Bà Đặng Hoàng Oanh được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Tư pháp

16/04/2018
Theo Quyết định số 396/QĐ-TTg ký ngày 12/4/2018 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bà Đặng Hoàng Oanh, Vụ Trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Tân nữ Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh sinh năm 1968; quê quán tại Phú Thọ. Bà tốt nghiệp Đại học Luật tại Liên Xô (cũ) và sau học Đại học Luật tại Nhật Bản; thông thạo hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nga.

Bà bắt đầu công tác tại Bộ Tư pháp từ năm 1993, trải qua các cương vị Phó Vụ trưởng, Phó Vụ Trưởng phụ trách, Vụ Trưởng của Bộ. 25 năm công tác trong ngành, bà Đặng Hoàng Oanh được biết đến là một cán bộ có chuyên môn sâu về pháp luật quốc tế, hợp tác quốc tế, pháp luật dân sự có yếu tố nước ngoài, trọng tài, hòa giải...

Bà đã tham gia xây dựng nhiều văn bản quy phạm pháp luật quan trọng, đàm phán nhiều điều ước quốc tế song phương và đa phương, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự và chủ trì nhiều phiên họp quan trọng của hội nghị quốc tế toàn cầu và khu vực. Bà cũng là tác giả của nhiều bài nghiên cứu chuyên ngành công bố trong nước và quốc tế. 

Bà Đặng Hoàng Oanh còn được biết đến là người tích cực tham gia công tác Đảng, Công đoàn, Phụ nữ  của Bộ Tư pháp. Hiện bà đang là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm hai Thứ trưởng: ông Bùi Thế Duy, Chánh Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; và ông Lê Công Thành, quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

moj.gov.vn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video