Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai thăm TW Hội LHPN Việt Nam: Đảm bảo tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ tới lớn hơn 15%

05/06/2020
Đó là lời khẳng định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh phát biểu tại buổi thăm cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam vào sáng ngày 05/6/2020.
Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh dẫn đầu đã có buổi thăm, gặp gỡ lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam. Tham gia đoàn công tác có Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Vũ Xuân Cường cùng đại diện lãnh đạo tỉnh ủy, chính quyền, các đơn vị, sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Lào Cai.

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga; Bí thư Đảng ủy cơ quan, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hoàng Thị Ái Nhiên cùng các Phó Chủ tịch và đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị cơ quan TW Hội đã trân trọng tiếp Đoàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh chúc mừng đồng chí Hà Thị Nga vừa được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ mới và được Hội LHPN Việt Nam tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022. Khẳng định, cương vị công tác mới đã thể hiện rõ uy tín, phẩm chất, năng lực cũng như sự tiến bộ của bản thân đồng chí Hà Thị Nga, Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng đồng chí Hà Thị Nga sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ đồng thời dành sự quan tâm, hỗ trợ công tác Hội và phong trào phụ nữ của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông tin nhanh về tình hình phát triển của tỉnh Lào Cai, trong đó có phong trào phụ nữ

Thông tin nhanh về sự phát triển vượt bậc của tỉnh Lào Cai trên mọi phương diện trong thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh nhấn mạnh, trong quá trình phát triển đó, phong trào phụ nữ nói chung, đặc biệt là công tác cán bộ nữ luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Lào Cai quan tâm, tạo điều kiện. Lào Cai hiện đang có tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đạt 16% và quyết tâm giữ vững tỷ lệ đạt trên 15% trong nhiệm kỳ tới.

Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, trong thời gian tới, TW Hội LHPN Việt Nam và tỉnh Lào Cai có sự giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là hướng tới Đại hội Đảng XIII và bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ tới.

Thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đã báo cáo  ngắn gọn với Đoàn công tác về tình hình Hội, trong đó có sự kiện vui mừng đón nhận đồng chí Hà Thị Nga về làm Chủ tịch Hội với tinh thần phấn khởi, đoàn kết, nhất trí cao; Đồng thời khẳng định, tuy mới nhận nhiệm vụ trong thời gian rất ngắn nhưng đồng chí Hà Thị Nga đã tiếp nhận công việc nhanh, đã gặp gỡ, làm việc với tất cả các ban, đơn vị trong cơ quan TW Hội và chủ trì một số cuộc họp quan trọng của Thường trực Đoàn Chủ tịch để quyết định các vấn đề quan trọng trong trong triển khai nhiệm vụ Hội.

Thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên báo cáo  ngắn gọn với Đoàn công tác về tình hình Hội

Bày tỏ xúc động trước tình cảm quan tâm ấm áp, sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trân trọng cám ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã giúp đỡ đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ khi giữ cương vị Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga bày tỏ sự vui mừng khi được về làm việc tại mái nhà chung của phụ nữ Việt Nam

Chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn khi nhận nhiệm vụ mới, Chủ tịch Hội Hà Thị Nga cho biết, đồng chí cảm thấy rất may mắn khi được về làm việc tại mái nhà chung của phụ nữ Việt Nam; yên tâm và bắt đầu bắt nhịp được với công việc khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các chị trong Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội, tin tưởng các chị sẽ là điểm tựa vững chắc để đồng chí tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch Hà Thị Nga cũng tiếp tục mong nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, chính quyền Lào Cai đối với công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh, đặc biệt là công tác cán bộ nữ tham gia cấp ủy các cấp và chính quyền đạt tỷ lệ cao trong nhiệm kỳ tới.

VH

CÁC ĐỀ ÁN

Video