.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt năm 2005

  Ngày 27/12/2004, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ ký kết giao ước hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt năm 2005 do Thủ tướng Chính phủ phát động, theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam.
 • Phụ nữ Bình Dương tích cực giúp nhau xoá đói giảm nghèo

  Từ đầu năm 2004 đến nay, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã vận động được 45,5 tỉ đồng, hỗ trợ hơn 35.000 lượt phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế gia đình.
 • Kết quả chỉ đạo điểm tại xã Mỹ Thành, tỉnh Hoà Bình

  Xã Mỹ Thành là một xã nghèo của huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình. Dân số toàn xã là 3.928 người (có 2.145 người gốc đạo Thiên Chúa), trong đó đòng bào người Mường chiếm 98% dân số. Người dân trong xã sinh sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp, thu nhập còn thấp, đời sống của đại bộ phận nhân dân trong đó có phụ nữ còn nhiều khó khăn.
 • Bước đầu thực hiện thành công Dự án "Hướng dẫn phụ nữ nghèo cách làm ăn, khuyến nông, khuyến lâm"

  Năm 2004, TW Hội LHPN Việt Nam đã triển khai dự án "Hướng dẫn phụ nữ nghèo cách làm ăn, khuyến nông, khuyến lâm" ở 2 địa phương là: thị trấn Easup -tỉnh Đăk Lăk và xã Hà Tiến -tỉnh Thanh Hoá. Có 220 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ ở 2 địa phương trên được dự án hỗ trợ xây dựng mô hình 20 ha cây ăn quả, 40 ha lúa lai, 40 ha cây ngô lai . Dự án cũng tổ chức 3 lớp tập huấn cho 600 lượt phụ nữ nghèo về kiến thức trồng các loại cây ăn quả, kiến thức về trồng cây ngô lai, lúa lai.
 • Lào Cai: Làm tốt công tác cán bộ nữ ở một xã đặc biệt khó khăn

  Bản Cầm là một trong 6 xã đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Xã có 648 hộ gồm 4 dân tộc Dao, Mông, Giáy và Kinh sống xen kẽ, phân bố tại 6 thôn với 3184 nhân khẩu, trong đó tỉ lệ nữ chiếm trên 50%. Năm 1994, trong số 25 đảng viên chi bộ cơ sở mới chỉ có 5 đảng viên nữ (chiếm 20%). Đến năm 2004, tỉ lệ nữ đảng viên đã tăng lên 40% trong tổng số 50 đảng viên của xã.
 • Mô hình sản xuất nhang quế - Cơ hội thoát nghèo cho phụ nữ Trà Xuân

  Thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng cách trung tâm Quảng Ngãi 60 km về phía Tây. Dân số là 4.038 người, gồm 2 dân tộc Kinh và Cor cùng chung sống. Dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, các nghề phụ phát triển chậm. Nhiều người ở độ tuổi lao động thiếu việc làm, nhất là phụ nữ. Đời sống nhân dân khó khăn, dân trí còn nhiều hạn chế.
 • Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Liên làm việc với Hội LHPN TP Hồ Chí Minh

  Sáng 21/11/2004, đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên -Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã đến thăm làm việc với Ban Thường vụ Hội LHPN TPHCM về công tác kiểm tra theo Điều lệ Hội và công tác tổ chức bộ máy Hội phụ nữ các cấp trên địa bàn thành phố.
 • Sự ra đời của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

  Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu
 • Cần Thơ: Các cấp Hội giúp hơn 200 hộ phụ nữ thoát nghèo

  Nhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, đặc biệt là đối tượng phụ nữ nghèo, phụ nữ người dân tộc thiểu số, từ đầu năm 2004 đến nay, các cấp Hội phụ nữ TP.Cần Thơ đã tích cực huy động các nguồn vốn từ những tổ tương trợ, nhóm phụ nữ tiết kiệm, tổ nghề truyền thống...
 • Nghệ An: Đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua của các huyện miền núi

  Cuối tháng 10 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã tổ chức "Hội nghị giao ban các huyện miền núi của tỉnh" tại huyện Kỳ Sơn nhằm tổng kết, đánh giá kết quả phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2004, đề ra phương hướng hoạt động năm 2005. Tới dự có lãnh đạo Ban Dân tộc - Tôn giáo TW Hội, lãnh đạo tỉnh Hội, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, huyện và Hội phụ nữ 7 huyện miền núi.
 • Bình Định: Phụ nữ phát triển kinh tế từ nguồn vốn 02

  Sau gần 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch 02 giữa TW Hội LHPN Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, đến nay toàn tỉnh Bình Định đã có 127/154 xã, phường tổ chức họp dân triển khai Nghị quyết (đạt 82%).
 • Hội LHPN Lào Cai: Nhiều sáng tạo hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

  Thành tích mới nhất của phụ nữ Lào Cai được chị Bùi Thị Kim Dung -Chủ tịch Hội LHPN tỉnh- khẳng định là việc vận động, thuyết phục được 10 phụ nữ người Mông ở thôn Tả Liền, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát từ bỏ ý định vượt biên sang Trung Quốc lấy chồng.
 • Hải Dương: "Điểm sáng" từ một Trung tâm dịch vụ việc làm

  Trung tâm dịch vụ việc làm 8/3, Hội LHPN tỉnh Hải Dương, được thành lập năm 2001 trong điều kiện còn nhiều hạn chế: cơ sở thiết bị kỹ thuật cho hoạt động đào tạo nghề thiếu thốn, dịch vụ việc làm chưa đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, năng lực cán bộ Trung tâm còn hạn chế, thiếu cán bộ chuyên sâu các lĩnh vực hoạt động dạy nghề, lao động và việc làm.
 • Tập huấn “Nghiên cứu thị trường trong tài chính vi mô”

