Đại hòa thượng Daichi Yoshimizu ngưỡng mộ phụ nữ Việt Nam

07/02/2017
Vị chân tu với danh hiệu “Lãnh đạo xuất sắc Phật giáo thế giới” đến từ Nhật Bản cho biết, ông ngưỡng mộ người phụ nữ Việt Nam bởi tấm lòng bác ái, quên mình vì người khác.

Chiều 6/2/2016, Đại hòa thượng Daichi Yoshimizu đã đến trụ sở TƯ Hội LHPNVN, chúc phúc và trò chuyện cùng với Hội Nữ trí thức Việt Nam và đại diện các ban của TƯ Hội LHPNVN. Tháp tùng Đại hòa thượng Daichi Yoshimizu có sư cô Thích Nữ Tâm Trí – Tiến sĩ Phật học, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản. Đại diện đón tiếp các vị chân tu đến từ Nhật Bản là GS.TS Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi trò chuyện nhân dịp đầu năm mới, Đại hòa thượng Daichi Yoshimizu cho biết: Hơn 50 năm trước, Đại hòa thượng đã đến Việt Nam và đi tới nhiều vùng đất trong khói lửa chiến tranh. Hình ảnh mà Đại hòa thượng không quên được trong chuyến đi đó là người phụ nữ gầy quắt đang bóp quả vú sữa cho con mình ăn. Các vị tăng sĩ đi cùng giải thích, người phụ nữ đó phải tập trung mọi sức lực cho công cuộc đấu tranh nên không đủ sữa cho con bú, phải tìm cách vượt đạn bom nguy hiểm để kiếm quả vú sữa về nuôi con.

“Tôi thấy trong chiến tranh, người phụ nữ Việt Nam đã không vì mạng sống của mình, mang hết sức lực của mình để bảo vệ xã hội và bảo vệ đứa con. Đó là sự bác ái bao la và tôi ngưỡng mộ điều đó”, Đại hòa thượng nói.

Đại hòa thượng Daichi Yoshimizu nói thêm: Lòng bao dung, quảng đại của người phụ nữ Việt Nam không chỉ có trong thời chiến mà cả trong hòa bình hôm nay. Sự bao dung đó rất gần với đức tính của Ngài Quan Âm là thương đứa con mình, thương tất cả chúng sanh.

“Người phụ nữ Việt với bản năng mãnh liệt, dù khó khăn, nguy hiểm đến mấy vẫn bảo vệ con mình, vẫn rộng lòng vì người khác. Trong Kinh Quan Âm có câu rất hay là “Đem cặp mắt yêu thương để nhìn tất cả những người đang còn đau khổ”, việc đem lòng yêu thương của mình tới mọi người đã là vô lượng rồi, huống chi là còn hành động vì người khác. Bởi vậy, chắc chắn họ sẽ nhận được phước báo, cũng như Ngài Quan Âm có con mắt độ lượng nên tu thành chính quả”, Đại hòa thượng  Daichi Yoshimizu nói.

Đại hòa thượng Daichi Yoshimizu nguyên là Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh Độ tông Nhật Bản, trụ trì chùa Nisshinkutsu thủ đô Tokyo, Chứng minh sư tối cao Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản. Năm 2016, Đại hòa thượng được nhận danh hiệu Lãnh đạo xuất sắc Phật giáo thế giới. Ngày 16/2/2017 tới, Đại hòa thượng sẽ tới Thái Lan nhận giải thưởng Sứ giả Hòa Bình.

 Ảnh minh họa

 GS.TS Phạm Thị Trân Châu thay mặt Hội Nữ trí thức Việt Nam nhận chữ của Đại hòa thượng Daichi Yoshimizu 


Theo Minh Anh, http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video