• Cụm miền Đông Nam bộ: Ưu tiên các hoạt động hướng đến an toàn cho phụ nữ trẻ em

  Hội nghị ký kết giao ước thi đua Cụm miền Đông Nam bộ năm 2019 tại Bình Phước ngày 21/1 đặc biệt nhấn mạnh những hoạt động hướng tới “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.
 • Cô gái trẻ bị hành hung dã man ở Linh Đàm: Cần sớm làm rõ, xử lý nghiêm kẻ sàm sỡ, hành hung phụ nữ nơi công cộng.

  Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật của nhóm thanh niên nói trên; đồng thời cần có các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn nhằm chấm dứt mọi hình thức bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em và người dân ở nơi công cộng.
 • Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk vào cuộc bảo vệ thiếu nữ bị chủ quán karaoke đánh đập, tra tấn

  Những ngày qua, vụ việc thiếu nữ 17 tuổi bị chủ quán karaoke đánh đập tra tấn gây xôn xao dư luận. Ngay khi nắm bắt thông tin về vụ việc, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc hỗ trợ, bảo vệ cho quyền và lợi ích chính đáng của nạn nhân.
 • Để phụ nữ nghèo được sống trong những ngôi nhà an toàn

  - Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Hội thảo tổng kết Dự án "Tái thiết nhà sau bão Damrey"
  - Hội LHPN tỉnh Sơn La: Trao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo.
 • Triển khai hoạt động chủ đề năm 2019 về An toàn cho phụ nữ và trẻ em

  - Nghệ An: Ra quân công tác vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết
  - Thanh Hóa: Hơn 200 sản phẩm nông nghiệp trưng bày tại “Hội chợ Nông Cống với an toàn thực phẩm phát động năm an toàn thực phẩm 2019”.
 • Hội LHPN Quảng Trị làm tốt công tác hậu phương quân đội

  Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ qua các thời kỳ, nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác hậu phương quân đội góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

 • Tấm lòng của Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam

  Chủ tịch Hồ Chí Minh-lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân. Sinh thời, Người luôn cảm thông, chia sẽ và dành những tình cảm thương yêu, quý mến phụ nữ Việt Nam.
 • Trao giải cuộc thi “Phụ nữ Việt Nam qua lăng kính báo chí”

  Ngày 26.2, tại TPHCM, Hội Nhà báo VN phối hợp Cty Diageo VN đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi "Phụ nữ VN qua lăng kính báo chí" và triển lãm các tác phẩm. Cuộc thi đã thu hút 182 tác phẩm báo chí về người phụ nữ VN biết vươn lên số phận, nắm bắt cơ hội, phấn đấu trong học tập và làm việc.
 • 77 công việc không được sử dụng lao động nữ

  Theo Thông tư 26/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trong đó ban hành các danh mục công việc không được sử dụng lao động nữ áp dụng đối với các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có sử dụng lao động nữ. Từ ngày 15/12/2013, 77 công việc đặc thù này sẽ bị cấm sử dụng lao động nữ.

 • Già hoá dân số - thách thức trong chăm sóc người cao tuổi

  Già hóa dân số diễn ra với tốc độ nhanh chóng và hiện tượng “nữ hóa dân số cao tuổi” đang trở thành vấn đề thách thức trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) ở nước ta hiện nay.
 • Phụ nữ cần phát huy hơn nữa tinh thần tự lực

  Sau 3 ngày làm việc (6- 8/6/2013) Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 23 với chủ đề “Phụ nữ - tạo ra các nền kinh tế mới” đã hoàn thành chương trình nghị sự. Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về nhiều chủ đề quan trọng như dự báo kinh tế và vai trò phụ nữ với thị trường; diễn đàn CEO về những kỹ năng phù hợp trong nền kinh tế mới; vai trò lãnh đạo doanh nghiệp; kinh doanh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, xây dựng doanh nghiệp thân thiện với môi trường…

 • Tổ chức Hội Phụ nữ trong cơ quan chuyên trách - Cơ sở nền tảng thu hút nữ cán bộ, công chức, viên chức tham gia hoạt động Hội.

