Bùi Thị Thu Thảo giành Huy chương Vàng thứ 2 cho Việt Nam tại ASIAD 2018

28/08/2018
Sau rất nhiều trông đợi, đoàn thể thao Việt Nam mới có tấm Huy chương Vàng thứ 2 tại ASIAD 2018 đang diễn ra ở Indonesia. Người mang về vinh quang đó là nữ vận động viên môn nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo.

Tối 27/8, vận động viên Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc vượt qua các đối thủ ở nội dung nhảy xa để mang Huy chương Vàng về cho Việt Nam tại Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 2018.


Bùi Thị Thu Thảo giành Huy chương Vàng với thành tích 6,55m, vượt trội so với 6,51m của VĐV Xiaoling Xu (Trung Quốc) và 6,50m của VĐV Neena Varakil (Ấn Độ).

Sau những thành tích ấn tượng tại Asian Grand Prix, Giải vô địch châu Á, SEA Games 29, Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á, Bùi Thị Thu Thảo được kỳ vọng sẽ giúp Điền kinh Việt Nam có tấm Huy chương vàng tại ASIAD 2018. 

Không phụ lòng kỳ vọng của người hâm mộ, Bùi Thị Thu Thảo đã thi đấu rất ấn tượng. Ngay ở lượt nhảy đầu tiên, VĐV người Ba Vì (Hà Nội) đã đạt thành tích 6,55m và dẫn đầu tới kết thúc phần thi để giành tấm Huy chương vàng. Đây là tấm Huy chương vàng đầu tiên và lịch sử của Điền kinh Việt Nam ở đấu trường này.

Đây cũng là tấm Huy chương vàng thứ 2 mà đoàn thể thao Việt Nam có được tại ASIAD năm nay.

Trước đó, 4 nữ vận động viên của đội tuyển rowing là Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly và Phạm Thị Huệ về nhất nội dung thuyền 4 nữ mái chèo hạng nhẹ. 

 4-co.jpg

 Bốn nữ vận động viên của đội tuyển rowing giành Huy chương Vàng đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam 

 

Cũng trong tối 27/8, Quách Thị Lan của đoàn thể thao Việt Nam đã dành HCB nội dung chạy 400m vượt rào nữ với thành tích 55 giây 74. Cô đã không thể vượt qua đối thủ nặng ký Adekoya Oluwakemi (Bahrain) với thành tích xuýt xao 54 phút 48.


 ASIAD 2018: Bui Thi Thu Thao xuat sac bo sung huy chuong vang thu 2 cho doan Viet Nam

 Quách Thị Trang cũng đã cố gắng giành HCB cho đoàn thể thao Việt Nam

 

Thành tích của Bùi Thị Thu Thảo và Quách Thị Lan đã nâng tổng số huy chương của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 18 lên con số 16 huy chương.

PNVN/phunuonline

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video