85 nữ nhà giáo được vinh danh nhà giáo tiêu biểu năm 2017.

20/11/2017
Đó là những nữ nhà giáo tiêu biểu vừa được vinh danh tại Lễ trao thưởng cho 168 nhà giáo tiêu biểu do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 18/11 vừa qua tại tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 18/11, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Lễ trao thưởng cho 168 nhà giáo tiêu biểu năm 2017. Đây là một trong những chuỗi các chương trình “Thay lời tri ân” do  Bộ GD&ĐT phối hợp với Đài truyền hình VN tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Thầy cô giáo  ở thời nào cũng được xã hội  tôn vinh, quý trọng  bởi sự đức độ, tài năng, sự tận tâm, tận lực của đội ngũ thầy cô giáo chúng ta.

Nền GD cách mạng của chúng ta đã trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành, của nhân dân, chúng ta đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào và làm nên những thành tựu đó là đội ngũ thầy cô giáo từ mầm non, phổ thông đến đại học từ khắp mọi miền đất nước.

Ngày nhà giáo VN là ngày hội của giáo giới, ngày hội  của toàn dân thể hiện tình cảm và sự tri ân sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo như cố Phó Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” và cũng là nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.

Thứ trưởng tin tưởng rằng, mỗi nhà giáo sẽ tiếp tục là những hạt nhân, những điển hình tiên tiến…để nhân rộng trong mỗi nhà trường, trong ngành GD, để chúng ta cùng nhau phát huy sự sáng tạo đổi mới để cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành sứ mệnh cao cả sự nghiệp  trồng người mà Đảng và nhân dân giao phó.

Bộ GD&ĐT/giaoducthoidai.vn (LH)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video