Buổi chiếu phim “Hoa Hậu Thế Giới Dũng Cảm” và tọa đàm với chủ đề “Hãy Lên Tiếng” do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam tổ chức

08/03/2016
Chiều ngày 10/3/2016 tại Trung tâm Văn hóa Pháp( L'espace), Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam(LHPNVN) sẽ tổ chức buổi chiếu phim “Hoa Hậu Thế Giới Dũng Cảm” và tọa đàm với chủ đề “Hãy Lên Tiếng”.

Bộ phim kể về Hoa hậu Israel năm 1998 Linor Abargil, người đã bị bắt cóc, hành hung và cưỡng hiếp thô bạo tại Ý khi cô mới 18 tuổi. Sáu tuần sau sự kiện khủng khiếp này,Linor đã đại diện cho Israel dành vương miện Hoa Hậu Thế Giới. Sau đó, cô đã bản lĩnh kể về câu chuyện của mình cũng như khích lệ những nạn nhân khác lên tiếng và đứng lên chống lại bạo lực tình dục. Hiện tại, Linor Abargil, "HOA HẬU THẾ GIỚI DŨNG CẢM" vẫn không ngừng nỗ lực để đẩy lùi những cơn ác mộng bạo lực. Để có thêm thông tin, xin hãy truy cập http://www.bravemissworld.com/https://www.facebook.com/events/558073057701799/

Tham gia buổi tọa đàm có bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội LHPNVN, bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Israel tại Việt Nam, bà Phan Thu Hiền – Chuyên gia về giới của Quỹ dân số Liên hiệp quốc UNFPA và một chuyên gia từ Trung tâm phụ nữ và phát triển(trực thuộc Hội LHPNVN). Các diễn giả sẽ chia sẻchuyên môn và kinh nghiệm của mình trong việc giải quyết vấn đề bạo lực phụ nữ cũng như khuyến khích các nạn nhân chấm dứt sự im lặng của mình bằng cách lên tiếng.

Bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Israel tại Việt Nam chia sẻ: "Israel luôn nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề bạo lực phụ nữ và xâm hại tình dục, bởi vậy chúng tôi lựa chọn chiếu phim “Hoa Hậu Thế Giới Dũng Cảm” nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay,nhằm khuyến khích phụ nữ và cả nam giới từng bị lạm dụng có thể lên tiếng một cách không sợ hãi hay ngại ngần. Chúng tôi tin rằng, việc nâng cao nhận thức về vấn đề này là rất cần thiết, bởi đây là vấn đề còn tồn tại ở rất nhiều nơi trên thế giới"

Link đăng ký tham gia sự kiện: https://goo.gl/VuBi6e

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video