  Nhận thức được tầm quan trọng của nghiên cứu thị trường trong tài chính vi mô, Quỹ Tình Thương (Quỹ TYM) thuộc Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức khoá tập huấn “Nghiên cứu thị trường trong tài chính vi mô” từ ngày 18/10 đến 27/10/2004 tại Hà Nội.
 • Hà Nội: 8 định hướng giúp phụ nữ nghèo

  Thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ thành phố lần thứ 12 đề ra về việc đẩy mạnh và nâng cao các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xoá đói giảm nghèo trên địa bàn thành phố, Hội LHPN Hà Nội đã chỉ đạo Hội phụ nữ các quận huyện xây dựng kế hoạch tiếp tục giúp các hộ hội viên nghèo trên địa bàn. Mỗi đơn vị Hội phụ nữ cơ sở đăng kí giúp ít nhất 3 hội viên nghèo/năm. Qua 2 năm thực hiện, hoạt động giúp phụ nữ nghèo của Hội phụ nữ đã góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo toàn thành phố từ 4,01% xuống 1,2%.
 • TP.HCM: Ra mắt Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Ngày 20/10, tại Nhà hát lớn TP. Hồ Chí Minh, Hội LHPN TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Hội và ra mắt Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế với nguồn vốn gần 50 tỷ đồng, giúp 35.747 phụ nữ nghèo vay vốn phát triển kinh tế, tăng thu nhập với sự tham dự của gần 1.000 hôi viên phụ nữ.
 • Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào thăm và làm việc với Uỷ ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam

  Từ ngày 19 đến ngày 24/10/2004 Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Sôm - xa - vạt Lềnh - sa - vát, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ (UBQGVSTBPN) Lào làm Trưởng Đoàn cùng các thành viên đến thăm và làm việc với UBQGVSTBPN Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam
 • TP Hải Phòng với mô hình CLB “Lao động nữ trong các doanh nghiệp với hoạt động Hội phụ nữ trên địa bàn dân cư”

  Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực đối với lực lượng lao động nữ trong các doanh nghiệp khu vực công nghiệp nhằm tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ trong lĩnh này đồng thời giúp chị em hiểu về quyền lợi và nghĩa vụ của mình.
 • Bước đầu của công tác lồng ghép giới trong hoạch định chính sách

  Ngày nay, ở Việt Nam, nhận thức giới vẫn còn chịu ảnh hưởng của tư tưởng Nho giáo. Mối quan hệ xã hội giữa nam và nữ vẫn mang đặc tính gia trưởng, làm cho phụ nữ trở nên phụ thuộc và thứ yếu trong gia đình.
 • Nhìn lại tỉ lệ trúng cử Hội đồng nhân dân 3 cấp nhiệm kì 2004 - 2009

  Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân địa phương thuộc các cấp dân tộc, tôn giáo và giới tính khác nhau. Để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ trong đời sống chính trị xã hội và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra cơ chế chính sách cụ thể nhằm tăng cường hơn nữa sự tham gia của phụ nữ vào các cơ quan quản lí của Nhà nước và các cơ quan dân cử.
 • Kết quả nữ trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XI (nhiệm kỳ 2002-2007)

  • Nữ trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XI là 136 người, chiếm 27,31% tổng số đại biểu (tăng 1,09% so với khóa X) và chiếm 52,71% tổng số nữ ứng cử.
 • Đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề và việc làm

  Nhận thức được tầm quan trọng của công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm, xuất phát từ yêu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nhu cầu học nghề của lao động nữ, nhu cầu thị trường lao động và điều kiện thực tế của Hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN Việt Nam.
 • Quỹ Tình Thương - Bậc thang đi lên của phụ nữ nghèo

  Từ một xã thí điểm đầu tiên, xã Minh Phú ngoại thành Hà Nội, đến nay Quỹ Tình Thương đã mở rộng hoạt động ra 74 xã của 7 tỉnh trong cả nước (Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Nam Định, Nghệ An, Hải Dương và Thanh Hoá). 10 năm, một chặng đường nhiều khó khăn thăng trầm nhưng bước đầu Quỹ đã khẳng định vị trí và vai trò của mình trong phong trào giúp nhau làm kinh tế gia đình của Hội.
 • Mô hình Tổ phụ nữ hùn vốn tiết kiệm

  Xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn (An Giang) là một xã tiêu biểu điển hình nhất trong phong trào phụ nữ của Tỉnh về thực hiện mô hình “ Tổ phụ nữ hùn vốn tiết kiệm”
 • Góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm

  Là một trong những thành viên quan trọng của chương trình, hàng năm TW Hội LHPNVN đều có kế hoạch cụ thể về chỉ tiêu giải quyết việc làm, phân bổ nguồn quỹ, hướng dẫn các cấp Hội xây dựng dự án, xét duyệt, thẩm định, ra quyết định cho vay và chỉ đạo các cấp Hội thực hiện quản lý theo đúng cơ chế, chính sách, định kỳ kiểm tra đánh giá, khen thưởng, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh...
 • Chủ tịch Hội LHPN gặp gỡ phụ nữ người Việt tại Pháp

  Ngày 5/10, bà Hà Thị Khiết, Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt nam cùng đoàn đã dừng chân tại Pari và đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi thân mật với đông đảo phụ nữ người Việt thuộc Hội người Việt Nam tại Pháp

TÂM ĐIỂM

Video