  Từ việc phân tích quan điểm của Đảng, quy định của Nhà nước, quy định của Điều lệ Hội đến những vấn đề thực tiễn đặt ra cho thấy Hội LHPN VN hoàn toàn có căn cứ để xúc tiến việc thành lập tổ chức Hội trong các cơ quan chuyên trách. Việc thành lập tổ chức Hội trong cơ quan chuyên trách là cơ sở để Hội nghiên cứu, rút kinh nghiệm và đề xuất thành lập bộ phận chuyên trách trong Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương và nhân rộng mô hình thành lập trong cơ quan, đơn vị, tổ chức khác khi có điều kiện.
 • Chương trình Học bổng Thạc sỹ Fullbright năm 2013-2014

  Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội trân trọng thông báo về việc tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học bổng Thạc sỹ Fulbright.
 • Ngược đãi trẻ em – Vấn nạn toàn cầu

  Khoảng 20% phụ nữ và 5-10% nam giới nói rằng họ bị xâm hại tình dục khi còn trẻ em, trong khi đó có đến 20-50% trẻ em được hỏi bị hành hạ thể xác.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp Bà Lotta Sylwander, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

  Sáng ngày 7/9/2010, tại trụ sở TW Hội LHPNVN, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hoà, đã tiếp thân mật Bà Lotta Sylwander- Trưởng đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam nhân dịp Bà nhận công tác tại Việt Nam. Cùng đón tiếp với Chủ tịch Hội còn có Bà Dương Thị Xuân - Trưởng Ban Chính sách - Luật pháp và bà Trần Thị Hoà – Phó Ban Quốc Tế.

 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ:QUỸ TÌNH THƯƠNG TRỞ THÀNH TỔ CHỨC TÀI CHÍNH

  Quỹ Tình Thương thuộc Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trở thành tổ chức tài chính vi mô đầu tiên được chính thức cấp giấy phép của Việt Nam. Ngày 25 tháng 8 năm 2010, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Ông Nguyễn Văn Giàu đã trao giấy phép của “Tổ chức tài chính quy mô nhỏ trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tình Thương” cho Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa -Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đây cũng chính là tên gọi chính thức mới của một trong những tổ chức tài chính vi mô lâu đời nhất tại Việt Nam. Tổ chức sẽ tiếp tục sử dụng tên viết tắt “TYM” trong giao dịch quốc tế.

 • Tin hoạt động đối ngoại tháng 7/2010

  Các hoạt động đối ngoại của Hội LHPN VN (Hội) trong tháng 7 diễn ra khá sôi động với nhiều cơ hội thiết lập và tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hội với một số tổ chức Phụ nữ các nước. Theo đó, Hội đã chính thức thiết lập mối quan hệ với Hội phụ nữ Tanzania, xúc tiến việc thiết lập quan hệ với tổ chức Các câu lạc bộ Phụ nữ cánh tả - 1 tổ chức Phụ nữ tại CH Séc và chuẩn bị ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Kinh doanh Nga.
 • Cần lên án hành vi vô đạo đức của thầy hiệu trưởng

  Bức xúc trước hành vi vô nhân tính của “thầy hiệu trưởng”, nhiều bạn đọc đã gửi thư về Trang Web Hội để bày tỏ sự phẫn nộ của mình. Trang Web Hội xin trích đăng một vài ý kiến đó
 • Nữ hoạ sĩ Ý Lan với bộ sưu tập chân dung các nguyên thủ APEC

  Nữ hoạ sĩ Ý Lan vừa hoàn thành bộ tranh cát vẽ chân dung 21 vị nguyên thủ các quốc gia sẽ đến Việt Nam dự Hội nghị cấp cao APEC tới.
 • Quan tâm hơn nữa việc thực hiện bình đẳng giới, tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia các hoạt động quản lý Nhà nước và xã hội

  Tham luận của đồng chí Hà Thị Khiết, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Đảng đoàn Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X (phiên họp ngày 20/4/2006).

TIẾN TỚI ĐH ĐẢNG TOÀN QUỐC XIII

ĐH PHỤ NỮ CÁC CẤP

HOẠT ĐỘNG HỘI

AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video