• Người con Italia của Nha Trang

  Dù đêm nào cũng làm việc rất khuya nhưng suốt 10 năm qua Giudici Marinella luôn bắt đầu một ngày với 2 giờ đồng hồ thả hồn trước biển Nha Trang.
 • Tatana Kucharova - Hoa hậu CH Czech - đăng quang Hoa hậu Thế giới 2006

  Tối 30/9 (rạng sáng 1/10, giờ Việt Nam) tại Nhà hát Quốc hội (Warsaw, Ba Lan) đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu thế giới năm 2006 của 104 hoa hậu của các quốc gia trên khắp thế giới. Danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi đã được trao cho Hoa hậu CH Czech - Tatana Kucharova. Hoa hậu Romania là Ioana Valentina Boitor được trao ngôi vị Á hậu 1; Hoa hậu Australia là Sabrina Houssami vinh dự nhận ngôi vị Á hậu 2.
 • Múa bụng, môn thể thao không thể thiếu của nữ SV ĐH Bắc Kinh

  Ba giờ chiều thứ sáu mỗi tuần huấn luyện viên Khâu Hoa đều có mặt tại phòng tập thể thao của đại học Bắc Kinh để hướng dẫn múa bụng cho mọi người.
 • “Hậu phương “ của một số chính khách

  Laura Bush, Phu nhân Tổng thống Mỹ:
 • NASA chọn nữ chỉ huy tàu vũ trụ Atlantis

  Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) hôm 20/6 thông báo nữ phi công Pamela Ann Melroy sẽ là người phụ nữ thứ 2 trên thế giới chỉ huy tàu vũ trụ Atlantis được phóng lên trạm không gian quốc tế ISS vào năm tới.
 • Nhớ về nhà Việt Nam học Vera Vaxiliêva

  Từ năm 1925 đến năm 1939, sinh viên Việt Nam theo học tại trường Đại học Tổng Hợp Cộng sản dành cho những người lao động phương Đông (KUTV), Viện nghiên cứu những vấn đề dân tộc và thuộc địa (NIINKP), trực thuộc KUTV và Trường Quốc Tế Lênin (MLS), tổng số lên tới 60 người.
 • Kim Lan Thái và tâm hồn Việt

  Đó là cách gọi ngược của người phương Tây họ trước tên sau. TS. Thái Kim Lan là Giáo sư triết học tại thành phố Munich, CHLB Đức, một phụ nữ xinh dẹp và tài năng viết văn rất hay và giảng dạy cũng rất hấp dấn, khiến nhiều trí thức Đức phái kính nể. Thái Kim Lan còn là Chủ tịch Hội giao lưu văn hóa Đức-Á của Munich.
 • Một phụ nữ Mỹ tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của Việt Nam

  Tâm nguyện lớn nhất của chị Elizabeth Sibley là được cống hiến thật nhiều cho sự nghiệp giáo dục Việt Nam. Với chị, được nhìn những học sinh nghèo vượt khó có cơ hội được học hành, tiến bộ là niềm hạnh phúc thật lớn lao
 • Hoa hậu đầu tiên của nước Cộng hòa Chechnya

  Zamira Dzhabralova, 15 tuổi, vinh dự nhận danh hiệu Nữ hoàng sắc đẹp trong cuộc thi hoa hậu đầu tiên được tổ chức tại nước Cộng hòa Chechnya ở miền Nam nước Nga.
 • Sheikha Haya - nữ Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khoá 61

  Trong phiên họp toàn thể ngày 8/6 của Đại hội đồng LHQ khóa 60, bà Sheikha Haya Rashed Al Khalifa, một luật sư nổi tiếng người Bahrain, đã được bầu làm Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 61

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video