4 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019 là nữ

04/01/2020
Thành Đoàn Hà Nội vừa công bố 10 cá nhân tiêu biểu của Thủ đô năm 2019, trong đó có 4 gương mặt nữ và Lê Trang Linh (sinh năm 2007) là gương mặt trẻ nhất được vinh danh.
Lê Trang Linh từng 4 lần đoạt giải Nhất các cuộc thi âm nhạc quốc tế.

Lê Trang Linh (sinh năm 2007) là gương mặt trẻ nhất và cũng là người duy nhất ở lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật được Thành đoàn vinh danh năm nay. Trang Linh là học viên khoa Piano của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, từng 4 lần đoạt giải Nhất các cuộc thi âm nhạc quốc tế như Val Tidone International Music Competition hay International Music Competition "Pietro Argento"

Trần Phương Thảo (sinh năm 1985), giảng viên bộ môn Hóa Dược của Đại học Dược Hà Nội là một trong 3 gương mặt trong lĩnh vực học tập và nghiên cứu khoa học được vinh danh. Phương Thảo có 5 bản quyền sáng chế (đồng tác giả) trong năm 2018; 9 công bố trên các tạp chí thuộc danh mục ISI trong hai năm 2018 và 2019. Phương Thảo chủ trì 1 đề tài khoa học cấp nhà nước (NAFOSTED) giai đoạn 2017-2020 và là thành viên nghiên cứu chủ chốt của 3 đề tài nhà nước khác. Phương Thảo được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế trong năm học 2018-2019.

Trần Phương Thảo là một trong 3 gương mặt được vinh danh ở lĩnh vực học tập và nghiên cứu khoa học

Hai gương mặt nam được vinh danh trong lĩnh vực này là Bùi Hồng Đức (sinh năm 2002, học sinh trường THPT Chuyên KHTN - ĐH KHTN - ĐHQG Hà Nội, có 9 huy chương Vàng /giải Nhất ở các kỳ thi Toán và Tin học trong và ngoài nước, là một trong hai học sinh Việt Nam đoạt huy chương Vàng kỳ thi Olympic Tin học quốc tế 2019) và Hà Việt Hoàng (sinh năm 2000, sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội, giải Nhất cuộc thi "Khám phá trí tuệ" và giải Ba "Khám phá văn hóa thế giới" của Đại học Bách khoa Hà Nội).

Vương Thị Huyền là người duy nhất ở lĩnh vực thể dục thể thao được vinh danh. Huyền sinh năm 1992, là vận động viên Cử tạ tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể thao Hà Nội. Năm 2019, Vương Thị Huyền đoạt 3 huy chương Vàng giải Vô địch châu Á; 1 huy chương Vàng SEA Games 30; 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc giải Cup thế giới; 1 huy chương Đồng Vô địch Thế giới. Trước đó, Huyền cũng đạt nhiều huy chương Vàng, Bạc tại các giải đấu khu vực và quốc tế.

Vương Thị Huyền đạt nhiều huy chương Vàng, Bạc tại các giải đấu khu vực và quốc tế

Lê Hương Giang (sinh năm 1995, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) cùng với Hoàng Hoa Trung (sinh năm 1990, trưởng nhóm Tình nguyện Niềm tin) là 2 gương mặt tiêu biểu trong lĩnh vực tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Nữ sinh khiếm thị Hương Giang từng đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế ở các cuộc thi dành cho thanh niên khuyết tật. Giang được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" năm 2019.

Lê Hương Giang nữ sinh khiếm thị từng đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế ở các cuộc thi dành cho thanh niên khuyết tật

Ngoài ra, các gương mặt tiêu biểu thủ đô năm 2019 ở lĩnh vực lao động sáng tạo, phát triển kinh tế có TS Bùi Hùng Thắng (sinh năm 1984, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Triển khai Công nghệ, Viện Khoa học vật liệu - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và Phạm Kim Hùng (sinh năm 1987, CEO TechElite và Base Inc); lĩnh vực quốc phòng an ninh có Dương Danh Đạt (sinh năm 1985, Phó trưởng Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm).

 

PNVN, ĐTN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video