Đoàn Thị Hương đoàn tụ với gia đình

04/05/2019
Tối 3/5, lúc 21h50, công dân Đoàn Thị Hương đã từ Malaysia về đến Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đoàn tụ với gia đình sau khi được trả tự do vào sáng cùng ngày.

Công dân Đoàn Thị Hương trên chuyến bay VN680 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam trở về Hà Nội tối 3/5. Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã có mặt tại sân bay đón công dân Đoàn Thị Hương.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Đoàn Thị Hương được trả tự do ngày 03/5/2019, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Chúng tôi vui mừng trước việc công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã được trả tự do và trở về Việt Nam đoàn tụ với gia đình. Đây là kết quả của các nỗ lực bảo hộ công dân của Chính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan và Liên đoàn Luật sư của Việt Nam cùng các luật sư người Malaysia. Đồng thời, chúng tôi ghi nhận các cơ quan chức năng Malaysia thời gian qua đã tích cực giải quyết vụ việc”.

Tại phiên xét xử đối với công dân Đoàn Thị Hương ngày 1/4, Thẩm phán tòa Thượng thẩm Shah Alam của Malaysia (MLS) đã tuyên án 3 năm 4 tháng tù đối với Đoàn Thị Hương liên quan đến vụ án công dân Triều Tiên Kim Chol - người được cho là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Hình phạt được tính bắt đầu từ khi Đoàn Thị Hương bị bắt giam vào ngày 15/02/2017. Tại phiên tòa này, công tố viên MLS cho biết đã xem xét và chấp nhận các biện hộ của Luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương; vì vậy, công tố viên đã thay đổi cáo trạng với tội danh “cố ý giết người” thành “vô ý gây thương tích”.

Sau khi được thả khỏi nhà tù Malaysia, chuẩn bi về Việt Nam, Đoàn Thị Hương đã viết thư cảm ơn Chính phủ hai nước Malaysia, Việt Nam cũng như các luật sư và những người đã luôn ủng hộ, giúp đỡ cô. Trong thư, Đoàn Thị Hương cho biết, cô rất cảm ơn Chính phủ Malaysia. Cô cũng nói rằng nhà tù nữ Kajang thuộc bang Selangor, Malaysia, đã chăm sóc cô rất tốt trong quá trình cô bị giam giữ tại đây.

 Ảnh minh họa

 Luật sư Hisyam Teh Poh Teik chia sẻ lá thư của Đoàn Thị Hương.


Đoàn Thị Hương đã gửi lời cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, các luật sư và truyền thông đã luôn sát cánh và ủng hộ cô.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video