5 sự kiện truyền cảm hứng cho phụ nữ khởi nghiệp trong năm 2019

25/12/2019
Trong năm 2019, sự kiện nào góp phần tạo động lực cho chị em start-up? Mời bạn cùng PNVN nhìn lại 5 sự kiện truyền cảm hứng cho phụ nữ khởi nghiệp trong năm 2019.
Lần đầu tiên Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh của người Việt được tổ chức ở Úc

2019 là năm bùng nổ các hoạt động khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Trong đó, không ít sự kiện đã ghi dấu ấn thành công của phái đẹp. Mời bạn cùng PNVN nhìn lại 5 sự kiện truyền cảm hứng cho phụ nữ khởi nghiệp trong thời gian qua.

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo "Phụ nữ và tương lai nền kinh tế xanh"

Sự kiện do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Ứng phó với biến đổi khí hậu (VCIC) - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Cuộc thi được phát động từ tháng 1/2019, với mục tiêu ươm mầm những ý tưởng khoa học công nghệ có tính thực tiễn cao. Bên cạnh đó, cuộc thi còn đề cao vai trò của nữ giới trong doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các nữ chủ nhân có cơ hội khẳng định vai trò, vị thế của mình trong cuộc phát triển xanh của đất nước.

“Khởi nghiệp là con đường để phụ nữ vươn lên, phát huy khả năng, tiềm năng để đạt đến sự phát triển bền vững. Hãy dấn thân dựa vào nội lực và giá trị cốt lõi của mỗi cá nhân và từ đó lan toả ảnh hưởng tới những người xung quanh, tạo ra nhiều giá trị mới, có ích cho xã hội. Chúng ta sẽ tiến dần đến mục tiêu bình đẳng giới khi từng phụ nữ dấn thân và tiến tới”

                                           - Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà-

 

Nhiều ý tưởng khởi nghiệp đã được Hội LHPN Việt Nam chắp cánh

Qua nhiều vòng tuyển lựa, 152 ý tưởng được chọn cho các chương trình đào tạo tiền ươm tạo. 35 dự án tiêu biểu đã được Hội LHPN Việt Nam lựa chọn hỗ trợ với tổng giá trị gần 5 tỷ đồng. 16 ý tưởng xuất sắc nhất được lựa chọn hỗ trợ ươm tạo mô hình kinh doanh hoặc thương mại hóa sản phẩm.

Chương trình "Mua tận gốc" của báo PNVN

Chương trình do báo Phụ nữ Việt Nam triển khai từ trung tuần tháng 10/2019. Chương trình được livestream vào 11h30 thứ 4 hàng tuần kênh YouTube của Báo PNVN, fanpage https://www.facebook.com/baophunuvn/

Chương trình tạo một kênh quảng bá, hỗ trợ miễn phí người khởi nghiệp. Trong đó ưu tiên phụ nữ khuyết tật, phụ nữ dân tộc thiểu số, người chuyển giới…

Chương trình Mua tận gốc kết nối trực tiếp người khởi nghiệp với khách hàng

Đồng thời, chương trình cũng kết nối trực tiếp chị em khởi nghiệp đến khách hàng. Qua đó, hỗ trợ phụ nữ nâng cao kiến thức khởi sự kinh doanh, mở rộng mạng lưới khởi nghiệp.

 

Chương trình đã thu hút được hàng ngàn lượt tương tác, chia sẻ, tìm hiểu thông tin về sản phẩm. Đồng thời, đã có hàng trăm khách hàng có cơ hội được mua các sản phẩm giới thiệu trong chương trình với giá ưu đãi chưa từng có trên thị trường.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Với chủ đề "Nguồn lực hội tụ", Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019 đã quy tụ những ý tưởng khởi nghiệp tốt nhất trong nước được tinh luyện qua nhiều cuộc thi, đồng thời tập hợp được những luồng đầu tư, quan tâm của thế giới thông qua hành trình đưa doanh nghiệp ra nước ngoài học hỏi.

Hơn 6.000 người tham dự Techfest VietNam 2019

Sự kiện đã thu hút đông đảo các startup, các chuyên gia, nhà đầu tư, các đại diện đến từ các Quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế và các bạn trẻ quan tâm về khởi nghiệp.

Ngày hội là dịp để chị em tham gia các diễn đàn kết nối nguồn lực phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp số, kết nối các nhà đầu tư…

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - Startup Hunt 2019 mang chủ đề "du lịch".

Không chỉ được thể hiện ý tưởng, các start-up còn có dịp làm việc trực tiếp với các chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau. Qua đó bổ sung thêm kiến thức về chính sách, tài chính, marketing, quản trị, nhân sự, …

Nhiều nữ đội start-up đã giành giải cao, góp phần quảng bá, phát triển du lịch Việt Nam

Tại cuộc thi, nhiều nữ đội start-up đã giành giải cao như: TripHunter – nền tảng lên lịch trình du lịch và đặt trọn gói dành cho khách du lịch (giải nhất). VietBuddy và Liberzy nhận giải khuyến khích.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh UAVS Startup Challenge

Nằm trong chuỗi sự kiện định hướng nghề nghiệp cho du học sinh Việt Nam ở Australia. Cuộc thi đã góp phần truyền cảm hứng và kết nối các ý tưởng khởi nghiệp bền vững, xây dựng niềm tin cho các bạn trẻ về giá trị tạo dựng doanh nghiệp và tích lũy kinh nghiệm thực tế, phục vụ công việc trong tương lai. 

Với ý tưởng xây dựng thương hiệu túi xách tận dụng được thế mạnh của sản phẩm truyền thống Việt Nam, thân thiện môi trường, 3 cô gái của nhóm The Sisters Bag đã giành giải nhất. Đây cũng là động lực để nhóm tiếp tục hoàn thiện dự án, sớm đưa được những sản phẩm túi xách Made in Vietnam ra thị trường thế giới.

https://phunuvietnam.vn/vh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video